Wiki - KEONHACAI COPA

Thảo luận Thành viên:K.H.Q.

Xin chào K.H.Q.
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.291.464 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp. Tuanminh01 (thảo luận) 11:45, ngày 29 tháng 10 năm 2019 (UTC).Trả lời[trả lời]

October 2019[sửa mã nguồn]

Information icon Xin chào, tôi là Tuanminh01. Sửa đổi gần đây của bạn dường như đã thêm thông tin không chính xác, nên nó hiện đã bị xóa. Nếu bạn nghĩ thông tin này là chính xác, vui lòng dẫn nguồn đáng tin cậy hay thảo luận về thay đổi của bạn tại trang thảo luận của bài viết. Nếu bạn muốn thử nghiệm vui lòng sử dụng Chỗ thử. Nếu bạn nghĩ rằng tôi đã làm sai hay có bất cứ câu hỏi nào, hãy gửi tin nhắn cho tôi tại trang thảo luận của tôi. Cảm ơn bạn. Tuanminh01 (thảo luận) 11:45, ngày 29 tháng 10 năm 2019 (UTC)Trả lời[trả lời]

en-5 hả bạn? thấy bạn dịch còn thô nha - "Nước chảy hoa trôi" (thảo luận) 03:15, ngày 2 tháng 4 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Phần "Lần theo đường tiền" mình không chuyên về ngành Kinh tế nên một số chỗ đúng là còn hơi thô; thông cảm cho mình nhé! – Kristen Hanby 2 (thảo luận) 05:12, ngày 2 tháng 4 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nếu đây là bài viết đầu tiên bạn tạo, bạn có thể muốn đọc hướng dẫn viết bài viết đầu tiên của bạn.

Bạn có thể muốn xem xét việc sử dụng Thuật sĩ bài viết nhầm giúp bạn tạo các bài viết.

Cảm ơn bạn vì đã thử sửa đổi Wikipedia. Sửa đổi của bạn đã hoạt động, nhưng trang mà bạn đã tạo có thể sẽ bị xóa trong thời gian ngắn theo tiêu chí xóa nhanh C2. Hãy sử dụng Chỗ thử để thực hiện các thử nghiệm khác. Hãy xem qua trang chào mừng nếu bạn muốn hiểu thêm về cách đóng góp cho bách khoa toàn thư mở này.

Nếu bạn nghĩ trang này không nên bị xóa vì lý do này, bạn có thể phản đối xóa nhanh bằng cách truy cập trang này và nhấp vào nút có dòng chữ "Phản đối yêu cầu xóa nhanh". Điều này sẽ cho bạn cơ hội để giải thích tại sao bạn tin rằng trang không nên bị xóa. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một khi một trang được gắn thẻ để xóa nhanh, nó có thể bị xóa ngay lập tức. Vui lòng không tự mình xóa thẻ xóa nhanh khỏi trang, nhưng đừng ngần ngại thêm bổ sung thêm thông tin nhằm phù hợp với quy định và hướng dẫn của Wikipedia. Nếu trang bị xóa và bạn muốn truy xuất nội dung đã xóa để tham khảo hoặc cải tiến trong tương lai, vui lòng liên hệ với bảo quản viên hoặc điều phối viên đã xóa trang, hoặc nếu bạn đã làm như vậy, bạn có thể đặt một yêu cầu tại Wikipedia:Biểu quyết phục hồi trang. ⒼⒹⒶⒺThảo luận 13:47, ngày 5 tháng 4 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tháng 4/2022[sửa mã nguồn]

Biểu tượng liên kết ngôn ngữ
Biểu tượng liên kết ngôn ngữ

Vui lòng thực hiện kết nối ngoại ngữ. Dường như bạn đang dịch nội dung bài viết từ một dự án ngôn ngữ Wikipedia (Wikipedia tiếng Anh) sang Wikipedia tiếng Việt. Nếu như vậy, vui lòng tham khảo Kiểu kết nối ngôn ngữ thông qua Wikidata để liên kết bài viết mà bạn vừa dịch với các ngôn ngữ khác. Điều này giúp các thành viên, độc giả, và robot có thể đối chiếu bài của bạn với các ngôn ngữ khác để cập nhật hay chỉnh sửa phù hợp. Cảm ơn bạn. Điền Tây Tiểu Ca Thảo luận! 11:56, ngày 6 tháng 4 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đã kết nối! – Đệ Nhị K. H. 🌦🗽 (🌠) 14:32, ngày 11 tháng 6 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nếu đây là bài viết đầu tiên bạn tạo, bạn có thể muốn đọc hướng dẫn viết bài viết đầu tiên của bạn.

