Wiki - KEONHACAI COPA

Thảo luận Thành viên:ThiênĐế98

Xin giúp đỡ[sửa mã nguồn]

Chào bạn Thiên Đế, tôi là Đenglao,tôi bị bạn Tuấn Minh khóa vĩnh viễn tài khoản vì bạn ấy cho rằng tôi là con rối của ai đó trong khi không phải vậy, kính mong bạn can thiệp và giúp đỡ tôi ạ,cảm ơn ạ!

Tôi đã tìm được lỗi của bộ lọc, này là lỗi xuất phát từ phía biểu thức chính quy, tôi sẽ tiến hành sửa lôi, và gửi lại cho anh trong thời gian sớm nhất có thể. Ngoài ra tôi xin được đề xuất thử nghiệm bộ lọc trong khoảng vài tiếng để track lỗi, và sau đó tăng dần. Mong nhận được ý kiến từ anh. Cám ơn anh nhiều. Phjtieudoc (thảo luận) 17:24, ngày 12 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]
@Phjtieudoc: Tôi đồng ý với đề xuất này, tuy vậy, phiền bạn cung cấp bản cập nhật. ✠ Tân-Vương  19:05, ngày 12 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thư mời tham gia biểu quyết nhân sự[sửa mã nguồn]

Chào bạn, Wikipedia Tiếng Việt hiện nay đã có hơn 1.2 triệu bài vì vậy cần thiết phải có đội ngũ nhân sự mới để quản lý nội dung cũng như đánh giá lại năng lực các BQV cũ. Mời bạn tham gia các biểu quyết tại:

Trân trọng! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Xin lỗi vì sự chậm trễ, đây là phiên bản cập nhật: ở đây
P.S: Có vẻ như công cụ CD bị bug ở đâu đó khiến thảo luận của chúng ta bị nhảy lên đây. Xin lỗi vì sự phiền toái. Phjtieudoc (thảo luận) 13:58, ngày 13 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi cũng đang thắc mắc tại sao hệ thống báo có tin nhắn nhưng không nhận được. Tôi sẽ update dùng thử trong vòng 1 giờ. ✠ Tân-Vương  05:50, ngày 14 tháng 11 năm 2023 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nhờ vả[sửa mã nguồn]

Có người thực hiện lùi sửa [1] và mời thảo luận với Thiên Đế. Mời bạn vào Thảo luận:Giáo dục Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cho ý kiến. -Trần Thế Trungthảo luận 03:18, ngày 2 tháng 8 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thư mời thẩm định lá phiếu quyết định[sửa mã nguồn]

Chào bạn. Đây là thư mời tham gia thẩm định vô hiệu lá phiếu, dựa vào quy định mà cộng đồng Wikipedia đã thông qua vào ngày 26 tháng 9 năm 2019. Nay, tôi xin được phép mở quy trình thẩm định này với nội dung sự việc, kiến nghị như sau:

 • Nội dung sự việc:

– Vào lúc 03:50 UTC ngày 5 tháng 8 năm 2020, thành viên Violetbonmua đã bỏ phiếu chống vào Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Cảng Sài Gòn 0–2 Tổng cục Đường sắt (1976) với lý do "tầm nhìn toàn cầu về chủ đề và tính trung lập khó có thể được đảm bảo do thiếu góc nhìn và nhận định từ phía bên kia và bên thứ 3", đồng thời góp ý rằng một đoạn trong bài chưa được bách khoa. Sau đó tôi đã hồi đáp, sửa chữa nội dung được cho là "không bách khoa" này (thành viên không có ý kiến gì thêm), đồng thời viện dẫn các quy định của Tiêu chuẩn bài viết chọn lọc nhằm phản bác luận điểm cho rằng bài viết phải "đáp ứng tầm nhìn toàn cầu về chủ đề" mới đủ tiêu chuẩn. Về ý kiến "thiếu góc nhìn và nhận định từ phía bên kia và bên thứ 3", nhận thấy rằng lập luận mà người bỏ phiếu đưa ra không chính xác, vì tôi đã tiếp cận toàn bộ các nguồn trong khả năng nên tôi khẳng định bài viết không hề có hãng thông tấn hay nhận định theo góc nhìn thứ ba nào khác được xuất bản. Sau đó tôi đã viện dẫn tiêu chí 1d của BVCL (Thái độ trung lập), trong đó ghi rằng: "Thái độ trung lập là một nguyên tắc căn bản của Wikimedia và là một cột trụ của Wikipedia. Tất cả các bài viết và các nội dung bách khoa khác tại Wikipedia phải được viết trên một quan điểm trung lập (QDTL), thể hiện một cách công bằng và không thiên vị tất cả các quan điểm quan trọng đã được xuất bản bởi các nguồn đáng tin cậy.

– Sau khi tôi nêu lập luận, thành viên Violetbonmua đã hồi đáp theo hai ý:

+ Ý 1: Nếu đã có yếu tố chính trị và lịch sử, nhận định quan sát cần phải đa chiều chứ không chỉ nghiêng về từ một phía. Nếu bảo rằng không có thông tin thì khả năng tạo tính trung lập này là không thể cải thiện được. Cũng tương tự như bài Hồ Chí Minh, dù phần lớn nguồn đều là thông tin kiểm chứng được nhưng nếu nó chỉ tập trung từ phía VN thì nó không đủ trung lập (vì mối quan hệ và ảnh hưởng trực tiếp của chủ thể với các nguồn này).

+Ý 2: "Sự đoàn kết của hai miền, việc hai đội cùng nắm tay nhau bước ra sân. Đó là ngày của niềm vui và chiến thắng." là lập luận đậm tính tuyên truyền từ 1 phía.

– Tôi đã phản bác lại, cho rằng lập luận thứ nhất là suy diễn, vô căn cứ, tái khẳng định theo thái độ trung lập rằng "Đòi hỏi của bạn chỉ hợp lý khi có nguồn, hay một đơn vị nào đó đã xuất bản nội dung này. Đòi hỏi một nội dung chưa được xuất bản hoặc không tồn tại là một điều vô lý". Tôi cũng dựa vào Thái độ trung lập, cụ thể: "Đôi khi, một khẳng định có xu hướng thiên vị có thể được chỉnh thành một phát biểu trung lập bằng cách quy chiếu (nêu rõ người đưa ra khẳng định ấy) hoặc chứng minh nó" để phản bác lập luận thứ hai, cho rằng câu trích dẫn của tôi là lập luận đậm tính tuyên truyền từ 1 phía. Sau đó, để nhấn mạnh thêm cho luận điểm của mình, tôi viện dẫn Wikipedia:Không đăng nghiên cứu chưa được công bố để tái phản bác lập luận Nếu bảo rằng không có thông tin thì khả năng tạo tính trung lập này là không thể cải thiện được.

 • Quan điểm và lý do khiếu nại:

Chiếu theo tiêu chí số 2 (Phiếu chứa ý kiến nằm ngoài quy định của Quy định BVCL, các yêu cầu nội dung bất khả kháng), tôi yêu cầu cộng đồng xem xét thẩm định lá phiếu của Violetbonmua dựa vào những lý do như sau:

– Thứ nhất: Thành viên đưa ra phiếu chống không có lý do cụ thể, dùng lý do chung chung (dẫn chứng: "tầm nhìn toàn cầu về chủ đề và tính trung lập khó có thể được đảm bảo do thiếu góc nhìn và nhận định từ phía bên kia và bên thứ 3")

– Thứ hai: Phiếu chống nằm ngoài quy định BVCL (dẫn chứng: "tầm nhìn toàn cầu về chủ đề").

– Thứ ba: Yêu cầu bất khả kháng: Thành viên yêu cầu nguồn, nội dung từ nhiều phía, trong khi những nội dung này hoặc không công khai, chưa công bố hoặc không hề tồn tại.

– Thứ tư: Chiếu theo những nguyên tắc không liên quan, lỗi thời (dẫn chứng: "Cũng tương tự như bài Hồ Chí Minh, dù phần lớn nguồn đều là thông tin kiểm chứng được nhưng nếu nó chỉ tập trung từ phía VN thì nó không đủ trung lập"): Đây là một bài viết về bóng đá, lại đưa chủ thể là một nhân vật lịch sử vào, chưa kể lúc ứng cử bài viết chủ thể này đã là gần 11 năm về trước, từ đó đến nay các quy định đã thay đổi nhiều.

– Thứ năm: Suy diễn vô căn cứ: Thành viên chiếu theo tiêu chí 1d, đưa ra nhận định nó trình bày những quan điểm công bằng không thiên lệch. Không có bất cứ tranh cãi hoặc nhận định mang tính khách quan nào về trận đấu mà mọi đánh giá được nêu chỉ thuần ca ngợi. Khả năng có tồn tại nguồn hay không là điều không thể khẳng định được. Trong khi tiêu chuẩn không công bằng thiên lệch lại dẫn đến Thái độ trung lập và ở đó có nói rõ Quan điểm trung lập đòi hỏi các quan điểm cần được trình bày một cách không thiên vị. Người soạn nào, nguồn tài liệu nào cũng đều có thể có thiên vị—điều quan trọng là ta kết hợp như thế nào để tạo ra một bài viết trung lập.Đôi khi, một khẳng định có xu hướng thiên vị có thể được chỉnh thành một phát biểu trung lập bằng cách quy chiếu (nêu rõ người đưa ra khẳng định ấy) hoặc chứng minh nó.. Đoạn Không có bất cứ tranh cãi hoặc nhận định mang tính khách quan nào về trận đấu mà mọi đánh giá được nêu chỉ thuần ca ngợi. Khả năng có tồn tại nguồn hay không là điều không thể khẳng định được mà thành viên này nêu ra là một sự suy diễn trắng trợn, vô căn cứ.

Bên cạnh những ý đã nêu, tôi nghi ngờ thành viên bỏ phiếu chống với mục đích phá hoại biểu quyết, đưa "lỗi sai" một cách mập mờ, nhỏ giọt, khi đáp ứng yêu cầu lại tiếp tục đưa ra "lỗi sai" khác, với một lý do hoàn toàn khác với lý do ban đầu. Với tất cả các lý do trên đây, tôi đề nghị cộng đồng và những cá nhân có liên quan, có chuyên môn đánh giá cẩn thận, xem xét, thẩm định lá phiếu để đưa ra một quyết định khách quan, công bằng nhất. Xin trân trọng cảm ơn!

Người đề nghị: — ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛ 08:56, ngày 5 tháng 8 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi xin thu hồi yêu cầu thẩm định lá phiếu. Rất xin lỗi vì sự bất tiện này.  ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛ 13:44, ngày 5 tháng 8 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Một chiếc bánh hamburger phô mai cho bạn![sửa mã nguồn]

Tặng bạn chiếc bánh, chúc ngon miệng và làm việc vui vẻ! JohnsonLee01 (thảo luận) 17:35, ngày 5 tháng 8 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn bạn JohnsonLee01, chúc bạn ngày mới tốt lành!. ✠ Tân-Vương  17:46, ngày 5 tháng 8 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Câu hỏi[sửa mã nguồn]

Chào Thiên Đế. Mặc dù sự việc ở Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Cảng Sài Gòn 0–2 Tổng cục Đường sắt (1976) trên cơ bản là đã giải quyết xong xuôi, nhưng tôi cho rằng đó là một "sự nhượng bộ" hơn là lý lẽ. Sau khi bình tĩnh suy xét và cân nhắc, tôi càng thấy luận điểm của mình được xây dựng trên một cơ sở vững chắc và chính xác. Với tư cách là một bảo quản viên giàu lý lẽ, nắm vững các luật lệ, quy định của Wikipedia tiếng Việt, từng xúc tiến thay đổi nhiều quy định trong cộng đồng. Hơn ai hết, Thiên Đế là người mà tôi tin tưởng để trao gửi những khúc mắc của mình. Câu hỏi này tôi cũng gửi đến Alphama. Hy vọng cả hai thành viên kỳ cựu sẽ cho tôi một lời giải đáp thỏa đáng. Trước hết là giải quyết những thắc mắc của cá nhân, sau là ngăn ngừa những tình huống tương tự có thể xảy ra ở bất kỳ một biểu quyết bài viết chất lượng nào khác, có thể tạo thành tiền lệ không tốt (nếu được chứng minh là sai). Rất mong Thiên Đế không chấp nhặt sự cố chấp này. Tôi đã dùng dẫn chứng, lý lẽ và quy định để phản bác từng luận điểm của người bỏ phiếu chống ở phần biểu quyết, bạn có thể ghé qua để xem toàn bộ nội dung. Phần giải trình hôm qua tôi viết cũng có tóm gọn rõ ràng, nếu hứng thú bạn có thể nghiên cứu thêm. Cảm ơn bạn!

Sau đây là tư liệu mới mà tôi nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi trong suốt hơn 1 ngày qua. Toàn bộ nội dung đều được lấy từ Wikipedia:Thái độ trung lập. Xin phép trích nguyên văn:

Bài viết cần trình bày tất cả các quan điểm quan trọng đã được xuất bản bởi một nguồn đáng tin cậy, và nên trình bày tỷ lệ với mức độ nổi trội của mỗi quan điểm. Đây là một đánh giá quan trọng: Trong những bài viết so sánh các quan điểm, các quan điểm thiểu số hơn không nên được miêu tả nhiều bằng hoặc chi tết bằng các quan điểm phổ biến hơn, và các bài này thường không nhắc đến các quan điểm quá thiểu số. Ví dụ, bài về Trái Đất không nhắc đến các ủng hộ thời hiện đại cho khái niệm Trái đất phẳng, một quan điểm của một nhóm rõ ràng là thiểu số.

Ta không nên cố trình bày tranh cãi theo kiểu một quan điểm của thiểu số xứng đáng được chú ý ngang với một quan điểm đa số. Các quan điểm của thiểu số quá nhỏ không nên được nhắc đến, ngoại trừ trong chính các bài dành riêng cho các quan điểm này. Việc nhấn mạnh quá mức một quan điểm không quan trọng lắm, hoặc nói đến một quan điểm quá thiểu số, có thể làm người đọc hiểu nhầm về cuộc tranh cãi. Wikipedia hướng đến việc thể hiện các quan điểm đối lập nhau theo tỷ lệ thuận với mức độ đại diện của chúng trong cộng đồng các chuyên gia trong ngành, hoặc trong các bên liên quan. Điều này không chỉ áp dụng cho nội dung văn bản trong bài mà còn cho các hình ảnh, liên kết ngoài, thể loại, và các nội dung khác nữa.

Khái niệm "nhấn mạnh quá mức" không chỉ áp dụng cho các quan điểm. Cũng như việc nhấn mạnh quá mức một quan điểm là không trung lập, việc nhấn mạnh quá mức đối với các khẳng định có nguồn kiểm chứng được cũng vậy. Một bài viết không nên nhấn mạnh quá mức bất cứ khía cạnh nào của chủ đề. Lưu ý rằng việc nhấn mạnh quá mức có thể được thực hiện bằng nhiều cách, trong đó có, nhưng không giới hạn ở, mức độ chi tiết, độ dài văn bản, vị trí nổi bật của nơi đặt nội dung, và việc đặt các khẳng định kề nhau.

Các quan điểm thiểu số có thể nhận được sự chú trọng nhiều hơn tại các trang dành riêng cho chúng. Nhưng tại các trang đó, tuy có thể miêu tả quan điểm thiểu số đó một cách chi tiết, nhưng bài viết phải nhắc đến các quan điểm đa số một cách thích hợp tại những điểm có liên quan, và bài viết không được thể hiện cố gắng viết lại nội dung của quan điểm đa số chỉ hoàn toàn từ góc nhìn của quan điểm thiểu số.

Diễn đạt lại lời của Jimbo Wales trong bài viết tại mailing list vào tháng 9 năm 2003: Nếu một quan điểm được đa số ủng hộ, thì ta phải có thể dễ dàng tìm được nguồn dẫn chứng cho nó trong các tài liệu được chấp nhận; Nếu một quan điểm được ủng hộ bởi một thiểu số quan trọng (significant minority), thì ta phải có thể dễ dàng chỉ ra những người nổi tiếng ủng hộ nó; Nếu một quan điểm được ủng hộ với một thiểu số cực nhỏ (hoặc rất hạn chế), thì quan điểm này không nên tồn tại ở Wikipedia, bất kể nó đúng hay sai, bất kể bạn có thể chứng minh nó hay không, có thể chỉ có ngoại lệ là được nói đến trong một bài phụ nào đó. Hãy nhớ rằng khi xác định trọng lượng đúng đắn, ta xét sự phổ biến của một quan điểm tại các nguồn đáng tin cậy, không phải sự phổ biến của nó trong các thành viên Wikipedia.

Nếu bạn có thể chứng minh cái gì đó mà hiện có ít người hoặc không có ai tin, Wikipedia không phải nơi để công bố lần đầu một chứng minh như vậy. Tuy nhiên, một khi một chứng minh đã được báo cáo và thảo luận ở nơi khác, nó có thể được dẫn chiếu đến. Xem: Wikipedia:Không đăng nghiên cứu chưa công bố và Wikipedia:Thông tin kiểm chứng được.

Đây là toàn văn tiểu mục Nhấn mạnh quá mức mà cá nhân tôi cho rằng, là lý lẽ để Violetbonmua vin vào. Hy vọng chúng ta sẽ cùng mổ xẻ nội dung của nó.

 • Ngay trong đoạn đầu tiên, quy định đã được nhấn mạnh bằng một câu in đậm: "Đây là một đánh giá quan trọng: Trong những bài viết so sánh các quan điểm, các quan điểm thiểu số hơn không nên được miêu tả nhiều bằng hoặc chi tết bằng các quan điểm phổ biến hơn, và các bài này thường không nhắc đến các quan điểm quá thiểu số".

Bình luận: Tất cả các quan điểm trong bài, như đã phân tích kỹ lưỡng từ trước đó, tất cả nội dung liên quan có thể tìm được, kiểm chứng được đều được xuất bản bởi các trang báo lớn, có uy tín ở Việt Nam. Vì vậy, nếu xem các quan điểm này là đa số, thì có nghĩa các quan điểm của "phe cờ vàng" sẽ là thiểu số (tôi tạm gọi phe thiểu số này là "phe cờ vàng"). Như vậy, ý của câu này có phải quá rõ không. Tôi sẽ diễn giải lại theo cách hiểu của mình, không suy diễn: Trong bài viết mà tôi đang ứng cử, các quan điểm của phe cờ vàng không nên được miêu tả nhiều bằng hoặc chi tết bằng các quan điểm của báo chí chính thống Việt Nam, và bài này thường không nhắc đến các quan điểm của "phe cờ vàng".

 • Câu thứ hai nhấn mạnh ý của câu thứ nhất, khẳng định: "Ta không nên cố trình bày tranh cãi theo kiểu một quan điểm của thiểu số xứng đáng được chú ý ngang với một quan điểm đa số. Các quan điểm của thiểu số quá nhỏ không nên được nhắc đến, ngoại trừ trong chính các bài dành riêng cho các quan điểm này. Việc nhấn mạnh quá mức một quan điểm không quan trọng lắm, hoặc nói đến một quan điểm quá thiểu số, có thể làm người đọc hiểu nhầm về cuộc tranh cãi. Wikipedia hướng đến việc thể hiện các quan điểm đối lập nhau theo tỷ lệ thuận với mức độ đại diện của chúng trong cộng đồng các chuyên gia trong ngành, hoặc trong các bên liên quan. Điều này không chỉ áp dụng cho nội dung văn bản trong bài mà còn cho các hình ảnh, liên kết ngoài, thể loại, và các nội dung khác nữa".

Bình luận: Theo quan điểm của Violetbonmua thì Không có bất cứ tranh cãi hoặc nhận định mang tính khách quan nào về trận đấu mà mọi đánh giá được nêu chỉ thuần ca ngợi. Khả năng có tồn tại nguồn hay không là điều không thể khẳng định được. Tuy nhiên, dựa vào quy định trên, hiểu một cách "không suy diễn" có phải tôi và bạn đều thấy rằng Violetbonmua đang "cố trình bày tranh cãi theo kiểu một quan điểm của thiểu số xứng đáng được chú ý ngang với một quan điểm đa số" hay không? Bên cạnh đó, luận điểm Khả năng có tồn tại nguồn hay không là điều không thể khẳng định được cũng không thuyết phục. Vì "Wikipedia hướng đến việc thể hiện các quan điểm đối lập nhau theo tỷ lệ thuận với mức độ đại diện của chúng trong cộng đồng các chuyên gia trong ngành, hoặc trong các bên liên quan. Điều này không chỉ áp dụng cho nội dung văn bản trong bài mà còn cho các hình ảnh, liên kết ngoài, thể loại, và các nội dung khác nữa". Quy định ghi rất rõ ràng rằng trong trường hợp các quan điểm đối lập nhau (nếu thực sự tồn tại) thì phải xét tới tỷ lệ thuận với mức độ đại diện của chúng trong cộng đồng các chuyên gia trong ngành, hoặc trong các bên liên quan. Trong khi tìm kiếm về các chủ thể này, tôi đã nhiều lần khẳng định không hề tồn tại những nội dung như vậy, hoặc chúng không công khai, hoặc chưa công bố. Việc không tìm ra bất kỳ tài liệu nào thuộc "phe đối lập", "phe cờ vàng" một lần nữa đã khẳng định quan điểm này chỉ là "thiểu số", hay chính xác hơn là "không hề tồn tại". Do đó, tôi có lý do để bảo vệ luận điểm của mình, tin rằng không cần thiết phải đưa quan điểm của phe đối lập (mà trường hợp này là phe cờ vàng) vào, vì nó quá thiểu số. Lấy ví dụ, tôi viết một bài có nội dung Hoa hướng dương, sau khi đã trình bày qua nhiều đề mục, đến đề mục màu sắc, tôi đưa các dẫn chứng của các nhà khoa học ra, trong đó, các nhà khoa học này cho rằng "hoa hướng dương có màu vàng", một bạn khác đến và nói: "Quan điểm đó là chưa đủ, cần phải tìm một quan điểm khác cho rằng 'hoa hướng dương có màu khác' để cân bằng". Sau đó thông qua tìm kiếm, tôi chứng minh rằng "không có quan điểm nào cho rằng hoa hướng dương có màu vàng được xuất bản". Như vậy, chẳng lẽ tôi buộc phải "xóa bỏ tất cả các quan điểm của các nhà khoa học cho rằng hoa hướng dương có màu vàng chỉ vì không tìm ra được quan điểm cho rằng hoa hướng dương có màu khác" hay sao? Vẫn biết đây là một ví dụ hết sức khiên cưỡng, nhưng nếu Violetbonmua đã dẫn bài Hồ Chí Minh – một bài về tiểu sử nhân vật gây tranh cãi bậc nhất Wikipedia ra làm ví dụ so sánh với một bài về bóng đá, thì lý lẽ trên của tôi vẫn có cơ sở. Điều này càng chứng tỏ các quy định của Wikipedia tiếng Việt hoàn toàn đúng với mọi bài viết, bất kể nó thuộc thể loại nào.

 • Câu tiếp theo: Khái niệm "nhấn mạnh quá mức" không chỉ áp dụng cho các quan điểm. Cũng như việc nhấn mạnh quá mức một quan điểm là không trung lập, việc nhấn mạnh quá mức đối với các khẳng định có nguồn kiểm chứng được cũng vậy. Một bài viết không nên nhấn mạnh quá mức bất cứ khía cạnh nào của chủ đề. Lưu ý rằng việc nhấn mạnh quá mức có thể được thực hiện bằng nhiều cách, trong đó có, nhưng không giới hạn ở, mức độ chi tiết, độ dài văn bản, vị trí nổi bật của nơi đặt nội dung, và việc đặt các khẳng định kề nhau.

