Wiki - KEONHACAI COPA

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt

Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọcNội dung tốtNội dung mới
Bài viếtHình ảnhDanh sáchChủ điểmCổng thông tinBài viếtChủ điểmBạn có biết
Bài viết tốtTiêu chuẩnĐề cử (3)Rút sao (0)Thảo luậnThống kê
Symbol star 2ca02c.svg Tuần tới: Đặng Nhật Minh      
Quy trình đề cử
 • Hãy xem các tiêu chuẩn của một bài viết tốt và phải chắc chắn rằng bài viết mà bạn định đề cử thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn đó trước khi đề cử.
 • Đặt {{UCVBVT}} (viết tắt của Ứng cử viên bài viết tốt) vào đầu trang thảo luận của bài được đề cử.
 • Từ đó, nhấn vào liên kết "một lời nhận xét từ bạn", bạn sẽ được dẫn tới trang đề cử cho bài viết và nhận được hướng dẫn tiếp theo:
  1. Bên dưới dòng === {{thế:SUBPAGENAME}} ===, hãy viết rõ lý do đề cử bài viết và ký tên bằng dấu ~~~~. Nếu thấy bài viết đã từng được đề cử, hãy lưu lại nội dung cũ đó bằng cách di chuyển chúng tới trang "Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/"tên bài được đề cử"/1". Tiếp theo, bạn tạo một liên kết trong tại trang đề cử tới phần lưu trữ.
  2. Chép lại dòng:{{/tên bài được đề cử}}, sau đó sửa trang này (trang bạn đang đọc) và dán vào đầu danh sách các ứng cử viên, "tên bài được đề cử" chính là tên của bài bạn muốn đề cử.
  3. Để đảm bảo chất lượng bài viết tốt, mỗi thành viên không được đề cử quá 2 bài trong cùng một tháng (dương lịch).[1]
 • Nhằm thu hút mọi người tham gia và cho ý kiến, bạn có thể đến trang thảo luận của các thành viên và gửi thư mời bằng đoạn mã {{thế:Thư mời tham gia biểu quyết bài viết tốt|tên bài được đề cử}} hoặc {{thế:TMTGBQBVT|tên bài được đề cử}} hoặc {{thế:ctcb}} (viết tắt của Chúng tôi cần bạn, thư mời chung cho mọi biểu quyết thuộc không gian nội dung chất lượng).
Quy trình nhận xét
Các hình thức nhận xét
Ý nghĩa
 Đồng ý{{OK}}Đồng ý
 Chưa đồng ý{{OK?}}Bài viết còn vấn đề
Symbol note.svg Ý kiến{{YK}}Bình luận, ý kiến
Xin hãy đọc bài viết được đề cử một cách kỹ lưỡng và so sánh với các tiêu chuẩn cần có trước khi quyết định ủng hộ hoặc phản đối một đề cử.
 • Tất cả phiếu biểu quyết và quy tắc khi biểu quyết phải theo quy định Wikipedia:Quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt.
  • Mở biểu quyết: Mọi thành viên tự xác nhận.[2]
  • Bỏ phiếu: Để bỏ phiếu, tài khoản của bạn phải được mở ít nhất 30 ngày, có ít nhất 100 sửa đổi cũng như có 50 sửa đổi trong 30 ngày trước khi biểu quyết bắt đầu (trừ trường hợp tài khoản đã mở trên 90 ngày có trên 3000 sửa đổi trước khi biểu quyết bắt đầu).[2] Nếu không đủ điều kiện, bạn được phép cho ý kiến.
 • Để trả lời cho một đề cử, nhấn vào [sửa] phía bên phải tiêu đề bài viết (không phải nút "Sửa" để sửa nguyên cả trang đề cử này).
 • Nếu bạn nhận thấy bài viết đủ điều kiện làm bài viết tốt, hãy bày tỏ sự ủng hộ bằng cách viết mã  *{{Đồng ý}} kèm lý do. Nếu bạn là người đóng góp nhiều vào bài viết, hãy nói rõ điều đó.
 • Nếu bạn thấy bài viết vẫn còn những vấn đề cần giải quyết để đạt đủ tiêu chuẩn bài viết tốt, hãy viết mã  *{{Chưa đồng ý}} và chỉ ra các điểm mà bạn nghĩ rằng bài viết chưa đạt được. Bạn cần nêu rõ các điểm này để người viết có thể chỉnh sửa và cải thiện bài. Trước khi bỏ phiếu chống, bạn cần đọc qua quy định Vô hiệu lá phiếu, trong đó có ghi rõ một số luận điểm không được chấp nhận khi bỏ phiếu chống. Nếu phiếu chống của bạn thuộc diện này, nó có thể sẽ bị tuyên vô hiệu theo cơ chế Vô hiệu lá phiếu. Sau đó, bạn cũng nên quay lại trang đề cử để xem bài viết đã thỏa mãn các đề nghị của bạn chưa. Nếu bài viết đã được cải thiện, bạn có thể gạch phiếu chống bằng cách ghi <del>...</del>. Bạn cũng có thể chuyển nhận xét của mình thành *{{Đồng ý}} hoặc *{{Ý kiến}}.
