Wiki - KEONHACAI COPA

The White Stripes

The White Stripes
Thông tin nghệ sĩ
Nguyên quánDetroit, Michigan, Mỹ
Thể loạiAlternative rock, garage rock, punk blues, blues rock[1]
Năm hoạt động1997–2011
Hãng đĩaWarner Bros., V2, Third Man, Sub Pop, Sympathy for the Record Industry, Italy
Hợp tác vớiThe Raconteurs, The Dead Weather, The Upholsterers, The Go, Goober & the Peas, Beck, The Dirtbombs, Soledad Brothers
Cựu thành viênMeg White
Jack White
Websitewhitestripes.com

The White Stripes là ban nhạc song tấu người Mỹ được thành lập vào năm 1997 ở Detroit, Michigan, Mỹ. Ban nhạc bao gồm 2 thành viên: tay trống Meg White và nhạc sĩ - nghệ sĩ đa nhạc cụ Jack White. Meg và Jack đã từng kết hôn song hiện tại họ đã chia tay[2][3]. Sau khi cho ra mắt vài đĩa đơn và 3 album phát hành ở Detroit, The White Stripes bắt đầu được biết đến nhiều hơn kể từ năm 2002 với thể loại garage rock. Họ có được thành công vang dội với 2 album White Blood CellsElephant khi cả hai đều được chú ý rộng rãi ở Mỹ cũng như Anh, trong đó đĩa đơn "Seven Nation Army" trở thành bản hit và được coi là biểu tượng mới của kỹ thuật riff của guitar. Sau đó, ban nhạc còn phát hành thêm Get Behind Me Satan (2005) và Icky Thump (2007) trước khi tuyên bố tan rã sau một thời gian dài những gián đoạn về thu âm cũng như trình diễn[4].

The White Stripes thường thu âm bằng chất lượng âm thanh không cao (Lo-fi). Âm nhạc của họ pha trộn giữa garage rockblues cùng với đó là những giản lược trong cả sáng tác, hòa âm lẫn nghệ thuật trình diễn. Bộ đôi này cũng để lại nhiều ấn tượng trong trang phục và hình thức khi gần như chỉ sử dụng 3 màu đỏ, trắng và đen trong mọi phần bìa album và đĩa đơn, trong mọi videoclip cũng như trong mọi buổi trình diễn. Danh sách đĩa nhạc của họ bao gồm 6 album phòng thu, 1 album trực tiếp, 2 EP, 1 bộ phim trình diễn, 1 bộ phim tài liệu đi tour, 26 đĩa đơn, và hơn 40 video ca nhạc. Cả ba album cuối cùng của họ đều giành giải Grammy cho Album nhạc alternative xuất sắc nhất[5].

Thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

  • Meg White – trống, bộ gõ, định âm, hát, chỉnh âm.
  • Jack White – hát chính, guitar, bass, chỉnh âm, keyboards, thu âm.

Danh sách đĩa nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Album phòng thu

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Leahey, Andrew. “The White Stripes”. AllMusic. Truy cập ngày 31 tháng 12 năm 2011.
  2. ^ Kaufman, Gil (26 tháng 5 năm 2009). “White Stripes Drummer Meg White Marries In Jack White's Backyard”. MTV News. Truy cập ngày 25 tháng 3 năm 2010.
  3. ^ “White Stripes Marriage License”. Glorious Noise. Lưu trữ bản gốc ngày 1 tháng 5 năm 2011. Truy cập ngày 10 tháng 9 năm 2011.
  4. ^ “Announcement of Split”. thirdmanrecords.com. ngày 2 tháng 2 năm 2011. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 12 năm 2010. Truy cập ngày 2 tháng 2 năm 2011.
  5. ^ “Grammy Awards: Best Alternative Music Performance”. RockontheNet. Truy cập ngày 24 tháng 7 năm 2008.

Thư mục[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:The White Stripes

Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/The_White_Stripes