Bình luận: Ở đoạn này khẳng định rằng "việc nhấn mạnh quá mức một quan điểm là không trung lập", nhưng không nêu rõ mức độ, số lượng, diễn giải cụ thể như thế nào là quá mức, cũng không khẳng định rằng "không nên tồn tại hoặc không được phép tồn tại bất kỳ quan điểm nào", không yêu cầu phải lược bỏ tất cả các quan điểm đa số chỉ vì không tồn tại quan điểm thiểu số, như lời Violetbonmua nhận định: Nếu không tìm được nguồn đối trọng cho các đánh giá, bạn hãy bỏ các trích dẫn nhận định chủ quan từ phía chiến thắng để làm nó cân bằng lại. Tuy nhiên, theo quan điểm của Jimbo Wales, sáng lập Wikipedia thì: "Nếu một quan điểm được ủng hộ với một thiểu số cực nhỏ (hoặc rất hạn chế), thì quan điểm này không nên tồn tại ở Wikipedia, bất kể nó đúng hay sai, bất kể bạn có thể chứng minh nó hay không, có thể chỉ có ngoại lệ là được nói đến trong một bài phụ nào đó". Còn theo câu trả lời được nêu ra ở Wikipedia:Thái độ trung lập/Câu thường hỏi#Cân bằng các quan điểm khác nhau, thì: "Quy định thái độ trung lập của Wikipedia chắc chắn không khẳng định, hay ám chỉ, rằng chúng ta phải cho các quan điểm thiểu số có được hiệu lực bình đẳng. Quy định khẳng định rằng, với vai trò người viết từ điển bách khoa, chúng ta không được đứng về bên nào; nhưng điều đó không ngăn chúng ta miêu tả các quan điểm đa số như nó vốn có; không ngăn ta giải thích một cách công bằng các luận cứ mạnh chống lại các lý thuyết giả khoa học; không ngăn ta miêu tả sự phẫn nộ của nhiều người đối với một vài quan điểm gây phẫn nộ nào đó; và vân vân." Tuyên bố tại mục từ Giving "equal validity" can create a false balance cũng nhận định rằng: "Mặc dù điều quan trọng là phải tính đến tất cả các quan điểm quan trọng về bất kỳ chủ đề nào, chính sách của Wikipedia không nêu rõ hoặc ngụ ý rằng mọi quan điểm thiểu số hoặc tuyên bố bất thường cần được trình bày cùng với học bổng chính thống được chấp nhận phổ biến như thể chúng có giá trị như nhau". Đồng quan điểm, BBC Trust's policy on science reporting 2011, thừa nhận: "Khi xem xét 'tính công bằng hợp lý' ... [chúng tôi] cẩn thận khi báo cáo khoa học để phân biệt giữa ý kiến ​​và sự thật. Khi có sự đồng thuận về quan điểm về các vấn đề khoa học, việc đưa ra quan điểm trái ngược mà không xem xét đến 'trọng lượng hợp lý' có thể dẫn đến 'cân bằng sai lệch' , nghĩa là người xem có thể nhận thấy một vấn đề gây tranh cãi hơn thực tế. Điều này không có nghĩa là các nhà khoa học không thể bị chất vấn hay thách thức, mà là những đóng góp của họ phải được xem xét kỹ lưỡng. Bao gồm một quan điểm đối lập có thể là thích hợp, nhưng [chúng ta] phải truyền đạt rõ ràng mức độ đáng tin cậy mà quan điểm đó mang lại."

 • Vậy nếu đã không định nghĩa thế nào là quá mức, Wikipedia quyết định vấn đề này như thế nào. Đây là khẳng định của Wikipedia: "Hãy nhớ rằng khi xác định trọng lượng đúng đắn, ta xét sự phổ biến của một quan điểm tại các nguồn đáng tin cậy, không phải sự phổ biến của nó trong các thành viên Wikipedia".

Bình luận: Như vậy, kết hợp giữa câu trước đó và câu sau, ta dễ dàng nhận thấy để xét đoán thế nào là quá mức, phải tính đến dung lượng "phổ biến của một quan điểm tại các nguồn đáng tin cậy" (ở đây là phe báo chí chính thống), chứ "không phải sự phổ biến của nó trong các thành viên Wikipedia". Như vậy, việc định lượng thế nào là quá mức không phải theo quan điểm chủ quan của bất kỳ cá nhân nào, mà phụ thuộc vào sự phổ biến của một quan điểm tại các nguồn đáng tin cậy, Thiên Đế thấy có đúng không?

 • Câu cuối đúng theo tinh thần mà tôi đã chỉ ra nhiều lần, nên xin được phép không dẫn lại.

==>Kết luận cá nhân: Mặc dù quy định của Wikipedia có nêu rõ: "nhấn mạnh quá mức một quan điểm là không trung lập", nhưng không nêu rõ thế nào là quá mức. Quy định cũng kèm điều kiện ràng buộc rằng trọng lượng đúng đắn phụ thuộc vào sự phổ biến tại các nguồn đáng tin cậy. Việc Violetbonmua tự đánh giá mức độ "nhấn mạnh quá mức" theo quan điểm cá nhân là không chính xác, là "mang sự suy diễn, áp đặt góc nhìn thiên kiến cá nhân vào quan điểm của người khác" (theo quan điểm của Nacdanh). Bởi lẽ, mức độ đúng đắn của dung lượng không được tính bằng "sự phổ biến của nó trong các thành viên Wikipedia". Ngoài ra, việc không có định nghĩa cụ thể buộc chúng ta phải dựa vào bộ khung quy định của toàn bộ phần tiểu mục, các điều kiện ràng buộc kèm theo để chứng minh (mà tôi đã phân tích kỹ ở phía trên). Các điều kiện phụ này, kết hợp với điều kiện chính mới cho ra quy định chính thức của Wikipedia tiếng Việt. Các quy định cũng khẳng định nhiều lần rằng "các quan điểm thiểu số, ít người biết tới hoặc không được xuất bản, kiểm chứng thì có thể không nên tồn tại". Cụ thể là quan điểm của "phe cờ vàng" mà tôi không tìm được bất kỳ cơ sở nào để chứng minh cho sự tồn tại của chúng.

Một lần nữa, rất xin lỗi Thiên Đế vì sự bất tiện này. Dựa theo những dữ kiện từ trước và dữ kiện mới nhất, tôi càng có lòng tin cho rằng quan điểm của tôi là chính xác theo quy định hiện hành của Wikipedia tiếng Việt. Tôi hy vọng với tư duy khách quan, kinh nghiệm nhiều năm trong các biểu quyết dạng này, Thiên Đế có thể giải thích cho tôi hiểu những khúc mắc của mình. Hãy xem đây là một câu hỏi hết sức chân thành của tôi hơn là dạng tố cáo cứng nhắc hay thứ gì đó đại loại thế. Tôi tin rằng với sự hiểu biết của mình về các quy định, Thiên Đế sẽ cho tôi biết được liệu mình "đúng" hay "sai". Chuyện của tôi coi như đã kết thúc rồi, nên tôi hy vọng câu trả lời của Thiên Đế có thể trở thành một quy định mềm, một dạng tiền lệ pháp cho tất cả các biểu quyết bài viết sau này. Chúc Thiên Đế nhiều niềm vui và sức khỏe. Cẩn chào!  ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛ 04:02, ngày 6 tháng 8 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Sau khi xem các trích dẫn quy định bạn đưa ra tại đây, tôi lấy tư cách cá nhân mà đưa ra nhận định sau đây: nếu người viết bài không thể nào tìm kiếm ra nguồn/ các dạng thông tin để làm cân xứng bài viết theo yêu cầu của người bỏ phiếu, ý kiến đó được xem là bất khả kháng, thuộc một trong các quy định nền của Vô hiệu lá phiếu. Quy định này được thiết lập nhằm tạo "trật tự mới" trong việc bỏ phiếu biểu quyết và giúp kiểm soát việc hủy phiếu của thành viên vắng mặt cách hợp lý và hợp quy. Do quy định về đồng thuận các hạng mục đòi hỏi 100%, nhiều đòi hỏi vô lý, nặng tính "thù oán" và có khi thiếu tính nghiêm túc vô tình gây ảnh hưởng đến sự thành bại của biểu quyết. Tôi hy vọng thời gian tới sẽ có thời gian trình biểu quyết nâng cấp quy định nền này thành khung quy định chi tiết và bài bản để áp dụng dài lâu và thực sự khúc chiết và chuẩn xác trong câu từ.
Về bài viết của bạn, nếu không thể tìm ra các nguồn bài viết khác của các bên để bài thêm đa chiều, thì với hệ thống quy định trên, cá nhân tôi cho rằng việc bài viết chỉ có các nguồn/ đa phần là nguồn từ một phía là có thể chấp nhận được, do độ phổ biến của nguồn ý kiến đối lập không thể tìm kiếm ra. Tuy vậy, do là một bài viết thể thao mang tính chất lịch sử, câu từ trong bài cần cẩn trọng trong sử dụng, tránh tạo cảm giác cho người đọc về thiên kiến người viết. Cách tốt nhất là bạn "tự lược" các chi tiết khen ngợi quá đà của phía đó, việc này tôi đã từng gặp trong khi viết bài Phaolô Nguyễn Văn Bình, một nhân vật đầy tranh cãi công-tội. Cách tốt nhất để có một bài viết trung dung khi nguồn một chiều là tránh đi sâu vào chi tiết của nguồn, chỉ lấy các sự kiện, nội dung chính và lược bỏ các tính từ mang nặng tính thiên kiến. Một cách khác là nhờ các thành viên khác hoặc thành viên am hiểu phía đối lập đọc và đánh giá bài viết. Chính các thành viên am hiểu này sẽ chỉ ra cho bạn những câu từ nào làm họ không vừa lòng, họ cho là thiếu trung lập và cả những câu từ dịch thuật chưa chuẩn xác về nội dung. Câu trả lời này của tôi, tôi không hy vọng sẽ trở thành tiền lệ hay bất cứ dạng quy định mền, vì sự tôn trọng thẩm quyền của cộng đồng, các quy tắc và quy định cần có sự kêu gọi bàn thảo, chú ý và biểu quyết của mọi người mới mang tính hợp quy và bền vững. Tính chất cộng đồng cũng là một trong những tính chất cơ bản của dự án bách khoa toàn thư mở này.
Tái bút: Vấn đề những đòi hỏi không thể khắc phục do không có nguồn thông tin, tôi đã từng gặp khi ứng cử bài viết chọn lọc đầu tiên của mình: Giuse Maria Trịnh Văn Căn. Nhìn lại biểu quyết sau vài năm "công tác" tại dự án, tôi nhận thấy sự chân thành trong hồi đáp, sự "bao dung", thân thiện trong câu từ sẽ giúp hóa giải nhiều tình huống căng thẳng và đưa các bên đến thỏa hiệp, qua đó cũng góp phần giúp bài viết đạt được chất lượng tốt nhất. Như bạn đã chia sẻ, tôi cũng mong muốn sớm được lắng nghe quan điểm của BQV Alphama.
Mến chào bạn,
 ✠ Tân-Vương  23:53, ngày 6 tháng 8 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thân gửi Thiên Đế[sửa mã nguồn]

Chào Thiên Đế! Xin lỗi đến hôm nay mới hồi âm cho bạn được. Lý do chính là tôi muốn chờ ý kiến của Alphama rồi mới hồi đáp sau. Hy vọng Thiên Đế không thấy phiền.

Tôi trân trọng những ý kiến, nhận định, những diễn giải có cơ sở và có căn cứ, nền tảng rõ ràng. Đó chính là lý do tôi gửi những dòng mà tôi viết mấy hôm trước đến Thiên Đế. Tình cờ lướt qua Wikipedia:Biểu quyết chọn hành chính viên/Tuanminh01 và đọc được những giãi bày hết sức chi tiết, chứng cứ xác đáng rõ ràng như vậy. Bản thân tôi càng thầm cảm phục Thiên Đế hơn. Bất cứ lý lẽ nào cũng cần phải được trình bày khách quan dựa trên những dẫn chứng có cơ sở. Tôi thiết nghĩ những lý lẽ tôi viết cho Alphama và bạn cũng thuộc dạng này, mặc dù nó chưa được chỉn chu và còn nặng sự bất mãn, nhưng đều dựa vào những căn cứ mà tôi cho là xác đáng, những lý lẽ làm nên nền tảng, những quy định tạo ra hiệu lực pháp lý. Có chăng, tôi đã đưa ra những lý lẽ ấy quá sai không gian, phạm vi và thời điểm. Nó nên được viết ở chính yêu cầu vô hiệu lá phiếu mà tôi đã từ bỏ quyền sử dụng.

Dù sao mọi chuyện cũng không thể vãn hồi được nữa. Việc đã qua chắc phải cho nó qua. Nhưng tôi vẫn e sợ một luận điểm tương tự sẽ xuất hiện lại, không chỉ một, hai, ba mà thậm chí hàng chục, hàng trăm lần. Một luận điểm chưa thuyết phục được cá nhân người viết bằng lý lẽ thì liệu có phải là một luận điểm xác đáng hay chưa? Một luận điểm chỉ dựa vào góc nhìn cảm tính mà không xét đến quy định hay lý lẽ thì có xứng để ta đặt niềm tin vào đó hay không? Một luận điểm mà gây nên sự bất bình nơi một cá nhân liệu có đảm bảo sẽ không gây ra cùng sự bất bình như vậy nếu nó được lặp lại? Có lẽ, rất lâu nữa tôi mới tìm được câu trả lời. Và tôi tin với kinh nghiệm lâu năm ở các biểu quyết bài viết chất lượng, Thiên Đế đã có riêng câu trả lời cho mình. Cũng như tôi, cũng có riêng cho tâm hồn mình một lời đáp, vượt trên cả sức nặng của sự đòi hỏi phải trả lời mà tôi mong muốn từ những người khác.

Như Thiên Đế từng nhận định, "Tính chất cộng đồng cũng là một trong những tính chất cơ bản của dự án bách khoa toàn thư mở này". Tôi trân trọng ý kiến đó. Nhưng nếu đã có quy định, việc gì phải đi đến đồng thuận. Có những dạng đồng thuận thật kỳ lạ khi một bên cố gắng diễn giải bằng tất cả lý lẽ của mình, vin vào những dẫn chứng xác đáng nhất anh ta có, nhưng bên kia chỉ im lặng lắc đầu, bỏ ngoài tai và nhắm mắt làm ngơ. Tôi không thể hiểu nổi lại tồn một dạng đồng thuận như thế, khi chỉ có một bên chịu nhân nhượng để đi đến đồng thuận, còn bên kia ung dung với thành quả "chiến thắng" của mình. Nhưng nghĩ xa hơn, tôi cho rằng kiểu đồng thuận như vậy có thể đã xuất hiện nhiều lần tại dự án này, và cũng là tiền lệ xuất hiện nhiều lần trong cuộc sống thực. Đôi khi phải đánh đổi lý lẽ để lấy sự yên bình, để nhận lại một chút gì đó mà mình đáng hưởng. Suy cho cùng, lý lẽ thuộc về bên cứng rắn và chiếm thế thương phong hơn. Cứ xem như một bài học nhỏ mà tôi có dịp học được tại nền tảng ảo này vậy.

Một chút tâm sự nhỏ. Khi đọc những bài mà Thiên Đế dẫn ra ở trên. Tôi chợt phát hiện ra Thiên Đế xưa kia, đôi chút xốc nổi, trẻ con và tràn đầy nhiệt huyết (xin lỗi nếu có xúc phạm gì), nhưng có cảm giác như bản thân tìm thấy hiện tại của mình trong bóng hình dĩ vãng đó. Nhìn lại giờ này, một Thiên Đế chững chạc hơn nhiều, một Thiên Đế khác hẳn khiến tôi cảm thấy sao mình nhỏ bé quá. Tôi nghĩ Thiên Đế đã chọn cách uốn mình theo cộng đồng này, hòa tan vào dòng chảy một chiều của một xã hội ảo để có cơ hội xoay chuyển nó theo cách tốt đẹp hơn. Tôi hy vọng những điểm sáng le lói nơi đây sẽ không bao giờ vụt tắt: một Nacdanh thẳng thắn, tràn đầy lý lẽ và không cả nể; một Thiên Đế với khát khao thay đổi, vực dậy cộng đồng với ngọn lửa cháy bỏng của tuổi trẻ.

P/s: Tôi tình cờ lướt qua Dự án Công giáo mà Thiên Đế cố công gầy dựng và tìm được một bản hướng dẫn rất chi tiết về cách tạo dựng một bài viết chất lượng. Rất thú vị.
Với tất cả lòng kính trọng,
Nguyenhai314 01:51, ngày 11 tháng 8 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Files used with a permission[sửa mã nguồn]

Hi! I'm moving files to Commons and I have noticed that some files like Tập tin:Giam muc Huynh Van Hai Khai mac Nam Thanh 2.png are used with a permission. I wonder if it is possible to move the files to Commons.

I do not speak Vietnamese but I can see that you and Thành viên:DHN and minhhuy have talked about OTRS before.

If the files are not ready for Commons now perhaps you or someone else have contact with them?

We (we means someone else than me) could ask them if they could change the license on Flickr. Or perhaps we have or could ask them if they would give a general permission for all files on https://www.flickr.com/people/86378424@N05/?

For now I will skip files like that. --MGA73 (thảo luận) 14:48, ngày 11 tháng 8 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời nhận xét[sửa mã nguồn]

Wikipedia:Đề nghị giáng sao bài viết chọn lọc/Frank Lampard

Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài "Lawrence Sabatini" tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

 

Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài "Đập Tabqa" tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

  —Thân mời Thiên Đế tham gia nhận xét tại các trang biểu quyết trên, mấy bq đó ít người để ý quá (chắc là do lượng đề cử quá lớn).  Jimmy Blues  08:19, ngày 19 tháng 8 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Khi nào có thời gian nhờ bạn ghé qua và thẩm định Chủ nghĩa dân tộc Việt Nam.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 12:36, ngày 22 tháng 8 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xin ý kiến[sửa mã nguồn]

Thăm dò ý kiến
Xin chào bạn ! Huân chương Wikipedia là huân chương cao quý nhất mà Đấng Tối Cao cùng toàn thể thành viên Wikipedia kính tặng cho người có đóng góp sâu rộng, có tầm ảnh hưởng lớn và có sự tín nhiệm cao. Thành viên Tuanminh01 hiện đang được xét duyệt để được trao tặng huân chương. Xin mời bạn cho  Đồng ý hoặc  Phản đối.

ĐẤNG TỐI CAO TOÀN VŨ TRỤ (Trò chuyện với Ngài) 11:04, ngày 29 tháng 8 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào bạn, bạn đã từng tải lên tập tin nào (ảnh chân dung) lên Wiki mà nó là của người khác chưa? Hongkytran (thảo luận) 05:30, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào bạn, tôi đã từng tải nhiều tập tin chân dung do người khác chụp/ của người khác. Rắc rối ở đây là tôi phải đi xin bản quyền rất tốn thời gian thư từ qua lại, cũng như khó nhất là giải thích các thẻ bản quyền cho họ, yêu cầu họ viết đúng câu từ để không làm lệch đi ý nghĩa cho phép; gửi thư đi OTRS xác nhận,.... ✠ Tân-Vương  17:15, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Vậy thì quá tốt luôn! Bạn có thể giúp mình việc này được không? Hongkytran (thảo luận) 18:54, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Phiền bạn trình bày, nếu có khả năng giúp được bạn đến đâu, tôi sẽ hỗ trợ bạn đến đó. Nếu quá đi sâu về nội dung bản quyền, tôi e rằng mình chưa đủ kiến thức để hỗ trợ, nhưng sẽ nhờ các thành viên khác giàu kinh nghiệm mảng này hỗ trợ bạn. ✠ Tân-Vương  18:56, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Được rồi! Mình đang rất muốn sử dụng một bức ảnh của Đông Nhi trong bài báo này và tải lên Wiki nhưng vì mình không biết mấy về vấn đề bản quyền và không có tài ăn nói nên vẫn chưa dám up lên. Rất mong bạn có thể giúp đỡ! Hongkytran (thảo luận) 19:20, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Vậy thì bạn cần làm theo trình tự sau: Bước 1: Tìm cho ra thông tin hộp mail của tác giả ảnh Như Hoàn. Bước 2: Đặt vấn đề thông qua việc giới thiệu bạn là ai, Wikipedia có mục đích gì và phi vụ lợi, tầm quan trọng của ảnh đối với bài viết và đối với người đọc, mức độ ghi công và giới thiệu một số thẻ quyền, tôi ưu tiên dùng: Ghi công tác giả, có quyền sử dụng với mọi mục đích tức là tác giả đồng ý cho tất cả mọi người sử dụng ảnh với mọi mục đích, với yêu cầu phải ghi nhận tác giả ảnh là Như Hoàn. Bước 3: Chờ đợi phản hồi và trao đổi các điểm còn khúc mắc. Bước 4: Nếu đạt đồng thuận thì tải ảnh với chú thích theo cam kết với người chụp. Toàn bộ quy trình này nhanh thì vài ngày, chậm thì vài tháng. Tuy nhiên, với chủ ảnh cá nhân tôi thiết nghĩ không vấn đề gì, khi ảnh chụp tại không gian công cộng và có tác giả duy nhất. Phiền anh DHN nếu có gì chưa chính xác (ảnh chụp tại công cộng), xin hỗ trợ chỉ dẫn thêm, xin cảm tạ anh. ✠ Tân-Vương  19:34, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Là sao vậy bạn! Mình vẫn chưa lắm! Bạn hãy nói rõ đi! Hongkytran (thảo luận) 23:26, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Bạn muốn lấy ảnh nào thì cần đính kèm ảnh đó vào thư, trước hết cần làm theo các bước đã dẫn phía trên. Để tôi làm gọn lại quy trình cho bạn xem: chọn hình --> tìm thông tin người giữ bản quyền --> liên lạc (văn bản) xin bản quyền --> giải thích cho người giữ bản quyền (nếu có) --> nhận được thư cho bản quyền đúng quy định --> gửi thư này đến OTRS --> tải hình và gắn thẻ OTRS lên hình. ✠ Tân-Vương  01:12, ngày 3 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mình hiểu rồi. Chỉ còn một điều mình vẫn còn cảm thấy vướng mắt. Mình không biết phải trình bày thư xin bản quyền như thế nào? Hầu như chưa bao giờ mình viết thư kiểu này! Bạn là người có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Bạn có thể đưa ra dàn ý cơ bản được không! Dựa vào dàn ý đó mình sẽ viết dễ dàng hơn! Hongkytran (thảo luận) 11:57, ngày 3 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi thường hay viết thư theo mô-típ, nhìn chung tương đối giống như sau:
Kính chào Anh/Chị ....., (Chức vụ của họ) (nơi công tác của họ).
Kính thưa Anh/Chị, tôi xin tự giới thiệu, tôi là (tên cá nhân, nếu có thể, cả tên nick trên Wikipedia), một tình nguyện viên đang viết các bài viết về chủ đề ( ...). Wikipedia là một trang bách khoa toàn thư mở, miễn phí phục vụ mọi bạn đọc có nhu cầu truy vấn thông tin. Hôm nay, tôi viết thư này nhằm xin anh/chị hỗ trợ cho bài viết .... tôi đang viết, thông qua việc xác nhận bản quyền ảnh (đã đính kèm). Nếu được sự chấp thuận của anh/chị, bài viết sẽ trở nên phong phú và đạt được mục đích giới thiệu (nhân vật trong bài viết, là nội dung ảnh) đến với công chúng hơn, vì lượng truy cập Wikipedia rất lớn.
Vì lý do bản quyền trên Wikipedia tương đối khắt khe, nên tôi thảo thư này, nếu được cho phép, xin anh chị xác nhận hình ảnh tôi đã đính kèm trên là hoàn toàn tự do, được sử dụng với mọi mục đích và bắt buộc ghi công tác giả (tên tác giả). Sự cho phép của anh/chị sẽ làm bài viết trở nên sinh động hơn và có giá trị hơn. Mong anh/chị thương giúp đỡ trả lời qua thư, vì tôi phải gửi thư phản hồi của anh/ chị làm bằng chứng về sự ưng thuận bản quyền và để ghi công anh/chị khi đăng tải tác phẩm.
Kính chào Anh/chị. Mong sớm nhận được thư hồi âm từ anh/chị,
Chúc anh/chị (...),
Xin kính chào Anh/chị
(Viết tên họ của bạn)

 ✠ Tân-Vương  15:20, ngày 3 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Vậy là đủ rồi! Mình chỉ cần dàn ý này từ lâu rồi! Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tận tình giúp đỡ mình! Mình cảm động lắm! Việc tìm tải khoản gmail của Như Hoàn có lẽ sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian nên bạn có thể hỗ trợ cùng mình "truy tìm" tài khoản gmail của người này được chứ? Hongkytran (thảo luận) 04:25, ngày 4 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Việc này bạn thử liên lạc trước báo Eva hỏi về bài đăng này, xin thông tin Như Hoàn. Lưu ý là tác giả Như Hoàn có thể là phóng viên/ biên tập viên báo Khám Phá (phần chú thích dưới bài báo), bạn cũng có thể phải hỏi báo này thông qua mail. Vì thông tin của tác giả không công khai như các trang web mảng Công giáo, nên việc bạn phải thực hiện mảng này sẽ kéo dài thêm thời gian. Xin bạn lưu ý cho là việc tác giả có cho quyền sử dụng hay không là quyền của họ, có thể họ sẽ không chấp nhận đề nghị của bạn, bạn cần suy tính kỹ trước khi khởi sự một quá trình tốn nhiều thời gian và công sức. Chúc bạn thành công! P.S:Trong thời gian có thể, tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin về Như Hoàn, tuy vậy khả năng rất thấp, vì trừ báo Thanh Niên, chưa thấy báo nào đăng thông tin cá nhân tác giả, ít là theo quan sát cá nhân tôi. ✠ Tân-Vương  04:35, ngày 4 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Một lần nữa cảm ơn bạn rất nhiều! Mong là suôn sẻ! Hongkytran (thảo luận) 09:19, ngày 4 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

bạn ơi cho mình hỏi .. làm sao mình sửa đổi trang cá nhân của mình hả bạn ? Yukosara (thảo luận) 17:16, ngày 10 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Câu hỏi từ Nammoadidaphat9999 (ngày 3 tháng 9 năm 2020)[sửa mã nguồn]

Con rối của thành viên bị cấm mà bị cấm vô hạn à? --Nammoadidaphat9999 (thảo luận) ngày 3 tháng 9 năm 2020 (UTC)

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên ở:

Một số lưu ý:

Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt.Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 22:05, ngày 3 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tại sao Hoàng Sa lại thuộc qlý của Tàu Cồng, của Việt Nam. ko rep là tôi sửa tiếp đó Tung Của Aư phân (thảo luận) 03:12, ngày 4 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Gửi bạn thông báo được nhiều thành viên quản lý Wikipedia tiếng Việt đồng thuận, phiền bạn xem tại trang thảo luận bài Quần đảo Hoàng Sa. Các luận điểm có các chú thích nhỏ dẫn đến các bài báo từ các báo chính thống, mong bạn dành thời gian tìm đọc.