 • Nếu bạn chỉ muốn nêu một nhận xét, có thể sử dụng *{{Ý kiến}}.
 • Người đề cử có quyền đóng biểu quyết bất cứ lúc nào.[3]
Kết luận
 • Một bài để được gắn sao Bài viết tốt thì cần thỏa mãn 3 điều kiện:
 1. Có ít nhất 3 phiếu "Đồng ý" hợp lệ.
 2. Giải quyết hết những điểm "Chưa đồng ý" (hoặc đạt được đồng thuận với người đưa điểm chưa đồng ý rằng những điểm đó chưa thể hoặc không cần thiết phải giải quyết, hoặc đã xóa các phiếu chống theo thẩm định dựa trên quy định Wikipedia:Vô hiệu lá phiếu).
 3. Thời gian ứng cử đúng 30 ngày mới được gắn sao bài viết tốt.[4] (Ngoại lệ: Đối với bài đã đạt đủ phiếu thuận, trong vòng 3 ngày trước khi hết hạn biểu quyết, nếu phát sinh phiếu chống thì người đề cử hoặc người viết chính được yêu cầu gia hạn thêm 7 ngày tính từ khi biểu quyết kết thúc. Không được bỏ phiếu trong thời gian gia hạn và chỉ được gia hạn một lần.[5])
 • Sau 30 ngày, nếu vẫn còn phiếu "Chưa đồng ý" (hoặc sau thời gian gia hạn) mà tình trạng chưa được giải quyết (bằng cải thiện bài hoặc đạt đồng thuận) thì coi như ứng cử thất bại.
 • Các "Ý kiến" không có giá trị trong việc kết luận.
 • Thành viên nào cũng được phép đóng biểu quyết[6] nhưng phải đưa ra lý do hợp lý, tránh việc đóng biểu quyết không lý do.
 • Nếu biểu quyết đề cử diễn ra thành công, tức các thành viên đều cho rằng bài viết đủ điều kiện để trở thành BVT, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
  1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{đầu biểu quyết|KQ=Đề cử thành công.~~~~}} Nội dung trang thảo luận {{kết biểu quyết}} hoặc mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử thành công.~~~~|ND=Nội dung trang thảo luận}}.
  2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử thành công.
  3. Thêm bản mẫu {{Sao bài viết tốt}} vào bài viết. Hãy đọc hướng dẫn chi tiết tại Bản mẫu:Sao bài viết tốt để biết cách điền các tham số.
  4. Xóa bản mẫu {{UCVBVT}} và thêm {{Bài viết tốt}} vào trang thảo luận của bài.
  5. Cập nhật thông tin tại danh sách bài viết tốt, cổng thông tin nội dung tốtdanh sách bài viết tốt chưa lên Trang Chính.
  6. Thêm tên bài được chọn tại Wikipedia:Bài viết tốt/2022/Các tựa.
  7. Đưa bài lên Trang chính bằng cách tạo trang mới: "Wikipedia:Bài viết tốt/2022/Tuần được đưa lên".
  8. Trên khoản mục Wikidata của bài, gắn biểu tượng "bài viết tốt" trước tên bài viết Wikipedia tiếng Việt, như vậy thì biểu tượng bài viết tốt sẽ được tự động thêm vào thanh ngôn ngữ của tất cả phiên bản ngôn ngữ khác khi xem bài viết ở phiên bản khác.
  9. Thông báo cho thành viên tham gia viết bài bằng cách chèn bản mẫu {{thế:WPBVT|Tên bài}} vào trang thảo luận của họ.
 • Nếu các thành viên thấy bài viết chưa đủ điều kiện để trở thành bài viết tốt, xin tiếp tục thực hiện các sửa đổi:
  1. Đóng trang thảo luận đề cử bằng mã {{đầu biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công.~~~~}} Nội dung trang thảo luận {{kết biểu quyết}} hoặc mã {{biểu quyết|KQ=Đề cử không thành công|ND=Nội dung trang thảo luận}}.
  2. Rút tên bài khỏi danh sách đề cử và thêm vào danh sách đề cử không thành công.
  3. Xóa bản mẫu {{UCVBVT}} và thêm bản mẫu {{UCVBVTTB}} vào trang thảo luận của bài.
Chú thích