Bạn có thể muốn xem xét việc sử dụng Thuật sĩ bài viết nhầm giúp bạn tạo các bài viết.

Xin chào, và chào mừng đến với Wikipedia. Đây là một thông báo cho bạn biết Đạo luật Dân quyền năm 1957 đã được yêu cầu xóa nhanh khỏi Wikipedia, theo mục BV1 của tiêu chí xóa nhanh, bởi vì nó là một bài viết rất ngắn cung cấp ít hoặc không có ngữ cảnh cho người đọc. Mời xem về bài viết Sơ khai để biết được tiêu chuẩn tối thiểu cho một bài viết ngắn của Wikipedia. Ngoài ra cũng cần chú ý rằng bài viết về chủ thể phải thỏa mãn độ nổi bật và cần trích dẫn nguồn tham khảo đáng tin cậy để kiểm chứng nội dung của bài.

Nếu bạn nghĩ trang này không nên bị xóa vì lý do này, bạn có thể phản đối xóa nhanh bằng cách truy cập trang này và nhấp vào nút có dòng chữ "Phản đối yêu cầu xóa nhanh". Điều này sẽ cho bạn cơ hội để giải thích tại sao bạn tin rằng trang không nên bị xóa. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một khi một trang được gắn thẻ để xóa nhanh, nó có thể bị xóa ngay lập tức. Vui lòng không tự mình xóa thẻ xóa nhanh khỏi trang, nhưng đừng ngần ngại thêm bổ sung thêm thông tin nhằm phù hợp với quy định và hướng dẫn của Wikipedia. Nếu trang bị xóa và bạn muốn truy xuất nội dung đã xóa để tham khảo hoặc cải tiến trong tương lai, vui lòng liên hệ với bảo quản viên hoặc điều phối viên đã xóa trang, hoặc nếu bạn đã làm như vậy, bạn có thể đặt một yêu cầu tại Wikipedia:Biểu quyết phục hồi trang. AsaHiguitaMizu (thảo luận) 10:01, ngày 4 tháng 5 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thiếu lý do sử dụng hợp lý cho Tập tin:PhoenixLights1997model.jpg[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã đóng góp Hình:PhoenixLights1997model.jpg. Theo như trang mô tả tập tin thì tập tin này đang được sử dụng tại Wikipedia dưới hình thức sử dụng hợp lý nhưng lại không ghi lý do giải thích tại sao nó thỏa mãn các tiêu chí sử dụng hợp lý của Wikipedia, cho từng lần dùng cụ thể. Hãy đến trang mô tả tập tin và bổ sung lý do sử dụng hợp lý.