Mến chúc bạn một ngày tốt lành. ✠ Tân-Vương  03:16, ngày 4 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thế thì trong bài cũng nên viết rằng Trung Quốc quản lý trái phép và ko đc quốc tế chấp nhận chứ. Mong bạn phản hồi sớm. Cảm ơn bạn.Tung Của Aư phân (thảo luận) 03:26, ngày 4 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào bạn, rất xin lỗi đã chậm phản hồi câu hỏi rất hay của bạn. Nội dung chính cho câu trả lời có thể tóm tắt được là "tính trung lập của Wikipedia". Khi Việt Nam tuyên bố việc mình có chủ quyền hợp pháp, thì dĩ nhiên tuyên bố các quốc gia còn lại (nếu có quản lý) là bất hợp pháp; ngược lại, Trung Quốc tuyên bố họ có chủ quyền hợp pháp, thì họ tuyên bố các quốc gia còn lại (Việt Nam, nếu có quản lý một số đảo) là bất hợp pháp. Tính trung lập của Wikipedia, về lý tưởng là khi bạn đọc Wikipedia tiếng Trung hay tiếng Việt, thì nội dung bài viết như nhau, không thiên lệch về quan điểm của quốc gia mà đa số công dân sử dụng ngôn ngữ đó; các quan điểm của các bên, về lý thuyết, phản ánh đúng và vừa phải, súc tích các tuyên bố của các bên. Dĩ nhiên, trong thực tế thì lý thuyết này khó đạt được, nhưng được các thành viên Wikipedia ráng gìn giữ đến mức tối đa, khi viết đến các vấn đề rất dễ gây tranh cãi. Hy vọng giải quyết được phần nào khúc mắc của bạn.  ✠ Tân-Vương  03:43, ngày 4 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Ồ cảm ơn bạn, nếu có ai hỏi chắc mình sẽ trả lời như bạn. Giờ mình muốn đổi cái tên này đi vì tục tĩu thì phải làm như nào? Một lần nữa cảm ơn bạn nhiều. Tung Của Aư phân (thảo luận) 01:08, ngày 5 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Xin lỗi đã xen ngang cuộc thảo luận của hai bạn. Nhưng cá nhân tôi thấy cách xử lý của Thiên Đế xứng đáng là một bảo quản viên chân chính, như lời một thành viên nào đó đã từng nói rằng thái độ đó "làm tan chảy mọi thái độ phá hoại". Mến phục!  ☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽   ♛ The King In The North ♛ 01:15, ngày 5 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Vì bạn là người đã mở lại BQ, bạn nên có trách nhiệm gửi thông báo cho những người đã tham gia ký tên lại để tính thời gian cho đúng. Nếu không thì khi đếm phiếu rất khó ăn nói. ~ Violet (talk) ~ 11:15, ngày 4 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Vâng, cảm ơn BQV Violetbonmua đã có lời nhắc nhở. Tôi đang dự định soạn thảo thư cáo lỗi gửi đến tất cả các thành viên phải ký tên lại, trình bày vắn tắt, mong họ thông cảm mà hỗ trợ việc ký lại đầy phiền phức này. Nhìn lại sự việc đêm qua, tôi cũng có cùng thắc mắc về việc Buiquangtu bày tỏ không mưốn tiếp tục biểu quyết, làm sự việc diễn biến phức tạp chưa từng có. ✠ Tân-Vương  13:49, ngày 4 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Chào bạn, hình như bạn gửi sót thông báo cho Minh Huy về vụ chữ ký. ~ Violet (talk) ~ 02:57, ngày 5 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn Violetbonmua đã có lời nhắn, tôi sẽ gửi thư đến Minh Huy ngay. ✠ Tân-Vương  17:33, ngày 6 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn biểu quyết bài viết tốt[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài "Naem" tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

 

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia một số biểu quyết:

Một số lưu ý:

 • Bạn tham khảo quy định Wikipedia:Biểu quyết để xem cách thức bầu và xem bạn đã hợp lệ bầu cử bỏ phiếu hay chưa. Nếu chưa, bạn được hoan nghênh nêu ý kiến ở phần Ý kiến.
 • Nếu bạn không muốn nhận thư mời này, xin xóa tên ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời.

Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt. Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 05:43, ngày 13 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào Thiên Đế[sửa mã nguồn]

Một số tập tin về các giám mục do bạn tải lên lấy từ trang Conggiao.info, và sử dụng bằng chứng cấp phép là hình chụp email c:File:Conggiao.info.png. Tôi có một chút e ngại về việc sử dụng hình chụp này như bằng chứng cấp phép, đặc biệt là tôi không rõ quan điểm của commons về việc này, nên tạm thời tôi không chuyển các tập tin sử dụng hình chụp email này như bằng chứng cấp phép sang commons (vì tại viwiki thì các hình này không bị đề nghị xóa, nếu chuyển sang commons thì tôi nghĩ là có nguy cơ, xin hỏi thêm Violetbonmua, A). Không biết quan điểm của bạn thế nào? B nhắn gửi 17:52, ngày 13 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Các hình này nếu chuyển sang Commons sẽ bị đưa vào thể loại chờ xóa, trừ khi nó được gắn thẻ OTRS. Tôi tin là ThiênĐế98 hiểu rõ quy trình này. Các hình này hiện nay không được sử dụng, nếu thấy không có khả năng sử dụng nữa bạn có thể xóa bớt để giảm quy trình phức tạp chứng thực thẻ quyền cho những hình này. ~ Violet (talk) ~ 17:58, ngày 13 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Các hình hiện nay gần như không sử dụng, bạn có thể dán biển xóa nhanh ngay lập tức, các ảnh cũ đã bị thay trong đầu năm nay (do quá trình ráo riết xin bản quyền các giáo phận) còn sót lại cũng có thể đưa ra xóa nhanh. Các ảnh đang sử dụng, phiền bạn nhắn giúp một tin nhắn vào trang ảnh này, tôi sẽ tìm/ cắt các ảnh từ các nơi cho phép, đính vào bài nhân vật và xóa ngay các ảnh này sau khi quá trình hoàn tất, cảm ơn bạn đã quan tâm và có lời nhắn. ✠ Tân-Vương  18:03, ngày 13 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn vì đã hiểu, nếu bạn đã nói vậy thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi sẽ xóa các hình không sử dụng với lý do người tải yêu cầu xóa. Còn nếu gặp hình đang sử dụng có nghi vấn gì không rõ sẽ báo lại bạn sau. ~ Violet (talk) ~ 18:18, ngày 13 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Bản thân tôi cũng nhiều lần, nhiều lúc duyệt các tấm ảnh do mình tải lên, nhưng quá nhiều, khi dọn xong các nhóm ảnh này thì sau đó đi xin bản quyền lại tạo nhóm ảnh cần xóa khác. Vô cùng biết ơn các bạn đã bỏ thời gian giúp tôi giải quyết đống lộn xộn này. ✠ Tân-Vương  18:35, ngày 13 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Có chuyện này tôi thấy khá buồn cười, chia sẻ với các bạn: cái hình ở trang Jean Liévin Joseph Sion Khâm có một dấu cách ở cuối. Bot sửa hay xóa dấu cách đi, làm Thiên Đế phải lùi lại nhiều lần trong 5 năm trở lại đây  :) . Tái bút: DHN đã đổi tên tập tin. B nhắn gửi 18:48, ngày 13 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào bạn, lúc làm quy định bạn có nhớ:

 1. Một thành viên bị cấm có thời hạn thì lá phiếu biểu quyết của anh ta trước bị cấm có coi là hợp lệ?
 2. Sau khi hết cấm bao nhiêu lâu (thời gian) thì mới có quyền bỏ phiếu các biểu quyết?

Cảm ơn bạn.  A l p h a m a   Talk  05:12, ngày 15 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Theo tôi thì cứ như tiền lệ mà làm nên không ghi vào quy định:
 1. Thành viên bị cấm thì lá phiếu anh ta vẫn có hiệu lực nếu bỏ trước đó, chúng ta có cả tiền lệ lá phiếu hợp quy ngay cả khi thành viên bị cấm vô hạn. Tôi không muốn nhắc đến trường hợp này vì cho rằng đây là vụ việc không hay và thành viên đã trở lại hoạt động tích cực cho dự án.
 2. Không quy định về việc này, sau khi hết cấm, ngay lập tức thành viên có quyền bỏ phiếu. Tôi không nắm rõ lắm, nhưng theo [2] thì tù nhân còn có quyền bỏ phiếu. Vậy, tôi thấy không có lý do gì cấm thành viên bỏ phiếu khi tham gia biểu quyết một khi hạn cấm đã hết. Tuy vậy, có thể ràng buộc một số điểm liên quan đến tránh tình trạng "trêu đùa hệ thống" hoặc trong các BQ có mức độ nghiêm túc cao như bầu và bãi các thành viên giữ công cụ.
  Trên đây là ý kiến của tôi, vô cùng cảm ơn bác Al đã đến tận trang thảo luận để thu thập thêm ý kiến. Chúc bác một ngày tốt lành, ✠ Tân-Vương  15:33, ngày 15 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Vận động hành lang[sửa mã nguồn]

Chào Thiên Đế! Lúc lướt qua biểu quyết chọn điều phối viên Buiquangtu, tôi phát hiện thành viên Buiquangtu vận động hành lang, vận động bỏ phiếu cho mình và đã có nhắc nhở nhưng thành viên bỏ ngoài tai. Do đó đành phải viện dẫn chương V, điều 23, khoản 10 của Quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt để chứng minh. Vận động để người khác bỏ phiếu là hành vi nguy hiểm, tiền lệ nhiều thành viên đã bị cấm. Mong bạn xem xét hành vi mà theo tôi là khá nghiêm trọng này để có hướng giải quyết phù hợp. "Nếu bạn bỏ phiếu cho mình giữ công cụ điều phối viên, có thể việc xử lý kho ảnh sẽ được tiến hành nhanh hơn..." là một câu nói vận động bỏ phiếu trắng trợn ngay tại biểu quyết. Cảm ơn đã lắng nghe. Chúc Thiên Đế một ngày tốt lành!  ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  00:17, ngày 16 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xin lỗi, tôi đang theo dõi thay đổi gần đây nên thấy có ý này. Do có liên quan đến tôi nên mạn phép có đôi lời. Trước hết, thứ tự thời gian là bạn nhắc nhở và viện dẫn cùng lúc, không có khoảng cách. Thứ hai, tôi không bỏ ngoài tai, tôi đã hồi đáp bạn, và tôi cho rằng câu nói của tôi tại biểu quyết không phải là một lời vận động hành lang (cũng có thể tôi nhầm lẫn, chuyện này thì sẵn sàng thảo luận, nhưng tạm thời tôi cho là vậy). Xin lỗi đã chen vào các bạn. Thân. B nhắn gửi 00:28, ngày 16 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
BQV Alphama đã nhắc nhở trên biểu quyết. Vậy tôi cho là tôi đã nhầm lẫn. Xin lỗi đã phiền hai bạn. B nhắn gửi 00:54, ngày 16 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thỉnh cầu tạm khóa bài viết[sửa mã nguồn]

Chào bạn, dù bạn không phải là thành viên chuyên viết về màn Anime và Manga, nhưng bạn có thể giúp mình việc này được không.

Hôm nay mình để tin nhắn này để nhờ bạn xem xét về bài viết Digimon Adventure.

Trong hơn 1 tuần bài viết này đã có trường hợp thêm nội dung làm bóp méo thông tin cho bộ anime này, nội dung được thêm vào đó không hề có nguồn kiểm chứng và có ý xuyên tạc về Digimon nói chung, tình trạng này đã xảy ra đến hôm nay là lần thứ tư rồi và có nguy cơ xảy ra bút chiến. Vậy nên, mình xin bạn xem xét và cho tạm khóa bài Digimon Adventure một thời gian (nếu bạn thấy cần thiết) để tránh tình trạng bút chiến có thể xảy ra do phá hoại. Chuỗi bài viết này là do mình thực hiện là chính nên vấn đề này làm mình lo lắng suốt cả thời gian vừa qua

Xin cảm ơn và chúc bạn một ngày vui vẻ. Xin Chúa luôn đồng hành cùng với bạn. -サンクサン タカト (thảo luận) 16:55, ngày 17 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào bạn HikariTenshi, sau khi xem xét tình hình cụ thể, tôi đã quyết định tạm khóa 1 tuần ở mức khóa IP, mức khóa thấp nhất cho bài viết trên. Tuy vậy, để tránh những việc lặp đi lặp lại cho bài viết sau thời gian khóa, tôi đề nghị bạn thử trò chuyện với IP trên về đoạn thông tin IP này thêm vào và xin dẫn chứng, vì tôi không cho rằng phá hoại đơn giản được lặp đi lặp lại kéo dài khá lâu trên một bài viết. Mặc định Wikipedia cho rằng mọi đóng góp của IP đều xuất phát từ thiện ý, việc tìm hiểu nguồn cơn sự việc, nguồn gốc thông tin trên tôi thiết nghĩ là cần thiết và giúp hóa giải được bút chiến dựa trên tiền lệ, quy định và cả lý lẽ khi tranh luận. Chúc bạn một ngày tốt lành, cảm ơn bạn đã để lại lời nhắn. ✠ Tân-Vương  18:55, ngày 17 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào Thiên Đế, trong lúc tuần tra thay đổi gần đây tôi phát hiện có thành viên sửa đổi, tăng số giáo phận từ 24 lên 27, trong khi ghi chú mã nguồn có nêu rõ số 27 đã bao gồm các tổng giáo phận. Tôi đã lùi sửa 3 lần và e là sẽ vi phạm 3RR nếu lùi sửa đến lần thứ tư. Do đó, đành phải nhờ Thiên Đế kiểm tra hộ sửa đổi của thành viên này vì bạn am hiểu chủ thể bài viết. Trân trọng cảm ơn.  ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  05:51, ngày 19 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian giúp đỡ. Tôi đã ghi chú cho rõ ràng hơn trong bài và cả chú thích để các người dùng, người đọc đang nhầm lẫn các khái niệm được thêm phần hiểu biết và bài viết không còn bị chỉnh sai số liệu cách vô ý như vậy. Chúc bạn ngày mới tốt lành! ✠ Tân-Vương  15:20, ngày 19 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

MIG29 lại phá hoại[sửa mã nguồn]

Con rối chính trị MIG29 lại tiếp tục phá hoại ở bài Chiến tranh Xô-Đức dưới tên tài khoản Nguyenquocda. Cụ thể tài khoản này đã xóa đi một đoạn lớn có nguồn ở phần "Hỗ trợ cho Liên Xô", hành vi tương tự với một tài khoản rối khác đã bị cấm của MIG29Vn đó là Mangketnoi45. https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chi%E1%BA%BFn_tranh_X%C3%B4-%C4%90%E1%BB%A9c&diff=61372287&oldid=61371445 https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chi%E1%BA%BFn_tranh_X%C3%B4-%C4%90%E1%BB%A9c&diff=63857371&oldid=63822349

Bạn Thiên đế đã từng có kinh nghiệm xử lý con rối này, nhờ bạn có biện pháp xử lý mạnh tay. Trước mắt là khôi phục lại phần nội dung đã bị xóa, và nếu có đủ bằng chứng cho thấy Nguyenquocda là MIG29 thì dứt khoát phải cấm vĩnh viễn thành viên này, anh ta đã phá hoại quá nhiều bài viết chính trị trên wiki.

Dưới đây là phần nội dung đã bị tài khoản Nguyenquocda xóa một cách vô cớ, nhờ bạn đưa chúng về đúng vị trí trong bài viết:

 • Trong toàn bộ cuộc chiến, Alexander Pokryshkin (một trong những phi công chiến đấu xuất sắc nhất của không quân Liên Xô) đã có tổng cộng 65 lần bắn hạ máy bay địch, 47 lần trong số đó là khi ông sử dụng máy bay Bell P-39 Airacobras do Mỹ cung cấp cho Liên Xô thông qua Lend-Lease [5]
 • Joseph Stalin tại hội nghị Tehran đã công nhận: "Nếu không có nền công nghiệp sản xuất của Mỹ, phe Đồng minh có lẽ sẽ không bao giờ thắng được cuộc chiến này"[6][7]
 • Nguyên soái Liên Xô Georgi Konstantinovich Zhukov trả lời trong một cuộc phỏng vấn năm 1963 rằng: "...chúng ta không thể phủ nhận được rằng người Mỹ đã cung cấp cho chúng tôi những thứ thiết yếu [thông qua Lend-Lease] mà nếu không có nguồn viện trợ này chúng tôi đã không thể trang bị cho quân đội để dự trữ hoặc thậm chí không thể tiếp tục cuộc chiến tranh... Chúng tôi không có thuốc nổ và thuốc súng... Người Mỹ thực sự đã cứu chúng tôi bằng thuốc súng và thuốc nổ của họ. Chưa kể vô số những tấm thép mà họ đã gửi cho chúng tôi! Làm sao chúng tôi có thể sản xuất được xe tăng vào thời điểm đó nếu không có thép của người Mỹ? Ngày nay bọn họ cứ làm như chúng tôi có thể tự sản xuất được tất cả những thứ đó vậy. Không có xe vận tải của Mỹ, chúng tôi sẽ không có gì để lắp đặt những khẩu pháo của chúng tôi" [8]
 • Lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev về sau viết trong cuốn hồi ký của ông: "Stalin đã nói thẳng thừng rằng nếu Hoa Kỳ không giúp đỡ chúng ta [Liên Xô], chúng ta sẽ không thể giành được chiến thắng. Nếu chúng ta phải một mình chiến đấu với Đức Quốc xã, chúng ta đã không thể chống đỡ nổi sức mạnh của quân Đức, và chúng ta chắc chắn sẽ thua cuộc chiến tranh [...] Khi tôi lắng nghe những nhận xét này của ông ấy, tôi đã hoàn toàn đồng ý với ông ấy, và đến ngày hôm nay tôi thậm chí còn đồng ý hơn thế nữa."[9]. Theo nhà sử học Nga Boris Vadimovich Sokolov, người đã từng có 30 năm sống dưới thời Xô viết, Lend-Lease đã đóng một vai trò rất quan trọng, thậm chí là quyết định trong chiến thắng của Hồng quân: "Tóm lại, có thể rút ra kết luận: rằng nếu không có những chuyến hàng của phương Tây theo chương trình viện trợ Lend-Lease, Liên bang Xô viết không những không thể chiến thắng cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, họ thậm chí còn không thể chống lại quân xâm lược Đức, họ không thể sản xuất đủ vũ khí và trang thiết bị quân sự hoặc cung cấp đủ nhiên liệu và đạn dược cho binh lính. Giới lãnh đạo Xô viết đã nhận thức rõ được sự phụ thuộc vào Lend-Lease.[10]"
Nguyễn Hồng Nhung 1996 (thảo luận) 12:53, ngày 23 tháng 9 năm 2020 (UTC).Trả lời[trả lời]

Thư mời tham gia một số biểu quyết ở Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Mốc 1.25 triệu bài của Wikipdia tiếng Việt

Năm 2020, nhân dịp mọi người có thời gian rảnh rỗi hơn vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Vì vậy, xin phép mời bạn tham gia một số biểu quyết. Dẫu biết rằng có thể bạn không thích tham gia biểu quyết, tuy nhiên hiện nay dự án chúng ta có nhiều biến chuyển, tôi hi vọng lắng nghe được ý kiến của bạn để giúp dự án ngày càng phát triển hơn. Một số biểu quyết bạn có thể tham gia:

 1. Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên/Buiquangtu
 2. Wikipedia:Biểu quyết/Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong Quy chế biểu quyết
 3. Wikipedia:Biểu quyết/Phương án đối với quản trị viên có hai ba sửa đổi mỗi năm
 4. Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên/Nothing I Can't

Nếu bạn không muốn nhận thư mời này, xin xóa tên ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt. Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 00:54, ngày 24 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xin vui lòng kiểm tra email của bạn[sửa mã nguồn]

Xin chào ThiênĐế98: Xin vui lòng kiểm tra email của bạn! Chủ đề: "The Community Insights survey is coming!" Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi email tới surveys@wikimedia.org.

(English: Please check your email and spam! Subject is "The Community Insights survey is coming!" If you have questions, email surveys@wikimedia.org.)

Sorry for the inconvenience, you can read my explanation here.