Gợi ý[sửa | sửa mã nguồn]

Đề cử hiện hành[sửa | sửa mã nguồn]

Lịch sử Madagascar [sửa | sửa mã nguồn]

 1. Giới thiệu: Toàn bộ lịch sử của quốc đảo nằm trong Ấn Độ Dương. Bài chi tiết hóa phần lịch sử của BVCL Madagascar.
 2. Bình luận: Đây là bài viết nằm trong danh sách bài cơ bản mở rộng về lịch sử. Bài được dịch toàn bộ từ BVT của pl.wiki, kiểm tra và bổ sung nguồn dẫn cho toàn bộ thông tin. Đang thiếu các bài lịch sử mỗi quốc gia hoặc nếu có cũng dạng sơ khai vì kiểu bài này cần thông tin tổng hợp đầy đủ xuyên suốt, vừa dài vừa tốn công. Xin mời các bạn và cộng đồng đánh giá, bổ sung để hoàn thiện bài viết.
Hướng dẫn đánh giá
Hãy viết mã {{OK}} ở mục "Đồng ý" và ghi nhận xét bên cạnh nếu ủng hộ bài viết thành bài viết tốt
Hãy viết mã {{OK?}} ở mục "Phản đối" và ghi nhận xét bên cạnh nếu thấy bài viết vẫn còn vấn đề
Hãy viết mã {{YK}} và ghi nhận xét bên cạnh ở mục "Ý kiến" nếu muốn viết những bình luận/nhận xét khác. Lcsnes (thảo luận) 01:14, ngày 2 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đồng ý[sửa | sửa mã nguồn]