Nếu bạn còn tải lên những tập tin không tự do nào khác, hãy kiểm tra lại xem bạn đã ghi lý do sử dụng hợp lý ở những trang đó chưa. Bạn có thể xem danh sách các trang tập tin bằng cách nhấn vào liên kết "đóng góp" (nằm ở đầu trang Wikipedia nếu bạn đã đăng nhập) rồi chọn chữ "Tập tin" từ hộp thả xuống. Sau 7 ngày mà vẫn thiếu lý do sử dụng hợp lý thì tập tin sẽ bị xóa dựa trên tiêu chí xóa nhanh của Wikipedia, mong bạn lưu ý giúp. Nếu có thắc mắc, bạn có thể đặt câu hỏi tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn bạn. Điền Tây Tiểu Ca Thảo luận! 05:29, ngày 21 tháng 5 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đã thêm! – Đệ Nhị K. H. 🌦🗽 (🌠) 14:31, ngày 11 tháng 6 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi thấy bạn có dấu hiệu dịch máy. Dịch máy thì phải có hiệu đính kỹ càng. Nếu tiếp tục dịch máy, bạn sẽ bị cấm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 22:09, ngày 12 tháng 6 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Không đâu bạn. Phần dẫn đầu đều là tôi dịch hết. Nếu bạn băn khoăn về "Chuyện Lạ hơn" thì đó là nghĩa dịch chính xác từng từ của nó đấy, các nhà làm phim cũng khẳng định, không phải dịch máy đâu (lấy từ "Stranger Things have happened"). Phần "Danh sách tập phim" chỉ copy phần mã nguồn từ Wiki tiếng Anh vào thôi rồi dịch, nhưng cái bản mẫu này ko hiểu sao Wiki Tiếng Việt ko hiện ra phần nội dung dù là tiếng Anh hay tiếng Việt; cái này tôi đã để lại tin nhắn trên trang thảo luận của bản mẫu episode list rồi. Nếu vào Lịch sử sẽ thấy tôi rất chật vật với cái bản mẫu này nên cuối cùng tôi copy nguyên từ tiếng Anh vào vì tôi nghĩ làm thế nó mới hiện nội dung lên nhưng không được. Còn lại tất cả các parameters của bản mẫu và Infobox (Tựa đề; Đạo diễn; Diễn viên; vân vân.) là nó tự động dịch một khi tôi chuyển sang Wiki tiếng Việt; tôi không sao sửa lại được. Nếu dịch ngược lại mà giống quá thì tôi cũng không biết nói gì, vì cũng chỉ có một vài cách dịch các từ ngữ khác nhau, trong ngữ cảnh thì lại càng bị hạn hẹp chỉ còn có một, và tôi khá chắc những người đóng góp cho những phần mềm dịch máy cũng phải dựa vào những từ điển tương tự mà thôi.
Tôi có thi thoảng sử dụng dịch máy, nhưng luôn luôn biên tập lại. – Đệ Nhị K. H. 🌦🗽🇺🇦🕊 (🌠) 00:08, ngày 13 tháng 6 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
Bạn biện minh tôi nghe không lọt tai tí nào. Nếu dịch ngược lại mà giống quá thì tôi cũng không biết nói gì -> luôn có cách paraphrase (google nếu không biết chữ paraphase nghĩ là gì). 1 câu có thể paraphrase thành 1 chục câu khác nhau và có nghĩa tương đồng. Chung quy, bạn biên tập lại vẫn chưa kỹ (còn rất thô). Bài bạn dịch còn đậm cấu trúc tiếng Anh và dịch sai. Ví dụ, tiếng Anh hay dùng thể bị động, còn tiếng Việt thì không. Tôi không cần biết bạn viện cớ gì. Nếu tiếp tục dịch máy clk, bạn sẽ bị cấm. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 02:44, ngày 13 tháng 6 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