MediaWiki message delivery (thảo luận) 18:30, ngày 25 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nếu quy định xử lý tài khoản rối đã áp dụng phương pháp đối chiếu sửa đổi của rối trước đó để nhận dạng, thì tôi thấy cần xử lý luôn thành viên Nguyễn Hồng Nhung 1996, khi mà thành viên này đã khôi phục lại y hệt những sửa đổi của 1 tài khoản rối đã bị cấm là Lord Sauron 131 (xem ở đây [3], đây [4] và đây [5])14.228.115.172 (thảo luận) 13:25, ngày 27 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

14.228.115.172: Tôi xóa đi sửa đổi của các tài khoản rối Xathanhpho, Nguyenquocda thôi, tôi không xóa thì đằng nào BQV Nguyenhai314 cũng sẽ xóa. IP này có lẽ là của MIG29 đây chăng?Nguyễn Hồng Nhung 1996 (thảo luận) 13:45, ngày 27 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Ủy ban review sửa đổi[sửa mã nguồn]

Mời bạn thảo luận về việc thành lập Ủy ban review sửa đổi.Sangkienwiki (thảo luận) 09:31, ngày 29 tháng 9 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Hi bạn, gần đây tôi có xem bài về Karma, tức là nghiệp "Karma", dạng như hại người thì sẽ bị quả báo. Tôi có đọc 1 đoạn của Thiên chúa:

Tôi không rõ Thiên chúa có khái niệm tương tự không? Và quan điểm của Thiên Chúa về vấn đề này. Xin lỗi đây là chỉ hứng thú cá nhân.  A l p h a m a  Talk 18:38, ngày 1 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi thiết nghĩ là không, theo kinh nghiệm và kiến thức cá nhân. Theo tôi được biết, các dạng thức gây hại sẽ gây hại đến sự sống đời sau, theo quan niệm, ít nhất của Công giáo và không ảnh hưởng đến sự sống trần thế. Tuy vậy, có quan niệm thông dụng về sự quan tâm/săn sóc/hỗ trợ nhiều hơn của Thiên Chúa đối với các tín hữu tin tưởng và thực hành giáo lý (nói nôm na là giữ đạo và sống đạo tốt) và đặc biệt là các tín hữu quay đầu từ ác thành lành. ✠ Tân-Vương  19:01, ngày 1 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Ý bạn là nó sẽ ảnh hưởng kiếp sau đó hả chứ không phải kiếp này đúng không? Vậy nếu không giữ đạo thì có bị trừng phạt gì không?  A l p h a m a  Talk 19:05, ngày 1 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi chỉ xin điểm qua ít quan điểm Công giáo: Theo link [6] thì đương sự mắc vạ tuyệt thông tiền kết, tức không được lãnh nhận các Bí tích của Công giáo trước giải vạ. Còn theo Kinh Thánh Matthew thì Chúa phán: Ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, ở trên trời. Ai chối Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ chối người ấy trước mặt Cha Thầy, ở trên trời., câu này thường trích để răn đe những người có dự tính rời bỏ đạo, với ý nhắc chính Thiên Chúa sẽ chối bỏ người ấy khi phán xét sau khi người đó qua đời. Về giữ đạo không tốt (phạm vào các tội trọng đã quy định, thì về cơ bản, trước khi đương sự nhận Bí tích Hòa Giải, không nhận được Bí tích Thánh Thể[ và khi đột ngột qua đời, đến thẳng Hỏa ngục. ✠ Tân-Vương  21:01, ngày 1 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
À ý tôi hỏi là ý sau của bạn, tức là không tuân thủ quy định của Đạo thì có bị trừng phạt gì không, bạn đã trả lời tức là xuống Địa ngục nếu đột ngột qua Đời. Còn bên Phật giáo thì sẽ bị trả giá bất cứ lúc nào trong kiếp hiện tại hoặc kiếp sau, có thể là instant karma hoặc afterlife karma.  A l p h a m a  Talk 03:31, ngày 2 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Alphama Nếu nói rõ hơn chút thì tín hữu nếu không tuân thủ thì mắc các tội trọng hoặc tội nhẹ. Mắc tội trọng, định nghĩa nôm na là "cắt đứt sự hiệp thông với Thiên Chúa" và do đó, sẽ đi thẳng vào Hỏa ngục nếu chưa kịp "hòa giải" thông qua Bí tích Hòa Giải và bị cấm tham gia Bí tích Thánh Thể. Các tội nhẹ làm tổn thương mối tương quan, làm giảm sự yêu mến và gắn bó [7]. Quan niệm Công giáo, người chết sẽ đền bù tội lỗi trần gian qua giai đoạn trung gian là Luyện ngục, nếu không đi thẳng vào Hỏa ngục vì trọng tội. ✠ Tân-Vương  16:47, ngày 2 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nếu tôi là dân Công giáo tôi sẽ luôn ghi nhớ lời Chúa rằng phải yêu thương người khác cả khi đó là kẻ thù, không bao giờ trở thành ưng khuyển của kẻ xấu đi hại người để khi chết không xuống Hỏa ngục. Ai không vâng lời Chúa, không sợ Hỏa ngục, luôn muốn hại người thì quả báo nhãn tiền trên trần gian chứ không cần đợi chết đi mới thấy hậu quả. Không cần phải Chủ nhật nào cũng phải đi nhà thờ mới là ngoan đạo. Ghi nhớ và vâng lời Chúa mới là ngoan đạo, khi chết sẽ lên Thiên đường. Làm trái lời Chúa chắc chắc xuống Địa ngục. Tôi hiểu về đạo Công giáo như thế đúng không các bạn? Sangkienwiki (thảo luận) 15:41, ngày 7 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đóng biểu quyết[sửa mã nguồn]

Bạn Thiên Đế đóng biểu quyết đi, cái bất tín nhiệm bảo quản viên Tuanminh01 ấy, kết thúc rồi. B.T.D (talk) 07:48, ngày 4 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cảm ơn bạn đã có lời nhắn, tôi sẽ kiểm tra lại các lá phiếu và đóng lại. ✠ Tân-Vương  17:21, ngày 4 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Một tách cà phê cho bạn![sửa mã nguồn]

Chào ThiênĐế98! Lâu lắm rồi tôi chưa gặp bạn, dạo này khoẻ chứ? Tặng bạn ly cà phê nè, chúc ngon miệng! JohnsonLee01 (thảo luận) 15:00, ngày 5 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn bạn JohnsonLee01, chúc bạn ngày mới tốt lành! ✠ Tân-Vương  15:02, ngày 5 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

8 tháng 10, 2020[sửa mã nguồn]

Chào Thiên Đế,

Rất xin lỗi vì đường đột làm phiền Thiên Đế ngay lúc này, nhưng tôi quan sát thấy một vấn đề rất đáng quan tâm, hơn cả những vụ lùm xùm giữa các thành viên mấy ngày vừa qua. Mạn phép đi thẳng vào nội dung chính.

Trong lúc theo dõi tiến trình hoạt động của tài khoản rối Rapper Wowy (StorKnows) tại bài Việt Nam, tôi phát hiện thành viên có tên Canhthuy9 cùng tham gia sửa đổi. Dựa vào trực giác ban đầu, tôi cho rằng đây là một tài khoản khác của StorKnows, nhưng khi tham khảo kĩ lưỡng các sửa đổi, tôi nhận thấy tài khoản Canhthuy9 này có nhiều điểm tương đồng với nhóm rối Nguyenquocda, Xathanhpho vừa bị cấm không lâu. Cụ thể, tài khoản vừa đăng ký đã lao vào sửa đổi ở một loạt bài viết chính trị có tranh chấp trong nhiều năm qua, mà hầu hết các bài này đều có bàn tay của nhóm tài khoản Nguyenquocda-Xathanhpho nhúng chàm trước đó. Tất nhiên nhóm tài khoản này không dại gì khôi phục lại các sửa đổi đã bị hồi sửa hoặc ẩn đi theo quy định mà chỉ thêm nội dung mới vào các bài chưa bị hồi sửa, nhưng việc thêm nội dung không có nguồn vẫn là đặc trưng nổi bật: bài Lenin, Nam Phương Hoàng hậu hoặc dùng nguồn yếu kém đưa vào bài: Nhà Nguyễn.

Tôi xin phép không đưa ra kết luận khi chưa có kết quả kiểm định, nhưng thiết nghĩ việc kiểm định cũng không có nhiều ý nghĩa. Khi đăng những dòng này lên một không gian công khai như thế này, tôi cho rằng tài khoản kia rất có thể đã chuẩn bị một phương án dự phòng khác (như anh ta có thể từng làm trong suốt một thời gian dài). Một hành động nhanh chóng có lẽ sẽ giảm thiểu đến mức thấp nhất sự tổn hại mà nhóm người này gây ra cho dự án, nhưng để chắc chắn về lâu dài, tiếp tục theo dõi sát sao tài khoản này cũng là một giải pháp khả dĩ, nhưng rất có thể phải đánh đổi bằng một sự tổn hại lớn hơn.

Trên đây là một vài quan điểm xét từ góc nhìn cá nhân của tôi, hướng giải quyết ra sao có lẽ Thiên Đế là người hiểu rõ. Tình cờ tôi cũng xem qua biểu quyết này và rất khâm phục sự tính toán của bạn trong việc xây dựng các quy định, đặc biệt là điều 1, phần 2 (Trong 50 sửa đổi đầu tiên, lao vào các điểm nóng tranh chấp, các bài viết đang có tình trạng bút chiến). Đáng tiếc nó không được thông qua.

Mong Thiên Đế không phiền vì những lời đường đột của tôi. Mến chúc Thiên Đế một ngày tốt lành!

Trân trọng,

-- ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  14:49, ngày 8 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nguyenhai314 Tạm thời chúng ta cần đặt các bản mẫu "cần dẫn nguồn" vào các đoạn không nguồn, cho tài khoản này có khả năng thêm nguồn để chứng minh. Sau 7 ngày-14 ngày, chúng ta di dời đoạn không nguồn trên ra khỏi bài. Để ngăn chặn trước các sự phản đối không chỉ từ thành viên mà còn các thành viên trung dung khác, cần thông báo cẩn thận cho tài khoản đã chèn thông tin biết. Tôi thiết nghĩ cần dành thời gian quan sát thêm các hoạt động của thành viên (có thể là) mới này để giảm khả năng thiệt hại. Có lúc tôi chọn im lặng trong thời gian ngắn để tìm bằng chứng login, log out, nội dung mạo nguồn,... Tôi đang có dự tính tiếp tục nâng cấp Quy định chống rối với mức khóa "cứng hơn", thời gian "dài hơn" và kể cả thi hành "cấm chỉ" (một cách chính thức), "danh sách bài cần duyệt". Tuy vậy, các nghiên cứu sâu này cần có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng. Hy vọng lần biểu quyết này sẽ thông qua hoàn toàn (không giống biểu quyết trước) và sẽ là tiền đề và có đủ khả năng "kiềm chế" đàn rối một thời gian đủ lâu để các bào quản viên "đi làm chuyện khác". Bên lề, các diễn biến gần đây về việc sử dụng tài khoản phụ hàng loạt để "giải stress" làm tôi vô cùng lo lắng... Đôi lời gửi đến bạn, mến chào bạn. ✠ Tân-Vương  15:04, ngày 8 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Sao gọi là văn khố, phải gọi là Thánh chỉ mới đúng, không phải bệ hạ đang là Hoàng đế sao?  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 15:51, ngày 8 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đông Minh Tôi dùng từ "văn khố" theo từ thông dụng của giới Công giáo, ví dụ khi tôi hỏi thăm xin tài liệu, vài Tòa giám mục phải đi mở "văn khố" của họ để tìm giúp tài liệu :D. "Thông cáo" này đâu "phán" bảo gì đâu mà gọi là "thánh chỉ". So confused, lol. ✠ Tân-Vương  15:55, ngày 8 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào Đế. Hiện IP hay xóa phần lớn nội dung trang thảo luận của bạn là rối IP phá Chỗ thử, chuyên đăng tục văn. Tôi đã thêm tên bạn vào Bộ lọc 38 để ngăn IP xóa phần lớn nội dung trang thảo luận. Thân. :)) P.T.Đ (thảo luận) 18:23, ngày 8 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cảm ơn bạn, xem tin nhắn và logout xong, khi trở lại quên béng hồi âm bạn. Tôi cũng đã thấy bạn rút lại đề xuất phía dưới tin nhắn vì cần nhiều thời gian, tôi hiểu và tôn trọng điều này. Có chút tin nhỏ: mong bạn P.T.Đ giúp hỗ trợ hoàn thành trang chính mới, cá nhân tôi là một người đang mong chờ sự thay đổi này. Chúc bạn ngày mới an lành! ✠ Tân-Vương  15:03, ngày 13 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Xin lỗi, tôi bấm nhầm thao tác. Hy vọng không làm gián đoạn trò chuyện của hai bạn.--Nacdanh (thảo luận) 15:06, ngày 13 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Nacdanh Không có gì bạn, thỉnh thoảng tôi cũng lùi nhầm thao tác do thao tác quá nhanh/ bấm nhầm dòng ở trang Thay đổi gần đây :D. Chúc bạn ngày mới tốt lành! ✠ Tân-Vương  15:15, ngày 13 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Ok, thanks. Tôi sẽ cố gắng trong khả năng. Vì giờ khá bận rộn, tôi đang tận dụng ít thời gian còn lại để tập trung gọn gàng các bộ lọc, rồi sẽ nghỉ wiki 1 khoảng kha khá mới quay lại tham gia tiếp được. Hic. Hy vọng là trước Tết sẽ xong. P.T.Đ (thảo luận) 18:09, ngày 13 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tiếc quá, nếu ngay sau thảo luận, với tinh thần còn "hừng hực" mà bạn tiến hành ngay thì chắc đã xong rồi :(. Hy vọng thảo luận đồng thuận này sẽ không bị lãng quên và sẽ góp phần giúp dự án có một trang chính với giao diện trẻ trung và phù hợp hơn. ✠ Tân-Vương  18:26, ngày 13 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Ông canh giùm thành viên phá hoại nhé. Tới giờ tôi đi ngủ rồi. Hic. P.T.Đ (thảo luận) 17:05, ngày 23 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thư mời tham gia biểu quyết tháng 10/2020[sửa mã nguồn]

Mốc 1.25 triệu bài của Wikipdia tiếng Việt

Chào bạn mời bạn tham gia một số biểu quyết tháng 10/2020:

 1. Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên
 2. Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên
 3. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên
 4. Wikipedia:Biểu quyết (đang diễn ra)

Nếu bạn không muốn nhận thư mời này, xin xóa tên ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt. Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 20:44, ngày 13 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài "Final Fantasy III" tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

  𝕷𝖊𝖌𝖊𝖓𝖉 𝖔𝖋 𝕮𝖔𝖓𝖙𝖊𝖓𝖙 𝕿𝖗𝖆𝖓𝖘𝖑𝖆𝖙𝖊 04:01, ngày 14 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xin lỗi bạn, tôi khó có thể có thời gian tham gia đánh giá bài viết này theo đề nghị của bạn, do bận rộng trong đời sống cũng như một số công tác khác cho dự án. Xin bạn thông cảm. ✠ Tân-Vương  03:18, ngày 16 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào Thiên Đế. Nghe nói bạn là chuyên gia về rối chính trị, tôi nghĩ có thể bạn sẽ hứng thú với những chỉnh sửa gần đây ở bài viết này. Xin lỗi nếu đã lỡ phá vỡ một kế hoạch theo dõi rối bí mật nào đó của bạn nhé! :). B nhắn gửi 23:54, ngày 15 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Many thanks, Buiquangtu! :D. Chúc bạn ngày tốt lành. ✠ Tân-Vương  03:17, ngày 16 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Bạn ẩn tên người dùng mà không ẩn nội dung có chứa IP thì tác dụng gì... Nếu đã ẩn thì phải ẩn cả nội dung có chứa IP chứ. B nhắn gửi 06:00, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Quên mất bạn Buiquangtu ạ :D, tôi có phần lo lắng về quy mô vụ việc và cả chút buồn ngủ nữa xD, nên thao tác có vẻ "cồng kềnh", cảm tạ bạn đã có lời nhắn. ✠ Tân-Vương  06:09, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

DING DOONG[sửa mã nguồn]

Xuất sắc! còn tôi trái tim lầm chỗ để trên đầu.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 04:53, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Vụ việc này còn nhiều hậu quả phải giải quyết quá Đông Minh ơi :(. Với bề dày hoạt động của tài khoản A thì không thể trách nhiều thành viên rất tin tưởng vào tài khoản này, đâu phải chỉ mình bạn :D. ✠ Tân-Vương  04:56, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Bạn rà soát sửa đổi các tài khoản ít sửa đổi trước. Còn A thì làm sau, rà soát tài khoản A thì chỉ làm tập trung bên viwiki, hoạt động của A ở common thì báo người bên đó 1 tiếng, họ tự dọn dẹp mình khỏi lo. Không biết A làm vậy có ích lợi gì nữa không?  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 05:00, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Đông Minh Vấn đề ở đây không phải là dọn như dọn rác rối, mà là dọn bãi chiến trường về quy định, về biểu quyết đang mở, các "cuộc chiến pháp lý",.. rất nhiều vấn đề mà chẳng biết bao giờ mới thấy lại trên dự án này. Còn nếu báo cáo, phải báo lên OTRS, vì đây là tổ chức giữ danh tính người dùng, nếu tài khoản bị rò rỉ, đồng nghĩa danh tính người tham gia, nộp đơn thư lên OTRS như tôi đây cũng rất có thể đã bị lộ. ✠ Tân-Vương  05:05, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
johnson hình như là BQV dự án khác nữa, cả 2 bạn này đều là BQV ở nhiều dự án, quan chức wiki giờ không còn có thể tin tưởng được rồi. Thành tích bài viết không ít, thật đáng tiếc. Tôi không nghĩ có gì đó bị lộ hay rò rỉ, nếu là nhiều người, có lẽ họ có mối quan hệ với nhau, vì khi bị mất tài khoản thì A đã báo ngay cho wiki để khóa rồi.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 05:17, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Làm sao chúng ta giải quyết được các vấn đề tại các dự án khác bây giờ, thật đau đầu, có lẽ phải mất nhiều thời gian mới đủ để hủy bỏ toàn bộ quyền người dùng. P.S: Tôi đã tính đi ngủ, nhưng sau khi thấy A bộc bạch, lại có điểm nghi vấn (như đã nêu) nên lại phải nhắn anh DHN làm rõ. Tôi không nghĩ A cả tin/không đủ nhận thức khi chỉ tin một lời tuyên bố suông, không bằng chứng mà giao tài khoản của mình. ✠ Tân-Vương  05:55, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Nó cũng vô lý khi có 1 người lạ mặt đặt chân vào nhà bạn Thiên Đế và thét lên, hãy cho tôi mượn Giấy chủ quyền nhà. Theo bạn, bạn có cho mượn không?  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 06:13, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Quá nhiều điểm nghi vấn....như đã nêu, xin anh DHN kiểm tra thêm và kiểm tra rất kỹ lưỡng thời gian trước tháng 9, do có thể JohnsonLee còn có khả năng truy cập vào các tài koản quản trị khác. ✠ Tân-Vương  06:27, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Khi nào online bạn ThiênĐế98 nhớ check mail nhé.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 15:32, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời thêm giấy phép[sửa mã nguồn]

Phiên bạn thêm giấy phép cho tập tin Tập tin:III. Thời gian LOG.PNG (tôi đang họp nên sẽ có câu trả lời chi tiết hơn cho câu hỏi của bạn sau). NHD (thảo luận) 18:05, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi đã quyết định cho tất cả các tập tin trong cuộc kiểm định với phạm vi công cộng, không cần ghi công, mọi người cần sử dụng có thể thoải mái dùng trong thảo luận. ✠ Tân-Vương  18:15, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Góp ý trên trang TNBQV[sửa mã nguồn]

Chào Thiên Đế. Một thành viên có góp ý về cách bạn sử dụng công cụ bảo quản wiki trên trang trang TNBQV ([8]). Tôi chuyển sang đây. Tuy không rõ về tính xác thực của những thông tin trong góp ý này, nhưng tôi thấy vẫn nên thông báo cho bạn hay, tránh những mâu thuẫn ngầm để lâu sẽ khó giải quyết. Chúc bạn một ngày thứ hai tốt lành! B nhắn gửi 09:08, ngày 26 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cảm ơn bạn đã có lời nhắn, trường hợp thành viên này thảo luận diễn đàn, đã bị Trần Nguyễn Minh Huy quan tâm và thực thi các vụ tạm khóa, nên cách tốt nhất là đề BQV này xem xét, không thì e rằng sẽ lại bị/được xem là "tư thù"/"lạm quyền" :D. Chúc bạn ngày mới tốt lành! ✠ Tân-Vương  15:04, ngày 26 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Liên hệ Email với em (rất quan trọng)[sửa mã nguồn]

Chào anh, em đang có trong tay một thông tin quan trọng cần chia sẻ riêng với anh. Anh có thể liên hệ với em qua Email hoặc Facebook để em có thể thảo luận với anh liên quan đến các biến cố trong Wiki gần đây--Thiện HậuPokémon Trainer (thảo luận) 05:15, ngày 28 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào bạn, phiền bạn bán khóa giúp mình trang thảo luận thành viên của mình. Sắp tới do có một vài việc nên sẽ không truy cập vào Wikipedia trong thời gian dài tới, phiền bạn bán khóa giúp mình vì sợ trong khoảng thời gian mình "bay màu" thì lại có IP vào phá hoại. Cảm ơn bạn ! Đặng Vũ Lân (thảo luận) 07:10, ngày 30 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đã thực hiện theo yêu cầu của bạn, cảm ơn bạn đã gửi lời nhắn. Chúc bạn ngày mới tốt lành! ✠ Tân-Vương  15:58, ngày 30 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn bạn đã phản hồi, chúc bạn một ngày mới tốt lành ! Đặng Vũ Lân (thảo luận) 16:39, ngày 30 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Khiếu nại[sửa mã nguồn]

Xin cứu giúp! Tôi là StorKnows và tôi hoàn toàn bị oan!

Các bqv làm ơn đòi lại công bằng cho tôi từ kẻ đang lạm quyền là bqv Alphama! Đây là 1 bqv hết sức cứng nhắc, xử lý rất thiếu linh hoạt, thiếu cân nhắc, rất thiển cận và thiếu hiểu biết.

Mọi việc xuất phát từ việc bqv Alphama cấm tôi 3 tháng hồi tháng 8/2020. Đó là 1 án cấm không công bằng. Đáng ra tài khoản StorKnows của tôi ngay từ lúc đó đã phải được mở khóa ngay lập tức. Tội bị Alphama cấm 3 tháng vì lý do bút chiến sửa “được”-“bị”. Sự thực: đúng là tôi có bút chiến nhưng tôi đã thông báo là dừng ngay việc đó và sẽ tham gia thảo luận, thế nhưng bqv này vẫn cấm tôi 3 tháng hết sức cẩu thả. Cái án cấm phi lý, vớ vẩn và không cần thiết này khiến tôi phải sử dụng tài khoản khác, thế là bị quy thêm tội dùng rối.

Thứ 1, tôi không hề phá hoại và sửa đổi của tôi hoàn toàn là thiện ý. Nếu sửa đổi của tôi là bị cho là “phá hoại” thì phải chỉ rõ ra những chỗ nào là “phá hoại” để thảo luận những chỗ đó. Những chỗ phá hoại thực chất là sửa đổi bị tranh cãi đó là sửa “bị”-“được” thì tôi đã không làm cái việc sửa kiểu đó nữa. Còn sửa “một”-“1” tôi thấy rất nhiều bài viết viết như vậy, và không có quy định cụ thể nào cấm việc sửa như vậy. Tôi bị quy tội “phá hoại” chỉ vì 1 vài sửa đổi lẻ tẻ và dựa trên những quy định hết sức mơ hồ, tồn đọng thiếu sót đang tồn tại tại Wikipedia.

Thứ 2, khi sử dụng tài khoản Xiua, tôi đã cam đoan 3 điều (đó là chỉ dùng 1 tài khoản, phải thảo luận để đồng thuận, không vi phạm bất cứ quy đinh nào) và tôi khẳng định là tôi chưa hề vi phạm 3 điều đó. Ngày 30/10, thành viên Nguyenhai314 báo cáo tôi vi phạm cam kết thứ 2… Sự thực: kẻ lùi sửa tôi là Buiquangtu công khai từ chối thảo luận với tôi và cho sửa đổi của tôi là lách cấm….vậy thì khác gì kẻ này cấm tôi không được sửa đổi bất kỳ một cái gì? Vậy thì 3 điều cam kết còn ý nghĩa gì nữa? Buiquangtu, chỉ vì tư thù cá nhân, chính là kẻ đã vi phạm nguyên tắc thảo luận và cũng chính là kẻ đơn phương chống lại biểu quyết khi ấy vẫn đang hiệu lực!