 1.  Đồng ý Bài viết quy mô được viết rất công phu và đọc dễ hiểu (ít nhất là đối với dân chuyên sử như mình <(")). Mong được thấy nhiều bài hơn từ bạn. BlueAvi8tor🚀 04:16, ngày 5 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  @Daobao1301 mời dân chuyên sử xuống nhận xét bài về ông vua Pháp của tui với nào~ – Tiếng vĩ cầm🎻 04:19, ngày 5 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  @GDAE: bài đấy chưa đọc hết. Để chiều tối đê. – BlueAvi8tor🚀 04:24, ngày 5 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  @Daobao1301 cứ thoải mái nhé, còn nhiều ngày mà, nhưng đừng đợi tới ngày 30 mới đọc. – Tiếng vĩ cầm🎻 04:24, ngày 5 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
 2.  Đồng ý Green tickY Đủ nổi bật; Green tickY Ít nhất 1000 byte; Green tickY 6 chú thích trở lên (Green tickY không bao gồm lỗi chú thích kể cả linh trần); Green tickY Ít nhất 1 hình ảnh; Green tickY Đọc đúng nội dung, đúng chính tả; Green tickY Ít nhất 1 thể loại; Green tickY Cải thiện nội dung và chủ đề. Hành trình 365 ngày 10:09, ngày 5 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
 3.  Đồng ý đã xem. hành văn trôi chảy. ngoại trừ Ai Cập ra, chả mấy khi có ai hứng viết bài về 1 châu lục nghèo và tẻ nhạt thế này. cảm ơn đóng góp của bạn cho wiki - zữ zậy sao !!! (nói chuyện) 00:41, ngày 8 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
 4.  Đồng ý Bài viết tốt. Túy Mộng Vô Ky 08:27, ngày 12 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
 5.  Đồng ý bạn làm lịch sử của một quốc gia không ai quan tâm trở nên thú vị => bvt Pháp sư Trung Hoa🚢 04:49, ngày 24 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  WOW, hóa ra chỉ cần một nước chẳng ai quan mà làm cho nó thú vị thì sẽ thành BVT. Giờ tôi bảo nước Bolivia đặt cạnh Việt Nam chắc là thú vị lắm. – ⒼⒹⒶⒺThảo luận 05:34, ngày 24 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  @GDAE :))) Pháp sư Trung Hoa🚢 13:56, ngày 24 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chưa đồng ý[sửa | sửa mã nguồn]