Thứ nhất là tôi đã nói tôi không dùng dịch máy trong bài viết này. Thứ hai là, các câu văn trong bài này tôi nghĩ rằng đã tối giản lắm rồi. Tại sao phải paraphrase lại trong khi câu gốc đã rất dễ hiểu. Tại sao phải làm cho nó khác với phiên bản dịch máy đi, nếu như phiên bản tôi dịch ra có thể được một người không cần kiến thức chuyên môn hiểu rõ. Có phải dịch máy lúc nào cũng không chính xác (chỉ với những chủ đề phức tạp) đâu mà những câu văn đơn giản tôi cũng phải paraphrase để phức tạp hóa lên? Đọc lại tôi chỉ thấy có duy nhất một câu có chút khúc mắc: "Mùa thứ tư có chín tập và đã tiếp tục được sản xuất bởi những người sáng tạo của chương trình, Duffer Brothers, cùng với Shawn Levy, Dan Cohen và Iain Paterson." Hoàn toàn có thể bỏ từ "đã" đi và câu văn sẽ trở thành một câu bình thường, hoặc thậm chí không xóa đi thì sẽ cho người đọc biết thêm thông tin qua thì, chứ có phải làm sai nghĩa của câu đâu! Thứ ba, câu bị động là một phần tất yếu của tiếng Việt, được dạy cho học sinh từ Cấp 1 lên Đại học, và được sử dụng rất tự nhiên trong đời thường; hoàn toàn không có gì là sai trái về mặt ngữ pháp nếu sử dụng câu bị động cả! "Bị nhét quá đầy" là cấu trúc bị động được sử dụng duy nhất ở đây; tôi không paraphrase vì đây là một câu trích dẫn từ nguồn, phải giữ nguyên vẹn. Hơn nữa, không phải câu văn nào cũng có thể chuyển được thành câu bị động, vì như thế sẽ gây lặp từ, và đôi khi không rõ chủ ngữ. Tôi không hiểu có cấu trúc tiếng Anh gì ở đây vì thành phần biệt lập phụ chú và câu bị động đều là những khía cạnh mà tiếng Việt, cùng với gần như mọi thứ tiếng khác, cũng có. Nếu cấm tôi vì dùng sai một từ thì tôi nghĩ là quá đáng! – Đệ Nhị K. H. 🌦🗽🇺🇦🕊 (🌠) 06:40, ngày 13 tháng 6 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
@Nguyentrongphu Bạn hãy kiểm dùm bài Jennifer Phan do thành viên này biên dịch luôn. Xin lỗi vì nói thẳng chứ đây là bài viết có cách hành văn tệ nhất mà tôi từng đọc. – TKD 88 (thảo luận) 07:23, ngày 13 tháng 6 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
Bạn biện minh nhiều nhưng lý lẽ thì không có bao nhiêu. Những gì muốn nói tôi đã nói. Sau này có gì bạn ráng chịu. Bye. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:43, ngày 13 tháng 6 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi viết cả trang như vậy, rất rõ ràng mà theo bạn lại thiếu lý lẽ, thì đấy là vấn đề lĩnh hội thông tin bên bạn. Còn bạn không chịu trả lời những câu hỏi rất chính đáng của tôi để có bàn luận hiệu quả; lý luận "Tôi không cần biết", "Sau này có gì [...] ráng chịu", dập tắt đối thoại, đe dọa cấm đoán, có phải là chính nó đang thiếu lý lẽ không? "Bye" thì thôi tôi cũng dừng lại ở đây. Bye! – Đệ Nhị K. H. 🌦🗽🇺🇦🕊 (🌠) 05:27, ngày 14 tháng 6 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