Thứ 3, biểu quyết là để mở khóa tài khoản chính đang bị cấm là StorKnows chứ không phải tài khoản đang dùng là Xiua. Biểu quyết thất bại thì đó là việc của tài khoản StorKnows, chứ không phải việc của tài khoản Xiua. Tôi đã bị bắt nạt và đánh hội đồng hết lần này đến lần khác. Biểu quyết bỏ cấm StorKnows thực chất do những kẻ có tư thù cũ dựng lên hoặc tham gia biểu quyết chứ không phải bởi những thành viên trung lập. Bqv Alphama dám đưa ra quyết định dựa trên một cuộc biểu quyết thiên vị và hết sức phi khách quan.

Thứ 4, tôi bị cấm toàn cầu là vì tôi bị cấm ở Wikipedia tiếng Việt chứ không phải vì bị cấm tại Wikipedia tiếng Anh. Và tôi đã bị cấm ở Wikipedia tiếng Việt một cách không công bằng, chính là do bqv Alphama cấm đấy. Cấm ở Wiki tiếng Anh và ở wiki tiếng Việt là 2 chuyện khác nhau. Bqv Alphama thì lại dám đánh đồng 2 chuyện này với nhau. Ở Wiki tiếng Anh họ cấm tôi có thể có lý nhưng ở Wiki tiếng Việt tôi khẳng định là tôi hoàn toàn bị oan!

Hiện tại tôi đang rất đau khổ, thậm chí khóc không ra nước mắt, vì bị kẻ lạm quyền kia đàn áp không thương tiếc! Bqv nào đó làm ơn cứu tôi với! 2402:9D80:228:4F1D:0:0:7B5F:1B5F (thảo luận) 06:14, ngày 31 tháng 10 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xin lỗi lại làm phiền bạn. Ở nội dung thứ ba, thứ tư và thứ bảy đã có sự điều chỉnh nhỏ. Phiền bạn ghé qua xem lại và có thể thay đổi ý kiến nếu muốn. Cảm ơn bạn.  ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  06:07, ngày 1 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nhờ bạn.[sửa mã nguồn]

Bài bão Kajiki (2019) , một thanh niên có tên hoa112008 đã đổi nó thành áp thấp nhiệt đới Kajiki, mặc dù Đài Khí tượng Thủy văn Việt Nam chỉ nhìn nhận nó là áp thấp, nhưng trên thực tế JMA mới là cơ quan chịu trách nhiệm chính ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương, vậy nên nhờ bạn chuyển lại tên ban đầu cho cơn bão Kajiki. Bóng Ma - Thảo luận 11:02, ngày 9 tháng 11 năm 2020 (UTC).Trả lời[trả lời]

Thật khó xử, như tôi cho rằng để tránh mâu thuẫn biên tập, cần có sự cho biết về ý kiến chuyên môn của các thành viên thuộc lĩnh vực trước khi tiến hành. Xin CVQT cho ý kiến. ✠ Tân-Vương  15:33, ngày 9 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
MỜI BẠN ĐẾN THAM GIA BIỂU QUYẾT GIỚI HẠN TẠI PHÒNG KIỂM ĐỊNH

Xin chào ThiênĐế98, hiện nay cộng đồng ta đang có một biểu quyết về việc giới hạn thành viên được phép mở kiểm định tại Yêu cầu kiểm định tài khoản. Biểu quyết gồm bốn phần, chia làm bốn đề mục khác nhau. Mỗi phần đều có hướng dẫn cách thức thực hiện bỏ phiếu.

Biểu quyết bắt đầu vào lúc 00:40 phút ngày 11 tháng 11 năm 2020 (UTC), tức 7 giờ 40 phút ngày 11 tháng 11 năm 2020 (giờ Việt Nam) và sẽ kết thúc vào lúc 00:39 phút ngày 11 tháng 12 năm 2020 (UTC), tức 7 giờ 39 phút ngày 11 tháng 12 năm 2020 (giờ Việt Nam).

Để tham gia bỏ phiếu, bạn cần đáp ứng một số tiêu chí ghi trong điều lệ. Vì vậy, trước khi tham gia, mong bạn ghé qua đây để kiểm tra xem mình đáp ứng chưa. Nếu đã đáp ứng, bạn có thể đến xem xét bỏ phiếu, nếu chưa, bạn hoàn toàn được hoan nghênh nêu ý kiến đóng góp tại mục "Ý kiến" của biểu quyết.

Sự tham gia của bạn vào cuộc biểu quyết này chính là động lực để dự án chúng ta ngày càng lớn mạnh hơn. Thân ái!

Trân trọng kính mời! ~  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  13:30, ngày 11 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Phiền bạn ghé qua thực hiện các thủ tục kiểm đếm phiếu, ra kết luận và đóng biểu quyết quá hạn này. Trân trọng.  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  09:23, ngày 14 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Phiền bạn ghé qua thực hiện các thủ tục kiểm đếm phiếu, ra kết luận và đóng biểu quyết quá hạn này. Trân trọng.  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  14:46, ngày 19 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Rất xin lỗi bạn Nguyenhai314, hiện tại tôi đang có nhiều công tác cá nhân nên khó có thời gian xem xét thẩm định kỹ từng lá phiếu, nếu hấp tấp, vội vàng, sinh sự sai lệch sẽ gây ảnh hưởng xấu đến biểu quyết, phiền bạn hỏi thử các BQV khác. ✠ Tân-Vương  18:32, ngày 19 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xin lỗi lại làm phiền bạn, tôi thấy trong quy định này còn khuyết thiếu đoạn "Tự nhận mình chính là tài khoản rối bị cấm, thông qua một hành vi chắc chắn xác định rối". Quy định này đã được thông qua tại điều 2 của biểu quyết này. Chẳng hay có gì bất cập mà khi cập nhật quy định lại không thêm nội dung biểu quyết này vào. Mong bạn giải đáp. Cảm ơn bạn.  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  12:58, ngày 20 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đó chính là điều 1, toàn văn dễ hiểu là "làm các việc chắc chắn chỉ có rối làm", nên tôi thêm nội dung súc tích, tránh nhầm lẫn, đảm bảo ý định ban đầu của biểu quyết và xin khẳng định rõ là không thông qua việc tự nhận là tài khoản rối (cắt vế 1 ra dùng riêng mà không dùng vế bổ nghĩa), hai vế này đi chung không tách rời. ✠ Tân-Vương  16:48, ngày 20 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Ra là vậy, có lẽ cách trình bày dễ khiến người ta nhầm lẫn. Một số ví dụ cho thấy người bỏ phiếu trong cuộc biểu quyết này cũng có vẻ nhầm lẫn (giống tôi). Xin phép được đưa ra vài ví dụ:
 • Tuyên bố rõ như ban ngày vậy thì còn cớ gì lại không cấm. L.Lawliet ♪ 13:27, ngày 12 tháng 4 năm 2020 (UTC)
 • Không ai mới đến lại bị điên mà nói mình là kẻ đó. Thiện Hậu (thảo luận) 09:08, ngày 18 tháng 4 năm 2020 (UTC)
 • Đã nhận tội thì phải chấp hành hình phạt. Nguyentrongphu (thảo luận) 16:57, ngày 19 tháng 4 năm 2020 (UTC)
 • Một thành viên lên wiki một thời gian khá dài mới biết vài thành viên, chưa nói đến rối. Đối với trường hợp rảnh rỗi trêu ngươi thì cấm là điều đương nhiên — ʇǝqǝʌƃuɐɹƃuoW 🙆‍♂️trao yêu thương🙆‍♀️ 14:40, ngày 8 tháng 5 năm 2020 (UTC)
Mong bạn không phiền. Chúc bạn buổi sáng/trưa/chiều tốt lành.  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  17:13, ngày 20 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn cho ý kiến[sửa mã nguồn]

https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Tin_nh%E1%BA%AFn_cho_b%E1%BA%A3o_qu%E1%BA%A3n_vi%C3%AAn#Wikipedia:L%C3%A0m_l%E1%BA%A1i_t%E1%BB%AB_%C4%91%E1%BA%A7u#Ng%C6%B0%E1%BB%9Di_d%C3%B9ng_n%C3%A0o_kh%C3%B4ng_%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c_ph%C3%A9p_l%C3%A0m_l%E1%BA%A1i_t%E1%BB%AB_%C4%91%E1%BA%A7u

Rối trở lại[sửa mã nguồn]

Rối Nguyễn Hồng Nhung 1996 mới bị khóa, tôi hủy các sửa đổi của rối theo đúng quy định thì lập tức có tài khoản Thuuyen069 lùi lại tất cả những đoạn đó [9]]. Căn cứ trên việc tài khoản này được lập đúng vào ngày 14/11 (ngày mà rối Nguyễn Hồng Nhung bị khóa), mới được lập mà đã tham gia ngay việc lùi lại các sửa đổi của tài khoản rối cũ, tôi muốn nhờ bạn sửa dụng Quy định nhận dang rối để cấm ngay Thuuyen069 mà không cần nhờ kiểm định, đồng thời hủy hết những sửa đổi của bầy rối nàyTonggiang123 (thảo luận) 17:50, ngày 21 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tonggiang lấy cớ “hủy sửa đổi của rối” thực chất là để xóa đi những thông tin bất lợi cho việc tuyên truyền chính trị của anh ta mà thôi. Nếu thực sự có tâm sao Tonggiang ko xóa đi cả những sửa đổi của bầy rối MIG29VN trong các bài viết đó? Như BQV Nguyenhai314 đã nghi ngờ ở đây http://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Y%C3%AAu_c%E1%BA%A7u_ki%E1%BB%83m_%C4%91%E1%BB%8Bnh_t%C3%A0i_kho%E1%BA%A3n/Tonggiang123, Tonggiang khả năng rất cao là một tài khoản rối khác của MIG29VN, vây sao không áp dụng nhận dạng vịt để cấm ngay tài khoản này? Xét về mức độ nguy hiểm cho wiki cũng như thành tích phá hoại thì MIG29VN kinh khủng hơn bầy rối Quachtinh nhiều. Không phải mọi sửa đổi của rối đều gây hại, nếu cần kiểm tra xem nội dung đó có mạo nguồn hay vi phạm quy định wiki hay không thì đó là việc của BQV, không phải của Tonggiang. Còn nếu muốn hủy thì phải hủy sạch sửa đổi của mọi bầy rối từ trước đến nay, chứ không thể chỉ hủy của một bầy rối duy nhất được. Tôi thấy rất nhiều sửa đổi (thậm chí là sửa đổi phá hoại) của MIG29 tại nhiều bài viết như CHDCND Triều Tiên hay Gulag vẫn còn nguyên, các BQV muốn dọn sạch tàn dư mà rối để lại thì tốt nhất là nên hủy hết những sửa đổi đó một lần và mãi mãi, nhổ cỏ phải nhổ tận gốc chứ? ThuUyen069 (thảo luận) 18:54, ngày 21 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Một con gà tây cho bạn![sửa mã nguồn]

Một con gà tây cho bạn!
Chúc bạn Lễ Tạ ơn vui vẻ Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 05:23, ngày 26 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thuật ngữ[sửa mã nguồn]

Trong khi đọc sách tôi gặp từ này. Xin hỏi bạn en:Order of the Visitation of Holy Mary trong tiếng Việt dịch là gì vậy? Đây là một dòng tu phải không nhỉ? Cảm ơn bạn trước! Caruri (thảo luận) 09:35, ngày 27 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Là Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng. Ở Việt Nam cũng có một hội dòng thuộc dòng này, đó là "Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu" trực thuộc Giáo phận Bùi Chu.  🅻🅾🅽🅴🅻🆈 🆆🅾🅻🅵  09:49, ngày 27 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Đúng như Nguyenhai314 đã hỗ trợ, dòng tu/tu hội này có tên Mẹ Thăm Viếng/ Đức Mẹ Thăm Viếng. Một tiểu sử của nữ tu được Giáo hội Công giáo tuyên bố là Hiển thánh, có thể tóm gọn mục đích và lịch sử khởi nguyên đi đến quyết định lập dòng này: [10]. ✠ Tân-Vương  16:55, ngày 27 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cảm ơn các bạn đã giải đáp. Caruri (thảo luận) 19:36, ngày 27 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Chiến tranh Kim–Tống” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

  Mình cảm ơn rất là nhiều. Yên hoa dị lãnh. (thảo luận) 20:35, ngày 28 tháng 11 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mình biết bạn đang là BQV của Wikibooks, vì vậy mà có phần am hiểu về dự án này. Rất mong bạn dành chút thời gian qua trang này cho lời nhận xét, khen chê. Đây là cuốn sách đầu tiên được đề cử sau 8 năm mảng nội dung chọn lọc của Wikibooks nằm bất động nên không tránh khỏi sai sót. Cảm ơn bạn vì đã xem dòng tin nhắn này! Đức Anh (thảo luận) 10:44, ngày 3 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Trên tinh thần thì với một quyển sách mới đầy chất lượng và cách bài trí đẹp, tôi hoàn toàn tán thành. Tuy còn một số lỗi typo và biểu đạt, tôi đã nêu trong BQ, phiền bạn Đức Anh hỗ trợ thêm. ✠ Tân-Vương  16:04, ngày 3 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Một ly trà sữa cho bạn![sửa mã nguồn]

Tặng bạn Thiên Đế ly Tà Tữa uống chơi - Ngài LLTD (thảo luận) 18:06, ngày 8 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Đã hơn 18 tháng tôi chẳng đụng một ly, dù không nghiện nhưng hình ly này làm có chút "thòm thèm" :D, cảm tạ bạn Làm lại từ đầu như những ngày xưa yêu dấu. ✠ Tân-Vương  18:08, ngày 8 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Năm nữa sắp kết thúc rồi, nhanh quá bạn nhỉ, thấy mình vẫn chưa làm được gì cho cuộc đời chỉ thấy già thêm - Ngài LLTD (thảo luận) 18:12, ngày 8 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Nghĩ về mọi người thì chưa hẳn những đóng góp lớn lao mới là làm cho đời, giúp người trong những chuyện nhỏ là chuyện trong khả năng mà :D. Đảm bảo bạn đã có "đóng gố cho đời" trong năm qua, qua các khía cạnh khác. Thời gian trôi thật nhanh trong năm nay, một năm thế giới có quá nhiều chuyển biến và vấn nạn quốc tế... Hy vọng năm tới khá hơn. ✠ Tân-Vương  18:16, ngày 8 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Bên Mỹ bị dịch mà bạn Đế ko mua vé bay về VN cho an toàn? - Ngài LLTD (thảo luận) 18:18, ngày 8 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Bên đây mọi người "lì đòn" rồi, nên chẳng còn ai sợ hãi, chỉ còn lo lắng thoáng qua :D. Giờ này mua vé về VN cũng mắc lắm bạn à, tại chuyến bay hiếm, giá cao, thủ tục phức tạp... ✠ Tân-Vương  18:26, ngày 8 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Hôm trước buồn ngủ nên ko trả lời chúc bạn Đế nhiều điều tốt đẹp - Ngài LLTD (thảo luận) 01:45, ngày 10 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Từ năm 2018 tới 2020, tệ nạn "dịch máy chất lượng kém" đã trở nên nghiêm trọng nhất trong lịch sử Wikipedia tiếng Việt (tính từ năm 2003) gây ra bởi các thành viên tham "tiền thưởng" từ nhiều cuộc thi khác nhau trong suốt 2 năm (cuộc thi lớn nhất có giải nhất là 46 triệu), trong một dự án vốn dĩ được xây dựng suốt 17 năm từ sự "tự nguyện" (một phần do sự dễ dãi và thờ ơ của cộng đồng). Hậu quả nghiêm trọng cỡ nào thì bạn có thể vô trang biểu quyết để xem rõ hơn. Trong khi lượng rác được "tích trữ" qua năm tháng càng ngày càng nhiều nhưng người dọn rác (dịch máy clk) thì không có ai! Tôi thiết tha cầu khẩn cộng đồng cần phải tìm ra phương án gì đó để bảo vệ dự án Wikipedia thân thương của chúng ta và gìn giữ công sức suốt 17 năm trời của bao nhiêu người làm việc "tự nguyện" trước khi quá muộn. Nếu đề xuất này được thông qua, tôi sẽ là người duy nhất (do không có ai khác xung phong làm) xung phong dọn sạch rác để tiến hành đồng nhất bản mẫu; bản mẫu mới sẽ có nhiệm vụ trong việc hạn chế tối đa lượng rác thải ra nhằm đảm bảo một Wikipedia sạch rác như xưa. Tôi sẵn sàng xắn tay lên làm, nhưng tôi cần cộng đồng "lên tiếng" đồng thuận. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:19, ngày 12 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn hiệu đính lại bài này vì thấy đây là chuyên môn của bạn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:33, ngày 15 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Bài này có quá nhiều thông tin không tìm thấy trên Internet, đề nghị bạn Nguyentrongphu nhờ thành viên viết bài thêm các nguồn dẫn. Tôi e ngại rằng phải xóa đi phần lớn nội dung không thể kiểm chứng nếu ra tay hiệu đính bài này, lại là một việc có thể xem là "cắn người mới". ✠ Tân-Vương  19:03, ngày 15 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xin chào. Mời bạn góp ý: Wikipedia:Thảo luận#Bản mẫu:Status. P.T.Đ (thảo luận) 07:32, ngày 22 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Merry Christmasǃ[sửa mã nguồn]

Merry Christmasǃ
Đã lâu không có dịp làm việc với ThiênĐế, nay đêm Giáng sinh xin chúc bạn hiền và gia đình nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé :D "Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương" (Lc 14). Trương Minh Khải (thảo luận) 16:21, ngày 24 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Chân thành cảm ơn bạn Trương Minh Khải, chúc bạn Giáng sinh an lành! ✠ Tân-Vương  16:22, ngày 24 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Giáng sinh vui vẻ[sửa mã nguồn]

Chúc Giáng sinh
Tặng bạn một cái khẩu trang. Chúc ThiênĐế98 một Giáng sinh an bình, vui vẻ. Mong các vấn nạn năm nay sẽ qua hết. NHD (thảo luận) 02:32, ngày 25 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Rất cảm ơn anh DHN về lời chúc Giáng sinh của anh. Chúc anh và gia đình có một mùa Giáng sinh "an toàn" nhưng vẫn không kém phần vui vẻ và bình an trong năm nay. Với việc vắc-xin sắp/sẽ được tiêm chủng đại trà, hy vọng đại dịch sẽ sớm chất dứt. ✠ Tân-Vương  15:32, ngày 25 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Một cái bánh khúc cây cho bạn![sửa mã nguồn]

Một cái bánh khúc cây cho bạn!
Giáng sinh vui vẻ! Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 13:07, ngày 25 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn bạn Baoothersks, chúc bạn có một mùa Giáng sinh vui vẻ và "an toàn" :D! ✠ Tân-Vương  15:32, ngày 25 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Yêu cầu sửa trang bị khóa hạn chế cho thành viên xác nhận mở rộng ngày 28 tháng 12 năm 2020[sửa mã nguồn]

Sửa một số lỗi trình bày chính tả cẩu thả như dấu câu hãy viết chữ không cách ra viết dính liền với nhau nên rất khó đọc. 27.76.242.67 (thảo luận) 21:27, ngày 28 tháng 12 năm 2020 (UTC)Trả lời[trả lời]

Have a good day[sửa mã nguồn]

Bên đó giờ là mấy giờ rồi, nước Mỹ đang căng, thật vui khi bạn Thiên Đế vẫn ổn, một năm chả làm được gì đã qua, thật thất bại, mong năm tới khá hơn.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 02:25, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cảm ơn bạn Đông Minh đã hỏi thăm, cùng mong cho năm tới được khá hơn hẳn năm nay, một năm sinh ra để thử thách con người thời đại... P.S: Hiện tại bây giờ chỉ mới 19 giờ 43 thôi :D. ✠ Tân-Vương  03:43, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Yêu cầu sửa trang bị khóa hạn chế cho thành viên xác nhận mở rộng ngày 1 tháng 1 năm 2021[sửa mã nguồn]

2001:EE0:4BD9:8B60:E1FF:BC74:4B1E:79AD (thảo luận) 03:19, ngày 1 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Nhờ bạn bán khóa bài Tađêô Lê Hữu Từ tiếp tục bị phá hoại. Cảm ơn. Greenknight (thảo luận) 22:20, ngày 5 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Đã khóa theo yêu cầu. ✠ Tân-Vương  16:54, ngày 6 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cầu cứu[sửa mã nguồn]

Xin mời bạn giúp sức bỏ ra chút thời gian giúp tuần tra các bài viết mới (mỗi ngày tuần tra 5-10 bài là ok - mất khoảng 15-30 phút). Mỗi người làm một ít thì sẽ đỡ quá. Dạo này, tôi thấy có rất nhiều bài bị "thất thủ" do thiếu nhân lực tuần tra. Tôi cũng phụ một tay, nhưng công việc quá nhiều (ngoài ra, tôi còn phải làm rất nhiều việc khác liên quan tới việc chống dịch máy clk). Việc cần làm là đánh dấu tuần tra hoặc gắn biển tương ứng (xóa nhanh, clk, vân vân). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 20:01, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tham khảo[sửa mã nguồn]

 1. ^ Hải chiến Hoàng Sa - 40 năm nhìn lại
 2. ^ https://vnexpress.net/hoang-sa-45-nam-mot-noi-buon-3870985.html
 3. ^ 45 năm Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam: Mưu đồ độc chiếm Biển Đông
 4. ^ Vì sao Trung Quốc chiếm Hoàng Sa năm 1974?
 5. ^ Saltzman, B. Chance; Searle, Thomas R. (2001). Introduction to the United States Air Force. Airpower Research Institute, Air University Press. p. 114. ISBN 978-1-4289-2621-9.
 6. ^ Parker, Dana T. Building Victory: Aircraft Manufacturing in the Los Angeles Area in World War II, p. 8, Cypress, CA, 2013. ISBN 978-0-9897906-0-4
 7. ^ "One War Won." Time Magazine, ngày 13 tháng 12 năm 1943.
 8. ^ Lend-Lease: How American supplies aided the USSR in its darkest hour
 9. ^ Khrushchev, Nikita (2005). Memoirs of Nikita Khrushchev: Commissar, 1918-1945, Volume 1. Sergei Khrushchev. Pennsylvania State Univ Pr. tr. 675–676. ISBN 978-0271058535.
 10. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Weeks 2004, p. 9

Không biết sự kiện 20 năm Wikipedia có thể lên thời sự không nhỉ ChemistryExpertthảo luận 08:15, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi nghĩ sẽ có nhiều trang tin tức Anh ngữ đưa tin, do độc giả người Việt không quan tâm lắm, và đây cũng là kỷ niệm 20 năm Wikipedia tiếng Anh, là Wikipedia ngôn ngừ đầu tiên. Hy vọng kỷ niệm 20 năm Wikipedia tiếng Việt sẽ có nhiều cơ quan truyền thông tin tức Việt ngữ đưa tin. ✠ Tân-Vương  18:23, ngày 16 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Re:Đồng thuận là gì?[sửa mã nguồn]

 1. "Đồng thuận" về một cái gì đó đồng nghĩa cái đó được sự ủng hộ rất cao từ phía cộng đồng Wikipedia Vi.
 2. Ít nhất 8 phiếu trên 80% thuận. Nếu đồng thuận không rõ ràng thì có thể mở BQ để quyết định.
 3. Phải đợi đủ 30 ngày để kết luận kết quả cuộc thảo luận nhưng có thể đóng sớm hơn bất cứ lúc nào để mở một cuộc biểu quyết chính thức (độ linh hoạt cao + tránh trường hợp bỏ phiếu lén lút đạt đồng thuận trong vòng 7 ngày trước khi nhiều thành viên tham gia).