 1.  Chưa đồng ý hóa ra là bài của chủ xị là Lcsnes - bạn có nhiều thành tích mà, bài này sao rơi rớt dịch máy tùm lum vậy bạn - zữ zậy sao !!! (nói chuyện) 19:31, ngày 6 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Cảm ơn Khả Vân Đại Hãn đã ghé qua. Xin khẳng định bài không dịch máy. Về lượng, bài dịch xuất từ công cụ đã đạt tỷ lệ 77%, sau đó riêng lượt sửa đổi của tôi là 217 trên toàn bài để thấy mức độ biên tập. Về cá nhân, chưa bao giờ chạy theo số lượng mà chú trọng chất lượng, toàn tháng 6 tôi chỉ dịch đúng 1 bài này và chăm chút kỹ, chưa bao giờ đưa lên những bài mình không ưng làm mất thời gian cộng đồng. Ngoài ra, bài này chỉ dài chứ không khó, không cần nhiều công cụ dịch hỗ trợ. Về chất, cần phân biệt với diễn đạt chưa hay (cái này nhiều khi tùy thuộc vào cảm quan, vốn từ mỗi người). Tôi rất thích sự thẳng thắn của bạn, nên như thường lệ, mời bạn chỉ ra những chỗ có vấn đề, tôi sẵn sàng đối chất công bằng. Lcsnes (thảo luận) 01:43, ngày 7 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  1. Ý kiến của Alphama - Sửa đổi của Alphama. Mình đọc đoạn đầu thấy "hơi hơi thiếu mạch lạc", nên cũng đồng ý với ý kiến này
   Thường không hoàn toàn đồng ý với các sửa đổi người khác nhưng luôn tôn trọng trên tinh thần thiện chí đúng như wikipedia, nên cũng không thêm ý kiến gì
  2. "Bồ Đào Nha là những người châu Âu đầu tiên xuất hiện trên đảo". Bồ Đào Nha là nước hay người, trụi lủi thế
   Có chữ "người" ở ngay sau rồi, trong tiếng Việt chỗ này mà viết thêm "người" vào mới bị lặp từ. Ngoài ra cũng có liên kết tới người Bồ Đào Nha rồi.
   Tình huống này không phải là lặp từ. Không phải cái câu nào mà có 2 từ giống nhau thì gọi là lặp từ và phải bớt đâu. Cái này cũng chỉ là điểm vụn vặt không đáng để tranh luận mãi làm gì
  3. "Hòn đảo rất có thể đã được đề cập trong Hành trình biển Erythras[a][10] từ khoảng năm 60": rất có thể là sao?, trong sách ghi có là có không là không, sao lập lờ nhỉ
   Nguồn ghi thế mà, kiểu khẳng định nhưng không chắc chắn hoàn toàn, chứ không phải lập lờ, mãi sau này mới có cái tên Madagascar. Điều này rất bình thường khi nghiên cứu các thư tịch cổ, ví dụ sách cổ ghi thế này "thuyền cập đảo A" thì A (cách gọi của thủy thủ thời cổ) có thể là các đảo A1, A2, A3,... (theo tên gọi phổ biến hiện nay chẳng hạn), nghiên cứu thêm hải trình + các tư liệu khác thì có thể xác định A là A1, A2 thôi chẳng hạn, thêm nữa thì học giả khẳng định đến 95% cái A ngày xưa kia chính là cái A1 bây giờ, nhưng 5% còn lại họ không dám và không thể khẳng định (kể cả nhỡ đâu A nó ... đã biến mất rồi!)
   Ok bạn
  4. "các vụ bê bối, lao động cưỡng bức và căng thẳng sắc tộc, khiến xã hội bất mãn": nên sửa là "khiến bất mãn trong xã hội" nghe hợp lý hơn, xã hội là chủ thể bất mãn???
   "xã hội" làm chủ thể được mà, ví dụ "xã hội lên tiếng đòi lại công bằng", nhưng google cụm trên không ra, nên sửa như ý bạn cho nhanh "tạo ra bất mãn trong xã hội"
  5. "Đệ Nhị cộng hòa" lúc thì "Đệ nhị cộng hòa": mấy cái này nên thống nhất
   Có 1 chỗ viết thường thôi, đã sửa
  6. nội dung trong bài nên chuyển chữ thành số, ví dụ mình đã chuyển: "ông bị buộc tội tham ô tám triệu đô la Mỹ và bị kết án mười năm lao động công ích" thành "ông bị buộc tội tham ô 8 triệu đô la Mỹ và bị kết án 10 năm lao động công ích"
   Cái này cũng tùy, dưới 10 hay đầu câu thì vẫn viết chữ. Cũng đã sửa vài chỗ số lớn
   tất nhiên chữ hay số thì chả có cái nào sai. đó là lý do sửa chỗ nào phù hợp
  7. Symbol note.svg Ý kiến à, đọc lại thì thấy không tệ, hơi vội, một phần do ảnh hưởng từ ý kiến người trước. Mình gạch phiếu chống để không cản trở bạn. Khi nào đọc xong bài thì thì tính sau nhé - zữ zậy sao !!! (nói chuyện) 03:30, ngày 7 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
   Phản hồi 7 ý đầu như trên. Mời Khả Vân Đại Hãn tiếp tục nhé! Lcsnes (thảo luận) 16:40, ngày 7 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
   Chắc hết rồi, cơ bản toàn mấy thứ lặt vặt, chả có vấn đề to tát - zữ zậy sao !!! (nói chuyện) 00:39, ngày 8 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
   Lcsnes rất chịu khó trau chuốt ngôn từ. Chỉ một chi tiết nhỏ thôi ("Bồ Đào Nha là những người châu Âu đầu tiên xuất hiện trên đảo"), tôi đã thấy được tính tỉ mỉ đó. Thường thì tôi gặp rất ít người chịu khó để tâm đến vấn đề lặp từ trong câu. – Nguyenhai314 (thảo luận) 11:37, ngày 17 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Ý kiến[sửa | sửa mã nguồn]