dân chủ[sửa mã nguồn]

Bạn phát triển tiếp bài này điTuijkor (thảo luận)

wenomechainasama[sửa mã nguồn]

tumajarbisaun – slava ukraini❤️ 09:33, ngày 30 tháng 6 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xung đột[sửa mã nguồn]

Chào bạn! Tôi xin phép đi thẳng vào vấn đề, nếu bạn muốn không bị xung đột trong lúc viết bài thì bạn vui lòng thêm nhãn "{{đang viết}}" hoặc "{{đang sửa đổi}}"". Cảm ơn bạn! – AsaHiguitaMizu (thảo luận) 05:45, ngày 8 tháng 7 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cho mình xin lỗi, mình bận tâm viết bài quá nên lúc đó chưa có thời gian vì cứ một lúc bài lại cập nhật. Cảm ơn bạn nhiều! — Đệ Nhị K. H. 🌦🗽🇺🇦🕊 (🌠) 05:51, ngày 8 tháng 7 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tháng 7/2022[sửa mã nguồn]

Information icon Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Mặc dù tất cả mọi người được hoan nghênh đóng góp xây dựng cho bách khoa toàn thư này nhưng bạn không nên di chuyển các bài viết mà không có lý do chính đáng. Bài viết cần phải có một cái tên vừa chính xác vừa trực quan. Wikipedia có một số hướng dẫn để giúp đỡ điều này. Nói chung là, chỉ nên di chuyển trang sang tên mới nếu tên hiện tại không tuân theo các nguyên tắc này. Cũng như nếu một trang di chuyển đang được thảo luận, cần đạt được sự đồng thuận của tất cả mọi người trước khi di chuyển trang. Hãy ghé thăm trang chào mừng để tìm hiểu thêm về việc đóng góp cho bách khoa toàn thư này. Cảm ơn bạn. I am ITalk! 04:04, ngày 9 tháng 7 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn xem [1] – I am ITalk! 04:06, ngày 9 tháng 7 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn bạn nhiều; mình không biết là cần phải có đồng thuận mới có thể được di chuyển trang, không giống như một sửa đổi bình thường. Tiện thể mình cũng muốn góp ý là mặc dù tên "Giấc mơ Mỹ" được sử dụng nhiều (có thể vì dịch thẳng nghĩa đen nhưng không xét đến nghĩa bóng), nhưng hơi theo mình thì có vấn đề, vì để tên như vậy có hàm ý tiêu cực (negative connotation), cứ như thể đang ngụ ý "Giấc mơ Mỹ" sẽ không bao giờ thành sự thật vậy (vì là giấc mơ?) Mình thì không nghĩ đó là dụng ý ban đầu của ông James khi đã tạo ra thuật ngữ này. Có gì sai thì cho mình xin lỗi nhé. Một lần nữa, cảm ơn bạn nhiều! — Đệ Nhị K. H. 🌦🗽🇺🇦🕊 (🌠) 04:16, ngày 9 tháng 7 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
Phải có đồng thuận nếu hành vi của bạn gây ra tranh cãi, nếu không thì không cần. Dang (thảo luận) 06:01, ngày 28 tháng 10 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào bạn! Về việc ứng cử BCB theo mình nghĩ thì bạn nên dời đến tuần sautuần này (tức tuần 28) sắp kết thúc, hôm nay Chủ nhật rồi không còn mấy thời gian để đem ra ứng cử nữa đâu! Với lại, bạn nên sửa lại tất cả các mốc thời gian theo mô típ Ngày số tháng chữ thành Ngày số tháng số như bao bài viết trước đây nhé, đừng nên đi người với số đông như vậy, không có mình thì cũng sẽ có người khác nhắc nhở bạn về vấn đề này thôi. Mong bạn rút kinh nghiệm! Hongkytran (thảo luận) 04:39, ngày 17 tháng 7 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Vụ ám sát Abe Shinzō mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 1 trong năm được lên mục Bạn có biết. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

– Tiếng vĩ cầm🎻 04:42, ngày 25 tháng 7 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nếu đây là bài viết đầu tiên bạn tạo, bạn có thể muốn đọc hướng dẫn viết bài viết đầu tiên của bạn.

Bạn có thể muốn xem xét việc sử dụng Thuật sĩ bài viết nhầm giúp bạn tạo các bài viết.

Xin chào, và chào mừng đến với Wikipedia. Đây là một thông báo cho bạn biết Cringe đã được yêu cầu xóa nhanh khỏi Wikipedia, theo mục BV1 của tiêu chí xóa nhanh, bởi vì nó là một bài viết rất ngắn cung cấp ít hoặc không có ngữ cảnh cho người đọc. Mời xem về bài viết Sơ khai để biết được tiêu chuẩn tối thiểu cho một bài viết ngắn của Wikipedia. Ngoài ra cũng cần chú ý rằng bài viết về chủ thể phải thỏa mãn độ nổi bật và cần trích dẫn nguồn tham khảo đáng tin cậy để kiểm chứng nội dung của bài.

Nếu bạn nghĩ trang này không nên bị xóa vì lý do này, bạn có thể phản đối xóa nhanh bằng cách truy cập trang này và nhấp vào nút có dòng chữ "Phản đối yêu cầu xóa nhanh". Điều này sẽ cho bạn cơ hội để giải thích tại sao bạn tin rằng trang không nên bị xóa. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một khi một trang được gắn thẻ để xóa nhanh, nó có thể bị xóa ngay lập tức. Vui lòng không tự mình xóa thẻ xóa nhanh khỏi trang, nhưng đừng ngần ngại thêm bổ sung thêm thông tin nhằm phù hợp với quy định và hướng dẫn của Wikipedia. Nếu trang bị xóa và bạn muốn truy xuất nội dung đã xóa để tham khảo hoặc cải tiến trong tương lai, vui lòng liên hệ với bảo quản viên hoặc điều phối viên đã xóa trang, hoặc nếu bạn đã làm như vậy, bạn có thể đặt một yêu cầu tại Wikipedia:Biểu quyết phục hồi trang. Target 08:45, ngày 31 tháng 7 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Band in China mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 2 trong năm được lên mục Bạn có biết. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

– Tiếng vĩ cầm🎻 16:34, ngày 3 tháng 8 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Chuyến thăm Đài Loan năm 2022 của Nancy Pelosi mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Chúc mừng bạn với bài viết thứ 3 trong năm được lên mục Bạn có biết. Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