Lưu ý: bên en có cơ chế rất khác bên vi. Họ không có BQ; tất cả đều dựa trên đồng thuận (không đếm phiếu). Rắc rối ở chỗ là định nghĩa "đồng thuận" của từng BQV lại có thể khác nhau từ 60-80%, trên 80% thì chắc chắn là "đồng thuận". Mỗi BQV khi đóng kết quả và kết luận có "đồng thuận" hay không phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Một khi đã đóng thì kết quả hầu như không thể thay đổi được. Tuy nhiên, nếu quá nhiều người không đồng ý với kết quả đó (và xảy ra nhiều lần), BQV đó có thể bị trút quyền bởi Hội đồng Trọng tài. Tôi nói ra đây để bạn tham khảo cách làm việc bên en, rất khác so với bên ta. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:21, ngày 18 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cảm ơn bạn Nguyentrongphu rất nhiều vì đã có câu trả lời, tôi sẽ tóm lược và trích dẫn các quan điểm trên vào biểu quyết trong phần tham khảo. ✠ Tân-Vương  15:33, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Rối chính trị đang phá nát các bài viết trên Wikipedia mà tất cả các BQV đang nhắm mắt làm ngơ! Rất mong bạn ra tay càn quét "mạnh tay" như xưa. Bằng chứng hành vi "nhận dạng vịt" quá rõ ràng rồi (bị 3 thành viên bắt: tôi, Lệ Xuân, Băng Tỏa). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:36, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Trước tình trạng "vô chủ" quản lý như hiện nay, tôi thiết nghĩ, chỉ là thiết nghĩ nên tạm thời bỏ qua và ngó lơ "được chừng nào hay chừng đó", việc quan trọng là làm sao thống nhất cách diệt trử hoàn toàn cho được đàn rối, đồng thời chưa triệt hết đàn rối vào lúc này (đồng thời quan sát, tố cáo rối liên tục tại nhiều không gian, để nêu cao tác hại của rối chính trị, mời mọi người tham gia thảo luận và biểu quyết). Xin bạn và BQV P.T.Đ hỗ trợ viết giúp cho bản phác thảo về Khóa Tự động Tuần tra, vì tôi thấy khóa có lợi ích, cũng có một số hạn chế và còn một số vướng mắc cần giải quyết trước biểu quyết, do đó có thể lồng thêm khóa này vào dự thảo (trở thành một dạng khóa độc lập). Do không phải "dân thuẩn kỹ thuật", tôi viết lại sợ có chỗ lọng cọng, quan liêu và thiếu đi vào thực tế, nên rất cần bản nháp và sự trợ giúp của các bạn. Đúng quả thực "một cây làm chẳng nên non"... ✠ Tân-Vương  15:44, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cần phải ưu tiên khóa vô hạn các acc đã vượt mức 30/500 trước vì mức khóa cao nhất đã vô hiệu với mấy acc này (tạm thời chừa các acc rối mới dưới 30/500 cũng được = là đủ cho cộng đồng chứng kiến hậu quả của rối để họ hết làm ngơ)! Mức khóa BQV không được dùng cho bài viết nên căn bản mức khóa cao nhất có thể áp dụng được cho bài viết đã bị vô hiệu với các tài khoản rối có thâm niên. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:49, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Nếu đã có đề xuất mức khóa autopatrolled rồi thì không cần mục "Khóa và thời gian khóa" này trong đề xuất nữa. Mục đó đã thành thừa thãi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:51, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi cần mức khóa đó được viết bằng văn bản rõ ràng để thêm vào dự luật, hoặc xin phép phản biện, do có thể có khe hở chết người cho rối hoặc mức hạn chế của nó "quá cao" (theo quan điểm số đông), khiến cộng đồng (những thành viên trung dung) phản đối mạnh. Đề xuất mà bị phản đối mạnh/quá bán phần khóa thì lại thất bại mất rồi. Tôi nghĩ cần thương lượng với số đông để thông qua được dự luật tạm ổn nhất. ✠ Tân-Vương  16:04, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Chưa biết nó "quá cao" hay không. Phải thử mới biết. Tôi nghĩ nếu mức khóa đó thất bại thì ta có thể mở tiếp 1 BQ tiếp theo với mục "Khóa và thời gian khóa" hiện tại. Bạn tính đem "mức khóa autopatrolled" và mục "khóa và thời gian khóa" ra BQ hết 1 lượt luôn hả? Nếu như khóa autopatrolled được thông qua thì mấy cái quy định rắc rối kia có vẻ như là thừa thãi. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 16:27, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đề xuất Khóa autopatrolled hình như là khá giống Pending changes từng được cộng đồng thông qua. Tuy nhiên, tôi tôn trọng đề xuất trước của Thiên Đế nên không có ý định thay thế gì lúc này. Vì dù sao cũng cần phải đánh giá một số vấn đề về mặt khả thi, làm nhỏ rồi mới làm lớn. Nên đến cuối năm, nếu khóa autopatrolled hoạt động ổn định thì có thể xem xét tinh chỉnh, xóa các khóa không cần thiết nữa. P.T.Đ (thảo luận) 19:45, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Vậy ý BQV P.T.Đ là nên đề xuất song hành, cả thêm khóa này nữa vào dự thảo? Nếu đúng, tôi sẽ chỉnh rồi nhờ bạn xem qua hiệu đính, ít thì phải trình cộng đồng xem trọn 7 ngày trước biểu quyết. ✠ Tân-Vương  19:51, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Đúng rồi, thêm để làm cho tương lai. Vì tôi cũng không thể đảm bảo được tiến độ áp dụng, khá nhiều công việc trên wiki này. Nói chung là có đồng thuận trước thì tốt, khi làm cũng yên tâm. P.T.Đ (thảo luận) 19:56, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn bạn đã xác nhận, tôi sẽ tìm cách chèn vào dự thảo khóa mới này. Hy vọng bạn giúp cho khóa sớm thành hiện thực. ✠ Tân-Vương  20:02, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đề nghị bạn cấm vô hạn ngay thành viên "Canhthuy9" trước rồi tính tiếp. Xin cảm ơn! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 18:18, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cấm liền lúc này là hấp tấp và không nên, do có ít nhất 1 BQV đã đưa quyết định chỉ cấm 1 ngày. Cần cấm là cấm 1 loạt tài khoản của cả hai bên, đó là cách diệt rối của tôi để cân bằng "tuyên truyền" tại dự án. ✠ Tân-Vương  19:51, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Violet cấm 1 ngày vì thành viên vi phạm 3RR (do tôi báo cáo), chứ chưa đả động gì đến vấn đề rối cả. Đế chỉ cần bỏ ra một ít thời gian soi đóng góp, tôi nghĩ kiểu gì trong đó cũng có bằng chứng chứng minh thành viên này là rối. Tại bài Chiến tranh Trung–Nhật, tôi chạy theo đặt fact và đề nghị thành viên thêm nguồn rất đàng hoàng nhưng thành viên chỉ âm thầm xóa hết các biển fact đi. Cực kỳ mờ ám và xảo quyệt. —  Băng Tỏa  20:08, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Thành viên:Băng Tỏa Lệ Xuân và tôi đã nêu ra nhiều bằng chứng ở trang tin nhắn BQV. Tôi nghĩ phải cấm liền các tài khoản rối đã vượt được mức 30/500. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 03:55, ngày 20 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Đế Đã cấm vô hạn rồi nhé mọi người. Cảm ơn Đế dễ thương. —  Băng Tỏa  16:47, ngày 20 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Sau khi xem thảo luận của các bạn về trường hợp này, tôi đã xem xét sửa đổi, đúng là có nội dung và các cách chú thích của MIG (chú thích kiểu <ref>http/abc</ref>, đó chính là nội dung "cách chú thích của rối" trong dự thảo chống rối lần trước. Hy vọng những bức xúc về rối lần này sẽ giúp các bạn thấu hiểu cảm giác bất lực trước rối, sự thiếu khung hành lang quy định và thiếu cơ chế, thiếu nhân lực quan tâm để tiêu diệt sớm các đàn rối chính trị. Tôi rất mong mỏi BQ rối lần này sẽ thu thập nhiều ý kiến, ý tưởng táo bạo và hay để diệt rối nhanh, mạnh, triệt để (tôi cũng cấm 1 rối đang cố gắng đạt mức 500 sửa đổi bằng cách thay THPT = trung học phổ thông, từng cụm từng sửa đổi, rất quan ngại!). Mong bạn Băng Tỏa cũng tham gia đánh giá dự thảo rối 2021 tại trang thảo luận. ✠ Tân-Vương  17:01, ngày 20 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Trước mắt thì để tôi phụ Đế cái đợt rối lần này cái đã nha. Khóa các bài có trên 10 edit của Canhthuy9 đúng không? Vậy thì vẫn còn sót các bài: Hoa Kỳ, Rùa Hoàn Kiếm, Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, Việt Nam, Chiến tranh Thái Bình Dương, Không quân Nhân dân Việt Nam, Trận Thượng Hải (1937), Lịch sử Việt Nam, Danh vị Phật, 3M22 Zircon, Lịch sử Trung Quốc. Đế xem qua giúp tôi nhé. —  Băng Tỏa  18:51, ngày 21 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thật ra dự tính trong câu chữ, tuy chưa rõ của quy định, theo tôi là chỉ cần 1 bài bị rối phá hoại sửa đổi trên 10 lần (kể cả các nhóm rối khác nhau, trong cùng khoảng thời gian ngắn hạn) là có thể khóa rồi. Rất cảm ơn Băng Tỏa đã giúp cho cả "hai tay" :D. ✠ Tân-Vương  01:14, ngày 22 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xin lỗi ThiênĐế98 tôi chưa có thời gian hồi âm trong mấy hôm qua. Theo tôi thì khái niệm "đồng thuận" cần có hai tiêu chí: số người tham gia và số người ủng hộ. Để đạt đồng thuận, tôi nghĩ các ý kiến phản đối hợp lý cũng cần được xét đến. Tùy theo độ quan trọng của việc cần được đồng thuận, ta có thể điều chỉnh số người tham gia cần thiết. Nếu cần đưa ra một con số cụ thể, tôi nghĩ khoảng 75% trở lên có thể được xem là đồng thuận. NHD (thảo luận) 00:03, ngày 24 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cảm ơn anh DHN đã ghé qua và cho ý kiến. Xin chia sẻ thêm một chút: Thực tế thì sau khi tham khảo, ý kiến của mọi người vô cùng đa dạng, bổ khuyết, có khi bác bỏ lẫn nhau. Do đó, có lẽ tôi sẽ trình bày thảo luận chống rối trước, sau đó cẩn trọng tham vấn thêm với đề xuất đồng thuận sau. Dù gì thì biểu quyết đồng thuận ảnh hưởng rất nhiều đến dự án và cách vận hành sau này. Hy vọng anh sẽ cho ý kiến tại trang thảo luận của dự thảo chống rối. ✠ Tân-Vương  18:35, ngày 24 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thư mời tham gia biểu quyết tháng 1 năm 2021[sửa mã nguồn]

Chào bạn mời bạn tham gia một số biểu quyết tháng 1 năm 2021:

 1. Wikipedia:Biểu quyết/Tiêu chí áp dụng cho công cụ Content Translation 2
 2. Wikipedia:Biểu quyết/Viết hoa hay không viết hoa chữ Nhà khi gọi tên triều đại

Nếu bạn không muốn nhận thư mời này, xin xóa tên ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt. Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 09:33, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thư mời[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết chọn lọc của bài “Nhà Minh” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

  Vĩnh Lạc Đế Nội các 11:09, ngày 19 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Rối của Kay (ủng hộ đồng tính). Quá quan ngại khi thành viên này đã đạt 2k sửa đổi. Công nhận tên này trá hình thật. Viết hàng trăm bài về các bài hát để "trá hình". Sau đó, lập tức nhảy vô các bài nhạy cảm để luân chiến. Đề nghị bạn cấm vô hạn luôn theo "nhận dạng vịt". Xin cảm ơn! SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 19:54, ngày 23 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cuộc chạy đua Best Leader of DYK năm 2020[sửa mã nguồn]

Thông báo Thành tích cao trong Xét tuyển danh hiệu Best Leader of DYK !!!

Xin chào ThiênĐế98 ! Chúc mừng bạn đã đạt thành tích cao trong Xét tuyển Best Leader of DYK là danh hiệu giành cho thành viên đóng góp nhiều nhất cho nội dung Bạn có biết? của Wikipedia tiếng Việt trong năm 2020.

Gửi đến bạn thông báo này để vinh danh và bài tỏ lòng ngưỡng mộ cho các đóng góp của bạn. Cũng như sẽ là tấm gương mẫu mực cho các thành viên trong cuộc chạy đua vào năm mới.

Bạn đã có đóng góp đáng kể cho Bạn có biết? của Wikipedia tiếng Việt tất cả 19 trong số khoảng 740 bài DYK trong năm 2020.

Vị trí của bạn là Hạng bảy. Gửi đến bạn huy hiệu xếp hạng. Xin chúc mừng thành tích của bạn.

ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 06:53, ngày 25 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn tham gia BQ BTN Tuanminh vì tội dịch máy clk số lượng lớn + dung lượng lớn, bao che và cổ xúy cho dịch máy clk, và lạm quyền. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 10:03, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi có quan điểm như nhiều lần trước, tuy vậy việc dịch máy clk của Tuanminh cần đem ra cộng đồng, thông qua biểu quyết cách xử lý để dứt điểm, việc bất tín nhiệm, e rằng giống như "luận tội", khó được thông qua, công dã tràng. ✠ Tân-Vương  15:43, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Có lẽ quý BQV chưa biết rằng quý BQV Tuanminh01 tiếp tục nối gót "người tiền nhiệm" Thusinhviet khóa cứng trang bài viết khi đang tranh chấp với một thành viên khác, tương tự sự kiện "Vẫn Thạch" chấn động năm nào. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 15:52, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Nếu BTN còn không được thì BQ xử lý dứt điểm thế nào được? BQ xử lý mà nhiều người vẫn bao che thì chả thể nào xử lý được. Tuy nhiên, đợt này có thêm tội là "lạm quyền" nên hy vọng cộng đồng sẽ bớt bao che hơn. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 15:55, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thiết kế logo Tết[sửa mã nguồn]

Mời bạn thiết kế logo Tết cho Wikipedia!
Thân mời bạn tham gia thiết kế logo Tết cho Wikipedia tiếng Việt của chúng ta. Hãy vào đề mục này tại trang thảo luận của cộng đồng để đọc hướng dẫn cũng như đề cử (các) sản phẩm của bạn. Một tuần nữa sẽ diễn ra bầu chọn để chọn ra logo chính thức được treo lên trang chính, lúc đó xin mời bạn vào chung vui và đóng góp ý kiến.
Cảm ơn và xin chúc bạn một ngày mới tốt lành! —  Băng Tỏa  14:18, ngày 28 tháng 1 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Ngồi 8 chuyện[sửa mã nguồn]

Lâu lắm rồi tôi mới nhắn tin vào trang thảo luận của bạn. Bạn khỏe chứ? Dạo này Wikipedia số lượng thành viên tích cực tăng hẳn lên, đồng nghĩa với việc tăng cãi vã :)) Với cả tôi cũng thấy bạn ít viết về chủ để Công giáo hơn so với năm ngoái. — Đốc-tờ Khoai-Lang 💉 Tiêm nhiễm 16:13, ngày 2 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào bạn Mongrangvebet, cảm ơn lời hỏi thăm từ bạn. Dạo này do lịch trình dày đặc, cộng với việc giải quyết các công tác mang tính hành chính tại dự án này, có thể tóm gọn câu trả lời của tôi là "phờ phạc" và "hết giờ" :D. Về chủ đề Công giáo, ít là Giám mục Công giáo Việt Nam, hai năm qua là hai năm đầu tiên trong suốt hơn 30 năm, không có lấy một giám mục mới, về các vị đã có sẵn, chờ tư liệu mới hoặc các vị quá nổi tiếng, cần rất nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu (tôi vẫn còn bài viết về một giám mục Mỹ gốc Việt đang chờ, mà tổng duyệt mãi vẫn lo, chưa cảm thấy an tâm) nên chủ đề này đang gần như bị đình trệ. Với số lượng giáo phận sẽ thay nhân sự lên đến 1/4 - 1/3 trong năm nay, cùng với nhiều tin đồn giám mục mới, nhiều giáo phận trống tòa, tôi ước muốn một năm 2021 tưng bừng với chủ đề của mình. Tôi nhận thấy có rất nhiều bài về chủ đề y học quan trọng, hy vọng được bạn hỗ trợ viết. Từ khi có các "bác sĩ" ở dự án này, chất lượng bài viết y-sinh khá thấy rõ, đây là tín hiệu mà cá nhân tôi thấy rất vui mừng. Không rõ tình hình dịch bệnh tại khu bạn ra sao rồi, vì theo báo chí truyền thông, tình hình có vẻ "khẩn trương, nghiêm trọng". Chờ hồi âm từ bạn. ✠ Tân-Vương  17:48, ngày 2 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi có 1 góp ý, có lẽ cũng đã lâu rồi, không biết thời gian đã phù hợp chưa, nhưng mong bạn có thể ứng cử kiểm định viên lần nữa. Chúc buổi tối tốt lành. 2001:EE0:5696:4AE0:5868:4DE9:A35C:CFD4 (thảo luận) 12:39, ngày 5 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thật ra có rất rất nhiều điều cản trở, nếu ứng cử KDV lần tiếp theo. Ví dụ: tần suất của anh thấp, anh ứng cử làm gì; tình trạng phân cực quan điểm khó thu hút đủ tỷ lệ thuận; sự thiếu thu hút của ứng viên với các thành viên có tần suất cao; có một số phát sinh rắc rối trong việc thông qua quy định và thực hiện quy định mới và không có sự hậu thuẫn/ủng hộ của DHN - kiểm định viên còn lại duy nhất, trên thực tế. Dù sao thì ý kiến/ phiếu của DHN nhìn chung có thể xoay chuyển cục diện, do khả năng thuyết phục, uy tín và thâm niên cá nhân. Do đó, tôi thiết nghĩ, việc ứng cử KDV lần nữa rất có thể là không cần thiết, do dự án không thấy cần thiết có thêm 1 KDV, thể hiện rõ qua cuộc BQ trước đó. ✠ Tân-Vương  17:04, ngày 5 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi đang xem phim, vẫn để trang wiki bên cạnh như 1 thói quen, thói quen khó bỏ, có lẽ sẽ sớm cai nghiện hoàn toàn và rời bỏ wiki. chúc bạn luôn khám phá ra nhiều ý tưởng mới để xây dựng cho wiki ngày càng tốt đẹp hơn. dù giờ chỉ còn là 1 bóng ma, tôi vẫn luôn ủng hộ bạn và cộng đồng. Good day. 2001:EE0:5696:4AE0:5868:4DE9:A35C:CFD4 (thảo luận) 17:18, ngày 5 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nhờ xíuuu[sửa mã nguồn]

Chào bạn, phiền bạn có thể bán khóa vô hạn trang Blackpink được không vậy. Trước các BQV đã khóa trang vài lần rồi nhưng mỗi khi trang hết hạn khóa lại bị IP phá hoại dai dẳng. Phiền bạn bán khóa vô hạn trang này. Xin cảm ơn và chúc bạn năm mới vui vẻ ! ~ Đặng Vũ Lân (talk) 16:07, ngày 11 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Vô hạn e là quá lâu, với mức khóa 4 tháng của BQV Alphama trước đó, tôi chỉ xin tạm khóa 6 tháng, mong bạn không quá phiền lòng. ✠ Tân-Vương  16:17, ngày 11 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Dường như bạn đang không tuân thủ đúng quy định của Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Mình thường xuyên nhận được phàn nàn của thành viên về việc bạn không thực hiện đúng quy định chống rối. Gần đây nhất là [11] . Bạn được cho là thường khóa nhầm từ 3 tháng (theo quy định) thành vô thời hạn. Nếu đây đúng là nhầm lẫn thì mong bạn mở khóa các bài đã hết hạn, và không lặp lại việc nhầm này. Cám ơn bạn. -Trần Thế Trungthảo luận 03:23, ngày 12 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Rất vui khi được BQV lâu năm là BQV Tttrung ghé thăm vào Mùng Một Tết Nguyên Đán, tính theo giờ Việt Nam. Tuy vậy, xin được nói thẳng cùng nhau là tôi có đôi phần khó chịu xen lẫn khó hiểu khi một việc kết thúc đã lâu (ít là thảo luận đến ngày 31 tháng 12) lại góp phần vào câu chuyện đầu năm như vậy. Để cho tường minh, tôi đã tự truy vấn nhật trình khóa của mình: [12], Ctrl + F cụm [Sửa đổi=Chỉ cho phép các thành viên được xác nhận mở rộng và bảo quản viên] (vô thời hạn), từ đó cho thấy, việc nhầm lẫn diễn ra vào ngày 19 tháng 3 năm 2020, gồm 7 bài và ngày 24 tháng 9 năm 2020, gồm 2 bài, trong số đó, tính đến thời điểm hiện tại, thì còn (các) bài sau còn bị áp nhầm án khóa: Park Chung-hee, Tự do học thuật, Chủ nghĩa xã hội nhà nước, Chủ nghĩa Lenin. Các bài này hiện đã được mở khóa. Việc mở khóa này hoàn toàn có thể do bạn, với tài khoản có cờ bảo quản viên thực hiện, vì rõ là nhầm lẫn, vì đã ghi chú rất rõ mỗi lần khóa (Khóa theo quy định rối, 3 tháng khóa 30/500).
Việc nhầm lẫn này, ít nhất đã không lặp lại từ ngày 24 tháng 9 năm 2020, diễn ra trong bối cảnh phải khóa hàng loạt bài (21 bài, ngày 19/3 và 11 bài, ngày 24 tháng 9), sau nhiều công sức hủy bỏ nội dung đàn rối và nhiều thời gian thu thập bằng chứng, trình kiểm định. Tôi xin được nêu lên sự quan ngại về câu từ, thường xuyên nhận được phàn nàn, nghe qua là việc vi phạm có hệ thống, hệ quả từ việc có phần tin tưởng vào những thông tin có khi là quá phiến diện và sai lệch từ đàn rối.
Rối chính trị hiện vô cùng phức tạp. Tôi hy vọng thông qua được Quy định chống rối mới gắt gao hơn trong tháng tới, tháng 3 năm 2021, với nhiều cải tiến cả về nội dung và kỹ thuật. Bản nháp tạm thời có thể xem qua tại: Thành viên:ThiênĐế98/Nâng cấp quy định chống rối, 2021.
Tái bút: Tôi thiết nghĩ đây không phải là thời gian phù hợp cho thảo luận nội dung trên, vốn có thể dễ dàng tùy chỉnh, với các biện pháp kỹ thuật khả dĩ (vì rõ ràng là nhầm lẫn) và sự điều hướng thông tin từ các tài khoản/người dùng rối. Việc "nhầm" này, là việc ngoài ý muốn và rõ rệt (do đã giải thích rõ trong từng bài là khóa 30/500 3 tháng), nên tôi thiết nghĩ việc "không lặp lại việc nhầm" là một yêu cầu quá đáng và bất khả, nên không đưa ra tuyên bố về việc trên, chỉ nêu quan điểm phản đối ý kiến quá thiên về sự "hoàn hảo" này. Gõ những dòng này, đã 23h59 ngày 30 Tết theo giờ địa phương, tôi không muốn tiếp tục thảo luận về vấn đề này vì đã trình bày rõ trong đoạn phía trên. Xin chân thành cáo lỗi.