 • Symbol note.svg Ý kiến Có một số đoạn tôi thấy ít gắn ref quá, có thể gắn cho tôi ít nhất mỗi đoạn 1 cái để tra cứu nguồn rõ hơn được không? Phần đầu mục "những nhà nước đầu tiên" và cả phần "Sakalava" có những cả đoạn dài nhưng không gắn ref. ⒼⒹⒶⒺThảo luận 13:29, ngày 18 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Cả đầu mục đó thực ra dựa trên nguồn (Tymowski, Bartnicki & Nowak 1996, tr. 1070–1076) là chính, đã phân nhỏ ý đến trang. Bổ sung thêm nguồn sách tiếng Anh cho GDAE dễ kiểm chứng rồi nhé! Lcsnes (thảo luận) 16:10, ngày 18 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Cảm ơn bạn, giờ thì tôi đã biết được thông tin mà mình đang đọc có thể tìm được từ nguồn nào rồi! – ⒼⒹⒶⒺThảo luận 16:12, ngày 18 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
 • Symbol note.svg Ý kiến Lcsnes chưa bao giờ dịch máy. Ai phát ngôn linh tinh vậy? SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:54, ngày 18 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thuy Trang [sửa | sửa mã nguồn]

 1. Giới thiệu: Thuy Trang là một nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt nổi tiếng với vai Trini Kwan, Yellow Ranger đầu tiên trong dàn diễn viên ban đầu của loạt phim truyền hình Mighty Morphin Power Rangers từ năm 1993 đến 1994. Ngoài vai diễn này, cô còn tham gia vào một số bộ phim điện ảnh khác như Spy HardThe Crow: City of Angels trước khi qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi vào năm 2001.
 2. Ghi công: Bài này được biên dịch toàn bộ từ bản gốc bên en và đã được duyệt lên Trang Chính mục BCB vào ngày 27 tháng 8 năm 2022.
 3. Người nhận xét: Rất mong các bạn sẽ tham gia đóng góp ý kiến để chất lượng bài được hoàn thiện và đầy đủ hơn, thân mến ~ Nguyenmy2302 (thảo luận) 06:06, ngày 31 tháng 8 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
Hướng dẫn nhận xét: Hãy viết mã {{OK}} ở mục "Đồng ý" và ghi nhận xét bên cạnh nếu ủng hộ bài viết thành bài viết tốt
Hãy viết mã {{OK?}} ở mục "Phản đối" và ghi nhận xét bên cạnh nếu thấy bài viết vẫn còn vấn đề
Hãy viết mã {{YK}} và ghi nhận xét bên cạnh ở mục "Ý kiến" nếu muốn viết những bình luận/nhận xét khác.

Đồng ý[sửa | sửa mã nguồn]

 1.  Đồng ý Bài viết tốt. Túy Mộng Vô Ky 11:45, ngày 10 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
 2.  Đồng ý Đã xem, không thấy vấn đề. Là tôi Cần cố gắng hơn 14:29, ngày 17 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
 3.  Đồng ý BVT. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 06:15, ngày 22 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chưa đồng ý[sửa | sửa mã nguồn]

Ý kiến[sửa | sửa mã nguồn]