– Nguyenmy2302 (thảo luận) 07:56, ngày 12 tháng 8 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Jennifer Pan[sửa mã nguồn]

Thank you for writing the Jennifer Pan article! Anyway I found Voice of America uses "Pan" and not "Phan" https://www.voatiengviet.com/a/tham-kich-con-cung-giet-cha-me-de/2883514.html If most Vietnamese language papers use "Pan" I think the article should be moved – WhisperToMe (thảo luận) 04:29, ngày 3 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

@WhisperToMe: Will do. This was one of the first articles I created; back then I hadn't fully looked into the conventions surrounding names and thus used the Vietnamese version of her name without giving it much thought. It's obvious that "Pan" should be used now, given that it's her official/legal name. Thanks for pointing this out to me, I appreciate it! — Đệ Nhị K. H. 🌦🗽🇺🇦🕊 (🌠) 07:04, ngày 3 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
You're welcome! I really appreciate this translation as it's important for the Vietnamese speaking community to learn about this case. Also I'm trying to figure out how Vietnamese sources refer to the parents. In Chinese Bich Ha is referred to by her maiden name but in English she's called "Bich Ha Pan". I'm unsure how Vietnamese sources render her name, whether they call her by her maiden name (Luong) or whether they call her Bich Ha Pan. – WhisperToMe (thảo luận) 12:54, ngày 3 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
@WhisperToMe: It's somewhat mixed. All outlets covering this case that I have read refer to the mom as "Bích Hà" (with or without diacritics) without mentioning her last name, while the dad is almost universally called "Huei Hann Pan". I guess I'll add explanatory footnotes to their names. I haven't read all of the articles in Vietnamese about this case, so I cannot say that it's the same for all. From my personal experience, women don't change their last names when they get married in Vietnam, so I guess she should be called by whatever her current legal name is, in this case, "Bich Ha Pan". — Đệ Nhị K. H. 🌦🗽🇺🇦🕊 (🌠) 04:39, ngày 5 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
I would still refer to them by their Vietnamese names in the article, though, as the guidelines here states that names that stray too far from Vietnamese pronunciation should be written in Vietnamese. I think "Huei Hann Pan" and "Bich Ha Pan" is a bit peculiar to most Vietnamese readers, as the word order and spelling is different than that in Vietnamese. — Đệ Nhị K. H. 🌦🗽🇺🇦🕊 (🌠) 05:04, ngày 5 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chúng tôi cần bạn[sửa mã nguồn]

Wikipedia tiếng Việt, ngày 3 tháng 9 năm 2022 (UTC).

Chào K.H.Q.. Cảm ơn bạn vì đã đóng góp cho Wikipedia.


Như bạn có thể đã biết, bài viết tốtcác bài viết chọn lọc là những bài viết có chất lượng cao nhất Wikipedia tiếng Việt, được bầu chọn bởi mọi người, đặc biệt là những người có vốn kiến thức về chủ đề của bài viết đó. Hiện nay, có 1 bài đang ứng cử gắn sao Bài viết chọn lọc, 6 bài viết ứng cử gắn sao Bài viết tốt, 0 bài ứng cử gắn sao Danh sách chọn lọc, 0 bài viết chọn lọc bị đề nghị rút sao, 0 bài viết chọn lọc bị đề nghị giáng sao và 0 bài viết tốt bị đề nghị rút sao. Trong số đó, có thể có những bài thuộc lĩnh vực bạn quan tâm hoặc nghiên cứu chuyên sâu.

Chúng tôi rất mong có được nhận xét, và có thể là cả lá phiếu của bạn.
Ứng cử viên bài viết chọn lọc

Kim loại nặng

Đề nghị giáng sao bài viết chọn lọc


Ứng cử viên bài viết tốt

Lịch sử MadagascarThuy TrangPhilippe III của PhápNguyễn Văn Thương (nhạc sĩ)Bưu điện Hà NộiChuỗi Taylor

Đề nghị rút sao bài viết tốt


Ứng cử viên danh sách chọn lọc


Đề nghị rút sao bài viết chọn lọc


Tất cả những bài viết này đều cần ý kiến của bạn.