 ✠ Tân-Vương  07:59, ngày 12 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Wiki mấy hôm nay bị sao vậy bạn? cứ tự động đăng xuất tài khoản ra, muốn lưu sửa đổi lại phải lưu dưới dạng địa ip, rất phiền khi biên tập bài. Leducbinh.tlu 15:14, ngày 13 tháng 2, 2021 (UTC)

Chào bạn, tôi rất tiếc không gặp lỗi này nên về cơ bản không rõ những gì bạn kể (khi lưu trang không được có hộp thông báo/khung đỏ/câu chữ đỏ gì không), lại không giỏi về kỹ thuật mạng, nên không thể giúp bạn phần này được. Việc tự đăng xuất tài khoản là một việc kỳ lạ, nếu có thể hỗ trợ, xin BQV P.T.Đ chỉ dẫn giúp cho bạn này. Xin cảm tạ. ✠ Tân-Vương  17:56, ngày 13 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

@Leducbinh.tlu: Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản wiki ở 1 thiết bị thì khi đăng nhập ở 1 thiết bị khác thì tất cả thiết bị đã đăng nhập trước đó sẽ tự đăng xuất (thường là vậy). Tuy nhiên cũng có thể có những lỗi bất ngờ khác, bạn có thể ghi chép chi tiết lại trình tự sự việc, chụp ảnh màn hình để rõ ràng hơn. P.T.Đ (thảo luận) 18:17, ngày 13 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Vâng, sau khi dính vài lần (Wiki thông báo hết phiên đăng nhập, tự đăng xuất) thì hiện tôi đã có thể biên tập bình thường, tôi sẽ theo dõi thêm, cảm ơn BQV đã hồi âm nhé! Leducbinh.tlu

Xin chào. Sau Tết, tôi có một số công việc nên có thể tiến độ một số công cụ bị chậm. Tôi sẽ tạm hướng dẫn sử dụng "thủ công" công cụ khóa nếu bạn cần sử dụng. Còn nếu trông đợi một cái gì đó hoàn chỉnh thì có thể hơi lâu. Tạm thời tôi lên được quanh cuối tuần, chủ yếu để xử lý một số vấn đề kỹ thuật và bảo trì Trang Chính mới. Thông tin đến bạn, để lỡ tôi có biệt tích thì cũng biết tại sao. :)) P/S: Hiện tôi thấy việc tuần tra sửa đổi ở TĐGĐ hơi hiếm nhân lực, hi vọng bạn tham gia cho vui nếu có thì giờ. P.T.Đ (thảo luận) 22:13, ngày 14 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thật đáng tiếc việc biểu quyết rối phải lùi thời gian, do có vụ việc quá nghiêm trọng, thu hút sự quan tâm của mọi người, là bất tín nhiệm và (chưa xong) là đảo kết quả bất tín nhiệm. Tôi rất vui vì bạn đã giúp và giúp cách nhiệt tình trong việc hỗ trợ các công cụ trong việc khóa bài rối, một vấn đề về nền tảng, góp phần quan trọng vào phân mảng này. Cũng cảm ơn bạn luôn vì đã có lời nhắn để lại để tôi đỡ thắc mắc :D. Chúc bạn một năm mới an lành. Tôi sẽ chú ý mảng tuần tra TDGD hơn, như đã thể hiện gần đây (xem thấy lúc nào thì giúp lúc đó). ✠ Tân-Vương  23:01, ngày 14 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nhờ dịch[sửa mã nguồn]

Em mới cập nhật trong Wikipedia:Bảo quản viên, còn một đoạn nữa em không dịch được vì em chép từ Google dịch sang rất không hiểu nên em nhờ anh dịch tay dùm em được không (nếu không được thì không sao, em nhờ người khác ạ). Đoạn này nó như sau:

In general, editors should not act as administrators in disputes in which they have been involved. This is because involved administrators may have, or may be seen as having, a conflict of interest in disputes to which they have been a party or about which they have strong feelings. Involvement is generally construed very broadly by the community to include current or past conflicts with an editor (or editors), and disputes on topics, regardless of the nature, age, or outcome of the dispute.

One important caveat is that an administrator who has interacted with an editor or topic area purely in an administrative role, or whose prior involvements are minor or obvious edits that do not show bias, is not involved and is not prevented from acting in an administrative capacity in relation to that editor or topic area. Warnings, calm and reasonable discussion and explanation of those warnings, advice about community norms, and suggestions on possible wordings and approaches do not make an administrator involved.

In straightforward cases (e.g., blatant vandalism), the community has historically endorsed the obvious action of any administrator – even if involved – on the basis that any reasonable administrator would have probably come to the same conclusion. Although there are exceptions to the prohibition on involved editors taking administrative action, it is still the best practice, in cases where an administrator may be seen to be involved, to pass the matter to another administrator via the relevant noticeboards.

Cảm ơn anh ạ. Thiện HậuPokémon Trainer (thảo luận) 02:43, ngày 16 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thông báo[sửa mã nguồn]

Xin chào BQV Wikibooks ThiênĐế98! Năm xưa bạn đã từng đề nghị thành lập nhóm Điều phối viên tại Wikibooks, nhưng từ đó đến nay chưa có thành viên nào nắm giữ quyền này để bảo quản Wikibooks. Nay có bạn Nguyenhai314 ra ứng cử, xin bạn cho ý kiến tại b:Wikibooks:Biểu quyết cấp quyền/Điều phối viên/Nguyenhai314. Xin cảm ơn! Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 06:14, ngày 17 tháng 2 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thư mời tham gia bình chọn giao diện Trang Chính mới[sửa mã nguồn]

04:47, ngày 1 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư này do MediaWiki message delivery gửi thay mặt cho Trần Nguyễn Minh Huy. Nếu bạn không muốn nhận các thư như vậy trong tương lai, xin hãy thêm Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn vào trang thảo luận thành viên của mình.

Mời tham gia một số thảo luận cộng đồng quan trọng[sửa mã nguồn]

Chào bạn! Cộng đồng Wikipedia tiếng Việt hiện đang cần sự góp ý của bạn trong một số vấn đề quan trọng đang được thảo luận tại phòng thảo luận chung, đặc biệt là những thảo luận sau đây:

Đồng thời, cộng đồng cũng đang mở biểu quyết về đối tượng thành viên đủ điều kiện đóng biểu quyết cộng đồng.

Nếu quan tâm và có thời gian, mong bạn xem xét và cho ý kiến về các vấn đề trên. Những ý kiến của bạn sẽ giúp Wikipedia tiếng Việt hoạt động hiệu quả hơn. Thân ái.

13:44, ngày 5 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư này do MediaWiki message delivery gửi thay mặt cho Trần Nguyễn Minh Huy. Nếu bạn không muốn nhận các thư như vậy trong tương lai, xin hãy thêm Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn vào trang thảo luận thành viên của mình.

Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Xu thép 1943 (tiền xu Hoa Kỳ) mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Bạn đã nhận một đồng tiền bạc cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 19 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết đầu tiên trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2024.

- ℰᶑཡɑɾᶑ ʍɑᶑ ی℘ɩعɭɓعɾƥᶑemon 00:22, ngày 7 tháng 3 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đóng thảo luận[sửa mã nguồn]

Chào quý BQV Thiên Đế. Tôi biết quý BQV nhiều công việc, bận rộn nên rất xin lỗi nếu có làm phiền đến quý BQV. Thưa quý BQV, cuộc thảo luận về độ nổi bật (người) đã trôi qua hơn 2 tuần với tỉ lệ đồng thuận cao. Vì một số BQV khác và tôi có tham gia đến cuộc thảo luận này nên không tiện tiến hành công tác chốt thảo luận. Do đó, mạn phép mong quý BQV dành ra chút thời gian quý báu của mình chốt kết quả cuộc thảo luận này để nội dung quy định mới sớm đi vào thực tiễn. Cảm ơn quý BQV rất nhiều. Chúc quý BQV buổi sáng/trưa/chiều tốt lành. Nguyenhai314 (thảo luận) 15:31, ngày 7 tháng 3 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi đã tạm đóng, dùng tạm bản mẫu "biểu quyết", vì đang rất bận với lịch trình tuần, xin lỗi bạn vì thiếu sót có thể xảy ra tại trang. P.S: Tôi thấy tinh thần đồng thuận là đáng khích lệ, nên có 1 trang lưu các đồng thuận để sau này dễ tra cứu. ✠ Tân-Vương  19:43, ngày 7 tháng 3 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Biểu tượng mới[sửa mã nguồn]

Chào Đế, KL mới tạo biểu tượng mới dựa trên biểu tượng hồng y và hành chính viên. Nếu thích thì Đế cứ dùng :D Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 21:59, ngày 10 tháng 3 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cảm ơn Khủng Long nha, đã "chôm" và dán vào trang cá nhân :D. ✠ Tân-Vương  02:15, ngày 11 tháng 3 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Cố vấn[sửa mã nguồn]

Chào bạn, nếu bạn có hứng thú, mời bạn đăng ký trở thành cố vấn cho các thành viên mới của Wikipedia tại Wikipedia:Dự án Phát triển cộng đồng/Danh sách thành viên cố vấn. AlphamaBot (thảo luận) 16:30, ngày 13 tháng 3 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn tham gia Hồng Hoa Hội (phiên bản Wikipedia; hội lập ra cho vui thôi và khuyến khích tv tồn tại lâu dài với Wikipedia). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 07:24, ngày 16 tháng 3 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời tham gia một số thảo luận và biểu quyết cộng đồng quan trọng[sửa mã nguồn]

Chào bạn! Cộng đồng Wikipedia tiếng Việt hiện đang cần sự góp ý của bạn trong một số vấn đề quan trọng đang được thảo luận tại phòng thảo luận chung, đặc biệt là những thảo luận sau đây:

Đồng thời, cộng đồng cũng đang tiến hành bầu chọn bảo quản viên mới: Bluetpp.

Nếu quan tâm và có thời gian, mong bạn xem xét và cho ý kiến về các vấn đề trên. Những ý kiến của bạn sẽ giúp Wikipedia tiếng Việt hoạt động hiệu quả hơn. Thân ái.

03:54, ngày 25 tháng 3 năm 2021 (UTC)

Thư này do MediaWiki message delivery gửi thay mặt cho Trần Nguyễn Minh Huy. Nếu bạn không muốn nhận các thư như vậy trong tương lai, xin hãy thêm Thể loại:Trang từ chối nhận tin nhắn vào trang thảo luận thành viên của mình.

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận tìm đồng thuận[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời tham gia:

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 11:39, ngày 31 tháng 3 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Suongmai99[sửa mã nguồn]

Thành viên này tiếp tục xoá bản mẫu bảo trì dù đã cảnh báo lần cuối ở trang thành viên này. FCBM (thảo luận) 17:32, ngày 7 tháng 4 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn chọn biểu tượng mới cho hạng mục chất lượng[sửa mã nguồn]

Mời bạn chọn biểu tượng mới cho hạng mục chất lượng !

Chào bạn, bạn nhận được thông báo này vì tôi nhận thấy bạn là một trong những người quan tâm đến mảng BVT/BVCL/DSCL của Wikipedia tiếng Việt nhưng lại chưa tham gia vào thảo luận chọn ra giao diện mới cho biểu tượng bài viết/danh sách chất lượng. Thân mời bạn vào đề mục này tại trang thảo luận chung của cộng đồng để nêu lên quan điểm của mình. Sự đóng góp của bạn sẽ khiến dự án chúng ta phát triển. Cảm ơn và xin chúc bạn một ngày mới tốt lành! —  Băng Tỏa  14:25, ngày 8 tháng 4 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận tìm đồng thuận[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời tham gia:

Ý kiến của bạn hết sức quan trọng cho việc phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt. Chúng tôi rất mong muốn bạn tham gia và cho ý kiến của mình ở các thảo luận/biểu quyết này.

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 08:58, ngày 15 tháng 4 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nhờ bán khoá[sửa mã nguồn]

Chào bạn, phiền bạn xem xét bán khoá bài "Phim mới (trang web)" trong khoảng 2 đến 3 tuần do trang này gần đây liên tục bị phá hoại kể từ khi bị chặn bởi các nhà mạng tại Việt Nam. Xin lỗi nếu đã làm phiền tới bạn, chúc bạn một ngày tốt lành !  ~ Đặng Vũ Lân (talk) 15:00, ngày 26 tháng 4 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Sức khỏe[sửa mã nguồn]

Sức khỏe ông dạo này thế nào rồi ông Thiên đế ơi! NguyenVietDong (thảo luận) 01:23, ngày 29 tháng 4 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xin chào, mời bạn cho ý kiến tại trang này. Xin cảm ơn!

Nhân tiện cũng thông tin đến bạn rằng cương vị BQV Wikibooks của bạn sẽ hết thời hạn trong 2 tuần nữa, bạn có muốn tiếp tục ứng cử vào vị trí này một lần nữa không? – Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 09:42, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào bạn, với tình trạng hiện tại của dự án cũng như điều kiện đời sống, vai trò và nhiệm vụ "giám quản" của tôi đúng ra nên kết thúc từ sớm hơn thời hạn này. Mong rằng bạn sớm được nhận công cụ và với tinh thần hăng say, chăm sóc cho dự án, tránh spam, phá hoại và tăng trưởng mạnh về mọi mặt. ✠ Tân-Vương  15:36, ngày 12 tháng 5 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận[sửa mã nguồn]

Xin chào, mời bạn tham gia:

Ý kiến của bạn hết sức quan trọng cho việc phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt. Chúng tôi rất mong muốn bạn tham gia và cho ý kiến của mình ở các thảo luận/biểu quyết này.

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 10:00, ngày 15 tháng 5 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xin giúp đỡ[sửa mã nguồn]

Xin chào Thiên Đế, tôi là Meigenithuatinh, trang Phạm Thừa Thừa đã bị xoá vì các bảo quản viên thấy trang kém chất lượng, tôi rất mong bạn có thể giúp đỡ tôi phục hồi lại trang để tôi có thể chỉnh sửa lại trang cho phù hợp và nâng cao chất lượng. Cảm ơn! Meigenithuatinh (thảo luận) 01:19, ngày 29 tháng 5 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thư mời[sửa mã nguồn]

Thư mời thưởng thức món ăn

Nhà hàng Wikibooks trân trọng kính mời bạn ThiênĐế98 đến thưởng thức món ăn Trứng nướng và cho nhận xét!

Thời gian: đến hết ngày 8 tháng 6 năm 2021

Địa chỉ bình chọn: Quầy ẩm thực (Nhấp vào đây)

Rất mong được sự ghé thăm của quý bạn!

– Đức Anh (Thảo luận · Wikibooks) 04:15, ngày 1 tháng 6 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Check OTRS[sửa mã nguồn]

Chào bạn! Nhờ bạn kiểm tra hộp thư OTRS tiếng Việt giùm mình! Mình vừa gửi mail được tác giả đồng ý sử dụng hình ảnh trên Wiki dưới giấy phép Creative Commons của tập tin này. Mong bạn xem! Hongkytran (thảo luận) 06:20, ngày 12 tháng 6 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tháng 07/2021: Thư mời tham gia các biểu quyết/thảo luận[sửa mã nguồn]

Xin chào, mời bạn tham gia các biểu quyết/thảo luận sau:

Ý kiến của bạn hết sức quan trọng cho việc phát triển dự án Wikipedia tiếng Việt. Chúng tôi rất mong muốn bạn tham gia và cho ý kiến của mình ở các thảo luận/biểu quyết này.

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, bạn có thể gỡ tên mình ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Cảm ơn bạn! Bot thay mặt Alphama. AlphamaBot (thảo luận) 10:03, ngày 15 tháng 5 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xem xét Bot[sửa mã nguồn]

Anh có thể xem xét giúp em về Bot mới này tại Wikipedia:Robot/Yêu_cầu_cấp_quyền#Cấp_quyền_cho_BlueShurikenNinjaBot, cảm ơn.--Thiện HậuPokémon Trainer (thảo luận) 11:29, ngày 22 tháng 7 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào bạn. Hiện nay cộng đồng đang thảo luận về việc xây dựng bộ tiêu chí độ nổi bật cho chủ thể bệnh viện tại Việt Nam (tại đây). Mong bạn dành chút thời gian cho ý kiến. Sự tham gia góp ý của bạn sẽ góp phần giúp dự án phát triển hơn. Thân ái. Nguyenhai314 (thảo luận) 01:53, ngày 26 tháng 8 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Hỏi thăm[sửa mã nguồn]

Bạn có khoẻ không?  • Nguyenvietdong |talk 07:20, ngày 4 tháng 9 năm 2021 (UTC) 13:24, ngày 3 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thanks bạn Nguyenvietdong, dạo này tôi tạm ổn :D,  ✠ Tân-Vương  16:49, ngày 3 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào. Tôi muốn hỏi là năm này bạn có vẻ nghỉ wiki, vậy thì những năm tới có hoạt động thường xuyên lại không? Nhìn chung thì năm sau tôi nghỉ rồi, nên hỏi trước để biết tình hình tương lai. P.T.Đ (thảo luận) 01:22, ngày 4 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thật khó đoán tương lai lắm P.T.Đ, hiện tôi chưa vào học lại đã khá kín lịch, nếu mùa sau trở lại trường chắc còn không vào được luôn, tùy duyên trời sắp vậy... Bạn đừng đi trước khi giúp tôi cái vụ rối nhé. ✠ Tân-Vương  04:40, ngày 4 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Ok, tôi sẽ hoạt động đến khoảng giữa năm sau. Về vụ rối thì đương nhiên tôi sẽ làm, nhưng do cách đây vài tháng tôi có phân tích lại thì gặp khá nhiều vấn đề và có thể phải hủy một số phần, tìm các phương án thay thế để đáp ứng các điều kiện kỹ thuật hiện thời. Nhìn chung là cũng phải cỡ sau Tết, khi xong ba cái linh tinh khác (khoảng 10 dự án) thì mới đụng vào được. May mắn là rối chính trị hiện tại cũng không còn manh động nhiều (chắc do dịch Covid nên bị giảm lương), chờ 1 thời gian nữa cũng không sao. Tôi nghĩ việc thích nghi với cuộc sống mới là rất khó khăn, cách biệt văn hóa, không thạo ngoại ngữ, nên thông cảm được. Bạn tôi học đại học gần ra trường rồi mà cũng phải bỏ ngang, qua đó học cao đẳng cộng đồng khi gia đình đi. Tôi nghe bạn tôi nói trường Mỹ cũng rất là nặng thành tích các kiểu nên phải cố mà học. Tuy nhiên, từ từ cũng sẽ ổn. Mong tới lúc ổn thì bạn có thể sắp xếp thời gian để tái hoạt động wiki. P.T.Đ (thảo luận) 05:05, ngày 4 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
@P.T.Đ: Thật đáng tiếc, đề xuất rối mới dựa rất lớn vào khả năng kỹ thuật, không có bạn có khi lại thành "đề xuất cảnh" :D. Cảm ơn lời chia sẻ từ bạn. Từ hồi Phú làm BQV thì tệ nạn giảm hẳn, nhưng các BQV tương lai thì họ cần. Xây dựng một tương lai chắc chắn cho dự án là mong muốn của tôi trước khi hồi hưu :D. ✠ Tân-Vương  17:33, ngày 4 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Vậy thì bạn cũng không cần lo lắng. Tôi thấy Phú còn thích tám trên này lắm, chưa có dấu hiệu ngừng nghỉ, chắc phải tám chục năm nữa mới hết nhiệt. Khi nào còn người tám cùng thì khi đó Phú còn chống rối. P.T.Đ (thảo luận) 17:42, ngày 4 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Phú nhìn vậy chứ quay mặt đi tí, cậu ta có khi lại off mất mấy năm thì khổ cậu ạ :D. ✠ Tân-Vương  06:31, ngày 5 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi định sẽ đóng góp cả đời mặc dù có Wikibreak haha. Tôi chỉ cần "nhận dạng vịt" là đủ. Tuy nhiên, các BQV tương lai có lẽ sẽ cần đề xuất quy định của Thiên Đế vì khả năng chịu nhiệt và độ cứng của họ chưa chắc đủ để áp dụng "nhận dạng vịt". Có quy định rõ ràng thì ít BQV sẽ e dè hơn. Tôi là trường hợp đặc biệt vì tôi chả ngán va chạm với bất cứ ai. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 09:28, ngày 7 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cái này thì tùy sự kiên trì của mỗi người. Tôi có người anh em họ đến Mỹ sau khi vừa học xong đại học, với ý định học đại học lại, nhưng rốt cuộc bây giờ đã bỏ ý định đó do nhiều đòi hỏi cuộc sống. Ngược lại, ông anh tôi thì đến Mỹ khi vừa học xong trung học, phải cố gắng hết sức mới lấy bằng cử nhân rồi thạc sĩ để tiến thân. Bạn đang học trường đại học cộng đồng hay đại học 4 năm? NHD (thảo luận) 06:27, ngày 4 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn anh @DHN: đã có lời hỏi thăm. Việc học này do dở dở dang dang nên chọn hệ cộng đồng trước, sau đó dự định chuyển sang hệ đại học theo kiểu 2+2, nhưng tình hình là dịch covid hoành hành quá, nhiều việc họ không thể gặp trực tiếp mình được, nhất là ở tình trạng mới, nhiều điều cần tham vấn kỹ lưỡng, việc bắt đầu có gặp nhiều trở ngại do rào cản ngôn ngữ, do đó việc học hiện tại sau 18 tháng vẫn trôi theo dòng nước, chưa đi đến đâu.... ✠ Tân-Vương  17:33, ngày 4 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi nghĩ bằng mọi giá phải học lấy bằng cấp. Nước nào cũng vậy thôi, nếu muốn đi xa thì phải học thôi. Tất nhiên thì cũng khó nói với điều kiện, hoàn cảnh của từng người, nhưng học là con đường nhiều người đã đi và phải đi để làm được việc. Chúc bạn sẽ vượt qua khó khăn trước mắt. P.T.Đ (thảo luận) 17:51, ngày 4 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn sự quan tâm và động viên của bạn. Hy vọng còn có khả năng và sự kiên định để tiến đến những dự định... ✠ Tân-Vương  06:31, ngày 5 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Xin chào bạn ThiênĐế98, tôi là Nacdanh, hy vọng không làm phiền đến bạn. Hiện tại, Wikipedia tiếng việt đang có biểu quyết về tên bài, đây là vấn đề quan trọng với cộng đồng. Lá phiếu của bạn vô cùng quý giá, quyết định đến nhiều quy định tiêu chuẩn hóa của Wikipedia tiếng Việt sau này. Trân trọng mời bạn góp ý và cho phiếu tại Wikipedia:Biểu quyết/Tên bài + Thời gian. Xin cảm ơn sự quan tâm của bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Hy vọng bạn dành chút thời gian đáo qua biểu quyết về tên bài. Tôi vừa vào đọc phiếu của bạn, xin phép trả lời chốn riêng tư này hơn là khu biểu quyết. Một phàn không muốn căng thẳng thêm, dù tôi đã quên khuấy mấy chuyên vô bổ đó, thực sự là vậy, tôi cũng không phản đối gì lắm về sự phân tích của bạn. Chính xác là tôi khá giận giữ với hai lá phiếu đó ở biểu quyết bạn nếu. Phân tích rất chính xác, còn vì sao giận giữ thì 1 phiếu là thiên kiến cá nhân (mà thôi tôi cũng không muốn nhắc lại, vì thực chất người đối diện là phụ nữ, tâm sinh lý khác biệt nên cũng không chấp nhặt, chuyện qua là qua luôn), phiếu thứ hai là sự tức giận thực sự (bạn phân tích chuẩn xác, thứ nhất lá phiếu thứ hai là phiếu của một người đàn ông trung niên, góc nhìn của anh ta tôi thấy chưa tốt khi nhanh chóng gắn ghép dữ kiện với bối cảnh sơ sài, nhưng sự tức giận đó bị thổi bùng lên từ lá phiếu thứ nhất). Tôi không phải là người chấp nhặt, nhưng rất ghét thiên kiến cá nhân, kiểu người thấy đánh giá qua bề ngoài là rất ghét. Nhưng tất nhiên, ngoài đời tôi phải kiềm chế hơn, cuộc sống mà. Cnf cái thảo luận là tôi chỉ thẳng thừng như bạn dẫn chứng, bạn phân tích chuẩn xác đấy. Chính là tôi nói thẳng để người lập thảo luận phải suy nghĩ kỹ hẵng đưa ra thảo luận, thành viên đó 1997 thì phải, cũng đi làm rồi, ra ngoài công việc khéo còn khắc nghiệt hơn, như vậy là bình thường. Nhưng suy luận lại, dự án này đúng là tự nguyện, thành viên thích kẹo ngọt hơn thì tôi cũn không phàn nàn thêm. Với tôi như bạn nói chính là "có công cụ cũng được, không có cũng được", nếu có thì tôi dự định sẽ bổ sung một số quy định (hiện tại khá tởm, phải nói thô thiển như vậy, nhiều quy định mốc meo mấy đời BQV), nhưng thôi nếu không có công cụ thì tôi sẽ tập trung hơn vào cuộc cá nhân. Tôi cũng đang có một số dự định trong cuộc sống cá nhân, có thể lời bạn khuyên là chính xác khi cần tập trung cuộc sống cá nhân nhiều hơn. Nhưng trước đó, tôi lại là người khởi xướng (nếu nói vui vẻ đời thường hơn là "đầu têu") về "tên bài + thời gian", với trách nhiệm một người khởi xướng và trách nhiệm với các thành viên đã thảo luận, tôi đã cố gằng hoàn thiện biểu quyết phía trên, hy vọng bạn đáo qua để cộng đồng và vi.wp cũng như các thành viên đã thảo luạn trước đó không tốn công. Hy vọng bạn đáo qua biểu quyết và cho lời góp ý.– Nacdanh (thảo luận) 06:54, ngày 7 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mà chính xác ra, tôi vẫn bật cười vụ bạn cho rằng các thành viên tổn thương??? Với tôi khá là khó hiểu đấy. Người tham gia vi.wp tôi tiếp xúc trẻ nhất là vừa thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam. :^). Hơi khó hiểu.--Nacdanh (thảo luận) 10:11, ngày 7 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
@Nacdanh: Cảm ơn bạn đã có thảo luận tại đây, đúng hơn cả là thảo luận tại "phòng riêng" thế này sẽ có cơ hội nêu những điều không tiện nêu ở chốn "công cộng" hơn. Bộ quy định khá tởm và chắp vá của dự án cũng một phần do tôi nhào nặn "sai cấu trúc" và hiện cũng cảm thấy khá lộn xộn, tuy vậy việc "chỉnh trang cảnh quan" chắc cũng tốn nhiều thời gian. Tôi gửi lời nhắn bạn tập trung vào đời sống thực chính là vì tôi đang ở trong hoàn cảnh đó, và cũng chia sẻ thật là lo lắng sẽ có những Tuanminh thứ hai, khi quyết định xin tài trợ và nhận chút giải (có thể để trang trải cuộc sống thực), đó chính là ý nghĩa của cụm "khi đời sống ổn định". Thật buồn, bạn không biết dự án chúng ta có hai điều phối viên sinh 2007 à (nếu tôi nhớ không nhầm) :D.  ✠ Tân-Vương  06:19, ngày 9 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Về vụ kiểm định, tôi thấy việc bạn làm là đúng với vai trò được cộng đồng giao phó, tính chính trực dùng tài khoản chính danh là đáng chính trực. Lời xã giao sau sự kiện là thứ hiếm người làm được, đẹp lòng đôi bên. Chúc bạn có nhiều đóng góp chống rồi mới.--Nacdanh (thảo luận) 06:45, ngày 11 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi nghĩ việc bạn nhầm lẫn có thể một phần đến từ lý do ít để ý nhịp độ dự án. Hiện tại đã có rất nhiều thành viên mới đồng hành cùng phát triển Wikipedia tiếng Việt (cũng không phải gì mới lắm, đa phần đã hoạt động được ít nhất nửa năm). Mục BQXB thu hút nhiều người hơn bởi vì Bản mẫu:Thông báo đầu Wikipedia/NDBQ2 đã được tôi tự động hóa, dẫn đến các biểu quyết chen chúc gây ấn tượng đến nhiều người. P.T.Đ (thảo luận) 15:49, ngày 11 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
P.T.Đ Cảm ơn các bạn đã có lời động viên. Thú thực là trước vụ việc Ngomanh, tôi đã quan sát và chú ý "2 cặp rối", nhưng quyết định chọn cặp Ngomanh cho ra kiểm định trước, do tính chất vô cùng quan trọng của vụ việc đối với dự án này, và một điểm không thể thiếu là bằng chứng rất mạnh, dấu "!." và sự bảo vệ mãnh liệt mà một tài khoản "lạ" dùng để bảo vệ Ngomanh. Động thái bảo vệ kỳ lạ này làm tôi đặc biệt chú ý đến vụ việc mới và đáng tiếc với bạn Nguyemy, khi bạn Target6tidiem, một thành viên mới đã dùng nhiều từ ngữ rất mạnh để bảo vệ cho Nguyenmy, tạo nhiều nghi vấn. Hiện trong danh sách của tôi, còn ít nhất từ 1-2 cặp rối đáng khả nghi, nhưng chắc để tôi "lên núi tịnh tâm" đã rồi mới tính tiếp được, có thể do mắt quáng gà, thiên kiến đầy rẫy khiến tôi nhìn đâu cũng thấy rối. Vụ việc này là không hay, gây ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của các thành viên liên quan...  ✠ Tân-Vương  16:49, ngày 11 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi nghĩ nên xem xét kĩ hơn thói quen tạo bài. Nhìn chung, đa phần thành viên chỉ tập trung mảng họ yêu thích thôi, hiếm khi đá sang mảng khác. Rối lâu năm cũng vậy, chỉ thích tìm các bài chủ đề mình hứng thú mà tạo, sửa. P.T.Đ (thảo luận) 17:12, ngày 11 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
P.T.Đ Tôi thấy đông vui vậy còn đỡ hơn vắng tanh và chết yểu. Càng đông người thì càng khó có người thao túng được. Sau các cơn bão lớn liên tục xảy ra trong suốt 2 năm quá, cuối cùng trời đã tạnh. Tôi thấy phấn khích khi có nhiều thành viên mới hớn hở tham gia bỏ phiếu và tuần tra. Họ là tương lai của Wikipedia. Tôi vẫn luôn tin vào tương lai vĩ đại thay đổi thế giới của Wikipedia dù ai có nói ngả nói nghiêng. Hiện tại, tôi thấy dự án chúng ta đang phát triển rất tốt (so với 10 năm đổ lại). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 07:07, ngày 12 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
@Nguyentrongphu: Xem Thành viên:Thái Nhi/Thống kê. P.T.Đ (thảo luận) 07:20, ngày 12 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
P.T.Đ Bao nhiêu sửa đổi trong 1 tháng là được tính là "thành viên hoạt động"? À, hình như là 1 sửa đổi (tự trả lời luôn). SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 07:32, ngày 12 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Nhân nói về yếu tố kỹ thuật, tôi có một mơ ước nho nhỏ là làm sao có được danh sách hoạt động sửa đổi theo tháng (tự động) để còn mời các thành viên tích cực đi bỏ phiếu, thông qua/ bác bỏ các bản thảo quy định. Không rõ P.T.Đ có cách nào giúp cho ước mơ này thành sự hay không? thảo luận quên ký tên này là của ThiênĐế98 (thảo luận • đóng góp).