 • Symbol note.svg Ý kiến Có nguồn nào tốt hơn thay thế cho nguồn 64 không? Cá nhân tôi thấy để link mua hàng vào trong Wikipedia cứ kì kì sao ấy. Tiếng vĩ cầm🎻 06:10, ngày 31 tháng 8 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Mà thông tin cho nguồn 64 cũng không rõ là từ đâu. Chỉ thấy sản phẩm mua hàng chứ có thấy đoạn "Vào ngày 15 tháng 11 năm 2018, công ty đồ chơi nổi tiếng Funko Inc..." đâu ta? – Tiếng vĩ cầm🎻 06:12, ngày 31 tháng 8 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  @GDAE Có vẻ thông tin đó là lấy từ nguồn này, nhưng có ghi là 5 tháng 9 năm 2018 chứ không phải 15 tháng 11, để mình sửa lại. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 06:19, ngày 31 tháng 8 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  @GDAE Mình có tìm rồi nhưng hầu hết các nguồn đều tương tự như nguồn này. Nhưng mình nghĩ nếu chỉ dùng nguồn để chứng minh thông tin có thật thì không có vấn đề gì, bản thân nguồn này cũng thuộc Walmart nên chắc dùng được. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 06:18, ngày 31 tháng 8 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  @Nguyenmy2302 Tôi cũng biết Walmart là công ty thương mại uy tín, nhưng nên hạn chế các nguồn có chứa giá tiền vì nó mang tính quảng cáo. Nếu bạn "hết cách" thì tôi cũng không biết phải đòi hòi gì thêm, nhưng nhiều thành viên khó tính có thể sẽ không công nhận nguồn có chứa giá tiền, bất kể là Walmart, Amazon hay Ebay,... (như kiểu tôi viết bài Vĩnh Cát mà tôi chèn link đĩa CD hay giao hưởng của ổng thì cũng kì lắm, vì Vĩnh Cát là người đầu tiên sáng tác nhạc giao hưởng mà có đĩa CD thu âm riêng mà). – Tiếng vĩ cầm🎻 08:58, ngày 31 tháng 8 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  ☑Y vấn đề đã được giải quyết. – Tiếng vĩ cầm🎻 09:01, ngày 31 tháng 8 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  @GDAE Vấn đề này mình từng gặp phải đối với trường hợp tại bài Teen vọng cổ. Nếu nguồn có thể dùng để xác thực thông tin được thì nó vẫn xài được, về cơ bản thì nguồn từ nơi bán hàng cũng có thể chứng minh là nó đã được bán và mua, còn việc chèn link đĩa CD theo mình không có vấn đề gì cả vì nó là nguồn sơ cấp, miễn nó chứng minh thông tin bạn đang viết đúng là được. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 10:31, ngày 31 tháng 8 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn ưu tiên việc dùng nguồn báo chí trước. Bạn vẫn nên phải đảm bảo là báo chí hoàn toàn không nhắc tới thì mới xài nguồn mua hàng nha. – Tiếng vĩ cầm🎻 11:05, ngày 31 tháng 8 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
 • Symbol note.svg Ý kiến từ "cô" trong bài phân bố nhiều quá, có câu tới 4 từ "cô". Bạn nên cân đối hài hòa, xen lẫn tên "Trang" và từ "cô" sẽ hay hơn đó - zữ zậy sao !!! (nói chuyện) 07:47, ngày 13 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  @Khả Vân Đại Hãn Mình đã lược bớt được một từ, nhưng những từ còn lại thì thấy khá khó thay/bỏ đại từ nhân xưng, chẳng hạn như câu bạn nói có 4 từ "cô" ở trên, nếu mình thay danh xưng "Trang" vào câu theo cách viết của mình thì đọc nó sẽ dễ gây khó hiểu, ví dụ ở đoạn "nhồi thức ăn xuống cổ họng cô trong khi cô bất tỉnh", nếu mình thay "Trang" vào từ "cô" thứ hai hóa ra người đọc lại hiểu thành người mẹ nhồi thức ăn xuống cổ mình để giữ cho con sống thì chết :)) – Nguyenmy2302 (thảo luận) 16:07, ngày 14 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Mình đã dò lại văn phong bài một lần nữa, thực ra đối với mình những từ "cô" này tuy nhiều nhưng vẫn được sử dụng hợp lý trong ngữ cảnh của câu, không biết với bạn thì có bị khó đọc không? Với lại, mình cũng đã nghĩ đến việc thay thế đại từ nhân xưng "cô" thành "Trang" hoặc "Thuy Trang" để hạn chế lặp từ nhưng một số chỗ thì không thay được vì khi thay vào mình thấy đọc không xuôi, và nó cũng có thể làm sai cả ý của câu nên mình cứ để nguyên vậy thôi. Không biết giờ nếu mình thêm danh xưng "cô ấy" tương ứng với từ "her" bên tiếng Anh thì liệu có ổn hơn không nhỉ? – Nguyenmy2302 (thảo luận) 16:13, ngày 14 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Thì bạn làm chỗ nào cần thiết thôi, đã nói là cân đối hài hòa rồi mà - zữ zậy sao !!! (nói chuyện) 17:59, ngày 14 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  @Khả Vân Đại Hãn Không biết giờ có chỗ nào trong bài bạn thấy còn khó đọc hay các đại từ nhân xưng không được sắp xếp cân đối nữa không? Sớm hồi âm ~ Nguyenmy2302 (thảo luận) 00:36, ngày 15 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Trần đời tôi thấy việc cho từ "cô ấy", "anh ấy" vào không hiểu làm sao cứ khiến tôi nghĩ ngay đến công cụ dịch máy. Tôi thấy văn phong bách khoa (thậm chí là cả báo chí) cũng hiếm khi nói "cô ấy". – ⒼⒹⒶⒺThảo luận 16:22, ngày 14 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Hay bạn thử thêm các danh xưng như "nữ diễn viên" đi, tôi thấy danh xưng này mới xài có 1 2 lần. – ⒼⒹⒶⒺThảo luận 15:13, ngày 17 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Dùng "cô" hoặc tên là ok rồi. Bỏ chữ "ấy" đi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 08:22, ngày 21 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Mình nghĩ danh xưng nếu dùng nhiều và để dễ đọc thì nên ngắn gọn, từ "nữ diễn viên" mình thấy nó quá "hoa mỹ", dài dòng không cần thiết. Cụm từ này mình vừa tra trong bài thì cũng đã được dùng không dưới 10 lần, vừa phải soát lại xem có ổn khi đưa vào câu không. – Nguyenmy2302 (thảo luận) 11:04, ngày 21 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Nguyenmy2302 Dùng tên cũng được mà. Ví dụ, "Thuy was so nervous that she almost couldn't complete her final callback." Tiếng Việt thì dùng Trang. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:24, ngày 23 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  @Nguyentrongphu: OK sau khi mình vừa hiệu đính bài lại một lần nữa thì có vẻ số từ "cô" trong bài đã được giảm xuống đáng kể. Tuy nhiên mình thấy về khoản hành văn của mình ở bài này nó không có được sáng lắm, không biết bạn có thể cho ý kiến đánh giá của bạn khi đọc qua bài viết không? Như câu cú có bị lủng củng, lặp từ nhiều...? Những góp ý của bạn sẽ rất quan trọng trong việc làm chất lượng bài được hoàn thiện hơn, thân mến ~ Nguyenmy2302 (thảo luận) 15:21, ngày 23 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Philippe III của Pháp [sửa | sửa mã nguồn]