– Tiếng vĩ cầm🎻 12:55, ngày 3 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Có bất đồng về lý do để sử dụng hợp lý Hình:JenniferPan.png[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:JenniferPan.png. Tuy nhiên, lý do mà bạn đưa ra để sử dụng hình này dưới hình thức "sử dụng hợp lý" không đạt các tiêu chí của Wikipedia:Nội dung không tự do. Hãy đọc kỹ lại quy định đó rồi đến trang mô tả hình để trình bày một cơ sở sử dụng hợp lý vững chắc. Để cho dễ, bạn cũng có thể dùng một bản mẫu có sẵn theo trang Hướng dẫn mô tả sử dụng hợp lý và nhớ điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Cuối cùng, đừng quên kẹp một thẻ quyền phù hợp cho tập tin. Bạn có thể tìm thẻ quyền trong trang này. Cuối cùng, xin bạn lưu ý rằng trong đa số trường hợp, hình sử dụng hợp lý bắt buộc phải có độ phân giải thấp, ngoại trừ một số trường hợp khác.

Sau 7 ngày mà vẫn không đạt tiêu chuẩn sử dụng hợp lý thì tập tin sẽ bị xóa dựa trên tiêu chí xóa nhanh của Wikipedia. Nếu bạn có thắc mắc, hãy hỏi tại trang Câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn bạn. AsaHiguitaMizu (thảo luận) 06:56, ngày 4 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

@AsaHiguitaMizu: Chào bạn! Tôi đơn giản chỉ dịch những gì từ trang tiếng Anh ra thôi, mà bên đấy tôi thấy hình ảnh vẫn được sử dụng bình thường mà nhỉ. Mặc dù lý do bạn đưa ra là "Người trong hình còn sống", nhưng tôi ghi rõ là người ta bị bỏ tù, và vì vậy không thể tiếp cận được, nên đã đáp ứng tiêu chí thứ hai. Một điều nữa là bản mẫu không thể hiện lên tên bài như bên tiếng Anh, cái này thì do bản mẫu chứ tôi cũng không biết giải quyết như thế nào. Ngoài ra tôi còn thấy một số hình ảnh còn không dịch mục đích sử dụng hợp lý ra tiếng Việt nhưng cũng không gặp phải vấn đề gì? Mong bạn giải quyết tranh cãi này sớm! Cảm ơn bạn! — Đệ Nhị K. H. 🌦🗽🇺🇦🕊 (🌠) 04:31, ngày 5 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn bạn đã trả lời, khi gắn nhãn tôi đã không để ý việc chủ thể đang cải tạo. – AsaHiguitaMizu (thảo luận) 04:38, ngày 5 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Nga sáp nhập miền Đông và miền Nam Ukraina mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

– Tiểu Phương 話そう! 03:32, ngày 7 tháng 10 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tập tin:UFO over Billings Montana 2-1-2023.png không tự do nhưng không được dùng đến[sửa mã nguồn]

⚠

Cảm ơn bạn đã tải lên Tập tin:UFO over Billings Montana 2-1-2023.png. Theo như trang mô tả tập tin thì đây là một tập tin không tự do và do đó cần phải tuân thủ tất cả các tiêu chí để sử dụng hợp lý. Một trong các tiêu chí đó là tập tin phải hiện diện trong ít nhất một bài viết, nhưng tập tin này lại đang không nằm trong bài viết nào. Nếu nó từng hiện diện trong một bài viết nào đó, bạn có thể đến đó và xem tại sao nó lại bị gỡ ra. Bạn có thể đưa nó lại vào bài nếu bạn cho rằng tập tin vẫn còn hữu ích. Tuy nhiên, nếu tập tin này có thể được thay bằng một tập tin tự do, thì ta phải ưu tiên dùng tập tin tự do đó hơn một tập tin có bản quyền (xem quy định của Wikipedia về nội dung không tự do).

Sau bảy ngày mà vẫn không được dùng trong bất kỳ bài viết nào thì tập tin này sẽ bị xóa dựa trên tiêu chí xóa nhanh của Wikipedia. Mong bạn lưu ý giúp. Cảm ơn bạn.SongVĩ.Bot (thảo luận) 01:56, ngày 21 tháng 2 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn_Th%C3%A0nh_vi%C3%AAn:K.H.Q.