Xem trang Special:ActiveUsers. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:10, ngày 12 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

NguoiDungKhongDinhDanh Trang bạn đưa tôi vốn dùng để đi mời tay các biểu quyết, ngặt nổi là có 1 sửa đổi cũng là "tích cực!!?". Ở đây tôi mong có bảng xếp hạng sửa đổi, hay ít nhất là 1 bảng cho thấy số sửa đổi trong tháng/30 ngày gần nhất để tiện cho những người cần đi mời các biểu quyết,... ✠ Tân-Vương  17:14, ngày 12 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Vẫn là  trang đó, nhưng có thêm tham số groups (tức là giới hạn ở mức xác nhận mở rộng). Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 17:19, ngày 12 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn bạn, dù vẫn có sạn (1-2 sửa đổi) nhưng xem ra đã lọc được ít nhiều những bạn chưa có nhiều sửa đổi. Nếu tạo được danh sách thống kê dạng BXH xem ra việc "đua edit" sẽ đầy tính cạnh tranh và hấp dẫn... :D. ✠ Tân-Vương  17:24, ngày 12 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Làm thì cũng được, cái này không quá khó. Nhưng tôi nghĩ trang Special:ActiveUsers thì khá vừa đủ nếu muốn gửi tay, tôi cũng quan niệm "hoạt động tích cực" có ít nhất 1 sửa đổi trong 30 ngày gần nhất để gửi thư. Nhiều sửa đổi hơn nữa thì số người được gửi bị giảm đi nhiều. P.T.Đ (thảo luận) 01:32, ngày 13 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
@P.T.ĐNguoiDungKhongDinhDanh: Tôi có viết truy vấn này để tìm ra 200 thành viên có nhiều sửa đổi nhất trong 30 ngày qua. Bạn có thể tùy chỉnh thêm bớt nếu muốn tìm ra thêm người nữa. Bạn có thể cho nó chạy mỗi khi muốn gửi thư. Có thể lọc ra các tài khoản IP hay bot nếu cần thiết. NHD (thảo luận) 06:39, ngày 16 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn anh DHN đã "show giúp" bảng danh sách này, nhưng xin mạn phép hỏi, có cách nào lọc hết các tài khoản Bot ra khỏi danh sách không anh? ✠ Tân-Vương  16:36, ngày 16 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi đã cập nhật để lọc ra các IP và đánh dấu các tài khoản bot. Còn việc lọc thì tôi chưa làm được vì chưa quen cú pháp ngôn ngữ này (có vài điểm khác biệt với ngôn ngữ tôi quen), phải nghiên cứu thêm mới làm được. Bạn có thể lọc thủ công những tài khoản được đánh dấu là bot. NHD (thảo luận) 20:21, ngày 16 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi viết một truy vấn mới để lọc luôn IP lẫn bot, nhưng nó chạy chậm hơn truy vấn kia gấp 5 lần (<30s vs >150s). Chắc cần phải nghiên cứu thêm để tối ưu hóa. NHD (thảo luận) 20:43, ngày 16 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

☑YXong Đã tối ưu hóa. Cứ dùng truy vấn mới. NHD (thảo luận) 21:28, ngày 16 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
 Cảm ơn anh DHN. Tôi vừa mới để ý là tháng này tôi hoạt động chỉ thua 3 con bot (1 con của tôi), dù gần như đã ngừng hẳn tuần tra. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 00:11, ngày 17 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
@NguoiDungKhongDinhDanh: Thống kê này không tính các tác vụ khác (như xóa bài, v.v.) nên có thể tính thiếu hoạt động một số quản trị viên. Dù sao vẫn thấy bạn là người có nhiều sửa đổi nhất. NHD (thảo luận) 00:38, ngày 17 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn anh DHN đã giúp đỡ, qua thống kê này sẽ có nhiều ích lợi cho các biểu quyết sau. ✠ Tân-Vương  16:41, ngày 17 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tháng 9, 2021: Thư mời tham gia các biểu quyết/thảo luận[sửa mã nguồn]

Xin chào, mời bạn tham gia các biểu quyết/thảo luận quan trọng sau:

Lưu ý: Các biểu quyết đều có quy định về điều lệ bỏ phiếu, bạn cần xem tài khoản của mình đã đáp ứng các yêu cầu này hay chưa. Nếu chưa, bạn chỉ được cho ý kiến trong các biểu quyết. Riêng các thảo luận thì cho phép tham gia thoải mái.

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, có thể tự gỡ tên mình ở Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy/Danh sách thư.

Chúc bạn sức khỏe! P.T.Đ (thảo luận) 22:23, ngày 10 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Người anh em cứ yên tâm[sửa mã nguồn]

Nếu quả như Nguyenmy có chơi rối, người anh em cứ giao cho tôi chăm sóc, tôi chơi bằng "nuật rừng" nuôn. Đảm bảo, cạch không dám chơi rối đồng thuận ảo nữa. Yên tâm, ná. Chúc ngủ ngon 27.66.47.167 (thảo luận) 23:01, ngày 10 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Đập xịt rồi, thiếu đá cường hóa. 27.66.47.167 (thảo luận) 00:29, ngày 11 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thư mời tham gia dự án mới[sửa mã nguồn]

Trân trọng kính mời anh và toàn thể gia đình đến chung vui cùng chúng tôi tại địa chỉ Dự án Văn hóa làng xã Việt Nam. Hân hạnh chào đón anh và xin lỗi nếu có làm phiền ạ. Văn Hóa Làng Xã VN (thảo luận) 15:42, ngày 16 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Thư mời tham gia Dự án Văn hóa làng xã Việt Nam!
Bạn từng nghĩ rằng việc nắm bắt thông tin trên bách khoa toàn thư mở Wikipedia tiếng Việt tức là đã hiểu được vạn vật trên đời? Tin tôi đi, khi tham gia vào Dự án Văn hóa làng xã Việt Nam, bạn có thể đi sâu hơn nữa vào mọi ngóc ngách vấn đề và tự giải thích được những sự vật, hiện tượng chỉ có ở Việt Nam mà không ở đâu khác tương tự như thế. Vậy còn chần chờ gì nữa, chúng tôi rất hoan nghênh nếu bạn có mong muốn trau dồi, tìm hiểu thêm về chủ đề Văn hóa làng xã Việt Nam cũng như có dự định đóng góp và viết các bài nằm trong trang dự án. Nếu như có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì xin hãy để lại tin nhắn ở trang thảo luận của dự án. Và nếu bạn có hứng thú tham gia vào dự án xin cứ chủ động ghi tên mình vào bản danh sách thành viên. Rất hân hạnh!


Chào bạn, hiện tại ở Wikipedia đang có Wikipedia:Biểu quyết xoá bài/Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức.

Tôi rất mong muốn bạn tham gia và cho ý kiến của mình ở thảo luận/biểu quyết này. Xin lỗi nếu đã làm phiền bạn.--Pk.over (thảo luận) 16:04, ngày 23 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Gửi anh danh sách tài khoản bot và chủ. Tôi hơi đau tay nên không thống kê sửa đổi cuối, anh thông cảm. Người Dùng Không Định DanhĐặt tên cho tôi 22:18, ngày 24 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

@NguoiDungKhongDinhDanh: Đây là danh sách các bot theo lần sửa đổi cuối cùng. NHD (thảo luận) 01:00, ngày 25 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Cảm ơn bạn NguoiDungKhongDinhDanh và anh DHN đã rất quan tâm đến vấn đề này, giúp lập bảng biểu và code danh sách hoạt động của bot để tiện gỡ cờ Bot. Tôi sẽ hoàn thành việc gỡ cờ này vào thời gian thuận tiện sớm nhất của mình. ✠ Tân-Vương  17:12, ngày 25 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Một tách cà phê cho bạn![sửa mã nguồn]

Làm ly cà phê chơi nào bạn ThiênĐế, lâu quá ko gặp, hê hê +++"Người mất tất cả, không còn gì để mất và không sợ mất bất cứ thứ gì, và chấp nhận mất tất cả" (thảo luận) 03:04, ngày 29 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Khả Vân Đại Hãn Cảm ơn bạn, đúng chất ly "cà-phê" Việt đây rồi :D! ✠ Tân-Vương  03:11, ngày 29 tháng 9 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tháng 10, 2021: Thư mời tham gia các biểu quyết/thảo luận[sửa mã nguồn]

Xin chào, mời bạn tham gia các biểu quyết/thảo luận quan trọng sau:

Lưu ý: Các biểu quyết đều có quy định về điều lệ bỏ phiếu, bạn cần xem tài khoản của mình đã đáp ứng các yêu cầu này hay chưa. Nếu chưa, bạn chỉ được cho ý kiến trong các biểu quyết. Riêng các thảo luận thì cho phép tham gia thoải mái.

Nếu bạn không muốn nhận thư mời, có thể tự gỡ tên mình ở Thành viên:Trần Nguyễn Minh Huy/Danh sách thư.

Chúc bạn sức khỏe! P.T.Đ (thảo luận) 14:54, ngày 24 tháng 10 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Nhờ bạn đổi lại về tên cũ là Mátxcơva - Mùa thay lá do đây mới là tên chính thức của bộ phim, cảm ơn ~ Nguyenmy2302 (thảo luận) 17:48, ngày 28 tháng 10 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tân giám mục Việt Nam[sửa mã nguồn]

Mình xin gửi bạn thông tin về bổ nhiệm tân giám mục phó Giáo phận Bắc Ninh ở đây, khi mình nhắn cho bạn thì mình đang tiến hành cập nhật thông tin về việc bổ nhiệm này. Xin cảm ơn. – サンクサン タカト (thảo luận) 10:17, ngày 30 tháng 10 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chào bạn, tôi cũng phải thông báo đến bạn sự vô cùng tiếc nuối của mình khi không thể tham gia cập nhật các trang liên quan, do tôi không thể về nhà do tình trạng khu vực trong ngày hôm nay, do đó không thể thực hiện các thao tác. Cảm ơn bạn HikariTenshi đã quan tâm nhắn tin. Hy vọng bạn và BQV Hoang Dat giúp cho bài được bách khoa và chặn phá hoại, nếu có (do có liên quan tên TGP Sài Gòn-Tp.HCM). Tái bút: Sau nhiều đồn đoán, tân giám mục đến từ một giáo phận lạ, thật bất ngờ khi có nhiều giáo phận cấo bách hơn nhưng... chưa thấy. ✠ Tân-Vương  15:38, ngày 30 tháng 10 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Hi vọng có thể nhận được ý kiến và góp ý từ bạn ~ Nguyenmy2302 (thảo luận) 04:10, ngày 1 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn xem xét sửa đổi này của Alphama, tôi thấy có vẻ không đúng. Cảm ơn. P.T.Đ (thảo luận) 11:28, ngày 11 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

@P.T.Đ: Có lẽ đây là hệ quả củaCtrl+F thôi. NguoiDungKhongDinhDanh Name me 12:01, ngày 11 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
@NguoiDungKhongDinhDanh: Dù là Ctrl+F đi nữa, nhưng nếu sửa lại thì kiểu gì cũng có chuyện gì đó!? Chắc bạn cũng hiểu. Mấy cái quy định này ThiênĐế98 nắm rõ hơn, tốt nhất là để người quan tâm xử lý. P.T.Đ (thảo luận) 12:06, ngày 11 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
@P.T.Đ: WP:BOLD. Nếu là bảo quản viên thì tôi sẽ sửa lại ngay. Quy định bị sửa không có đồng thuận thì lùi lại cũng không cần. Người Dùng Không Định Danh? 12:08, ngày 11 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
@NguoiDungKhongDinhDanh: Ok, vậy thì giao phó cho bạn. Sau này (1 năm nữa), tôi cũng ít hoạt động, lâu lâu viết bài, trở thành WikiGnome, chứ không có hứng thú đụng và chạm, biểu quyết, thảo luận trên này nữa. P.T.Đ (thảo luận) 12:12, ngày 11 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
@P.T.Đ: ...tức là chờ 6 tháng nữa? @Nguyentrongphu: Nhờ anh sửa giúp. Người Dùng Không Định Danh? 12:13, ngày 11 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
@NguoiDungKhongDinhDanh: Thì hợp lý rồi, giữa năm sau là tôi hết việc trên này rồi, sau đó thì làm linh tinh thôi; ai làm gì, phá, xây, chửi bới, làm trò khùng điên trên này thì cũng không quan tâm nữa. Thực ra thì tôi không nghiện wiki, và cũng không có hứng thú với trang web này. Nhưng đã nhận trách nhiệm thì phải làm trong khả năng. P.T.Đ (thảo luận) 12:17, ngày 11 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi thiết nghĩ thời điểm để bạn P.T.Đ rút về thầm lặng là chưa ổn, tôi mong rằng thấy bạn dài lâu trên dự án (vẫn là do những câu từ quen thuộc và ai cũng nhàm, thiếu nhân sự). Tôi ấn tượng và cảm phục bạn về câu đã nhận trách nhiệm thì phải làm trong khả năng, việc tôi còn online trên dự án thiết nghĩ cũng vì hai chữ "trách nhiệm" ràng buộc (và các bài viết nội dung khá đã viết, tránh bị tấn công theo kiểu thù hằn). Nội dung tại đây vì đã có thành viên nhận hỗ trợ, tôi sẽ xem như không can thiệp, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và có lời nhắn. Chúc bạn một ngày tốt lành! ✠ Tân-Vương  15:22, ngày 11 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Good day. Vậy thì nhờ Nguyentrongphu kiểm tra vậy, Nguyenhai314 cũng vừa sửa lại 1 ít. P.T.Đ (thảo luận) 15:34, ngày 11 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi  đang theo dõi. NguoiDungKhongDinhDanh Name me 12:21, ngày 11 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tập tin không tự do[sửa mã nguồn]

Chào anh, nhờ anh xem qua trang này và hỗ trợ gỡ liên kết các ảnh không tự do bị lạm dụng (cụ thể là những ảnh liên quan đến Công giáo). Danh tl 12:03, ngày 21 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi xin tạm từ chối đề nghị này để chuẩn bị tốt cho dự thảo sắp đến hạn đưa ra thảo luận và biểu quyết. Xin cứ tự nhiên thực hiện những hành động cần thiết đối với các hình ảnh tương tự như các hình ảnh khác, trừ những trường hợp còn chưa rõ ràng và cần thêm giải thích. ✠ Tân-Vương  17:52, ngày 21 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Có lẽ tôi cần nói rõ hơn: Một số ảnh liên quan đến Công giáo trong này (nếu không phải tất cả) đều được sử dụng ở những trang như Wikipedia:Bài viết chọn lọc/năm/tuần và Cổng thông tin:Công giáo/Bài viết chọn lọc. Tôi muốn xin ý kiến anh trước để "có đồng thuận". Danh tl 17:57, ngày 21 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Tôi thiết nghĩ cần xin ý kiến DHN về vấn đề hình ảnh trong các phân mục chọn lọc của dự án do chưa từng biết đến tiền lệ này (dù quy định ghi rõ "sử dụng hợp lý" trong bài). ✠ Tân-Vương  18:32, ngày 21 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Theo tôi thì tất cả những mục "chọn lọc" đều chỉ nên sử dụng hình ảnh có giấy phép tự do. NHD (thảo luận) 19:12, ngày 21 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Vậy thì xin NguoiDungKhongDinhDanh thực hiện theo ý kiến trên. Cảm ơn anh DHN đã quan tâm hỗ trợ. ✠ Tân-Vương  19:17, ngày 21 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Bài liên quan đến Tân Ước[sửa mã nguồn]

Tôi lượn qua Bản mẫu:Các sách Tân Ước thì thấy vài bài trong đấy đang trong tình trạng không nguồn và ít liên kết đến các bài khác, chất lượng dịch hình như cũng có vấn đề. Nhưng tôi không rành những thuật ngữ hay tên gọi liên quan đến tôn giáo lắm nên nhờ bạn ghé qua xem giúp. – Nhac Ny Talk to me ♥ 02:34, ngày 25 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Tôi sẽ cố gắng xem qua và hỗ trợ khi có thời gian, về vấn đề thuật ngữ, e rằng cả những giáo sĩ không chuyên sâu cũng khó có thể giải nghĩa hết, hay thực thế Công giáo VN không dùng cũng không có từ phù hợp (từng hỏi một giám mục về một thuật ngữ Công giáo, nhưng vị này không chắc do thuật ngữ này không có do không có chức vị đó tại VN). ✠ Tân-Vương  03:15, ngày 25 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Một con gà quay cho bạn![sửa mã nguồn]

Một con gà quay cho bạn!
Chúc bạn có một ngày lễ vui vẻ Martin L. KingI have a dream 03:54, ngày 25 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]
Rất cảm ơn bạn Baoothersks đã quan tâm và nhớ đến, hy vọng bạn cũng có một ngày thật an lành và may mắn! ✠ Tân-Vương  06:00, ngày 25 tháng 11 năm 2021 (UTC)Trả lời[trả lời]

Chân thành xin lỗi anh. Trang dự án tâm huyết của anh giờ hơi xơ xác (trước khi tham gia tôi thích trang này nhất vì bố cục rất gọn gàng). Danh tl 07:57, ngày 25 tháng 11 năm 2021 (UTC)