 • Nhận xét: ... Philippe III là vua Pháp từ năm 1270 cho đến khi ông qua đời vào năm 1285. Bài viết được dịch đầy đủ từ bản GA tiếng Anh do mở rộng và được BQV DHN hiệu đính, chấp thuận lên mục BCB ngày 8/8/2022.
 • Người nhận xét: Tiếng vĩ cầm🎻 02:41, ngày 29 tháng 8 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đồng ý[sửa | sửa mã nguồn]

 1.  Đồng ý đã xem qua. Ngoài ra, đã được lên mục BCB. Không có ý kiến gì thêm - Khả Vân (nói chuyện) 03:41, ngày 4 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
 2.  Đồng ý Đã đọc hết bài và không thấy vấn đề gì. BlueAvi8tor🚀 11:40, ngày 5 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
 3.  Đồng ý Bài viết chất lượng. Nguyenhai314 (thảo luận) 01:46, ngày 21 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
 4.  Đồng ý Bài viết tốt. Túy Mộng Vô Ky 02:04, ngày 21 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chưa đồng ý[sửa | sửa mã nguồn]

Ý kiến[sửa | sửa mã nguồn]

 • Symbol note.svg Ý kiến Cách đặt chú thích trong bài còn không đồng nhất, chỗ thì đặt cạnh dấu chấm kết thúc câu chỗ thì cách một khoảng sau chấm kết câu, nếu có thời gian bạn rà sửa lại nhé. Nguyenmy2302 (thảo luận) 14:36, ngày 16 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]
  Tôi đã rà soát lại, mời bạn tiếp tục góp ý. – ⒼⒹⒶⒺThảo luận 16:09, ngày 16 tháng 9 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đề cử đã qua[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:%E1%BB%A8ng_c%E1%BB%AD_vi%C3%AAn_b%C3%A0i_vi%E1%BA%BFt_t%E1%BB%91t