Wiki - KEONHACAI COPA

Số đỏ (phim)

Số đỏ
Đạo diễnHà Văn Trọng
Lộng Chương
Sản xuấtHãng phim truyện Việt Nam
Tác giảVũ Trọng Phụng
Kịch bảnHứa Văn Định
Hãng sản xuất
Hãng Phim Truyện Việt Nam
Công chiếu
1990
Độ dài
35 phút x 8 tập
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt

Số đỏ là một bộ phim của nền điện ảnh Việt Nam, được chuyển thể từ nguyên tác Số đỏ — một tiểu thuyết trào phúng rất nổi tiếng đặc trưng cho phong cách hiện thực phê phán của nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Xuân tóc đỏ là một đứa trẻ mồ côi, lang thang đầu đường xó chợ. Sau khi được bà Phó Đoan – một mụ me Tây dâm đãng – nâng đỡ, Xuân làm nhân viên phụ cho cửa hàng Âu Hoá chuyên cắt may quần áo cho vợ chồng Văn Minh. Nhờ tài ăn nói, Xuân dần gia nhập vào giới thượng lưu, mở rộng quan hệ với những người có quyền thế. Hắn vô tình gây ra cái chết của cụ cố tổ, nhưng lại được cả gia đình biết ơn. Vợ chồng Văn Minh ngày càng yêu quý Xuân và còn định gả cô Tuyết cho vì cô Tuyết vốn cũng là người hư hỏng. Sau đó, Xuân đăng kí tham gia giải quần vợt nhân dịp vua Xiêm sang Bắc Kinh. Bằng thủ đoạn của mình, Xuân trở thành người duy nhất đấu với quán quân của nước Xiêm và cố tình thua vì giữ mối quan hệ giao hảo giữa hai nước. Xuân được coi là "anh hùng cứu quốc", là nhân vật uy tín trong xã hội và cuối cùng lấy cô Tuyết.


Hết phần cho biết trước nội dung của tác phẩm.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Hậu trường[sửa | sửa mã nguồn]

Vào đầu những năm 90, bộ phim này từng bị cấm phát hành do có quá nhiều cảnh phòng the mà giới thẩm quyền đánh giá là hở hang.

Năm 2005, một hãng phim ở thành phố Hồ Chí Minh đã từng dự định làm lại toàn phần bộ phim này do cốt truyện và tình tiết quá hấp dẫn, lại có nhiều đặc điểm khá sát với hiện thực đời sống ngày nay, trong một bối cảnh tuy đã thoáng hơn trước.

Lời thoại thú vị[sửa | sửa mã nguồn]

- Chao ôi, thật là một cuộc đắc thắng của sự nghiệp Âu hóa ! (lời Văn Minh chồng)
- Kể từ nay về sau, anh đã dự phần vào cuộc cải cách xã hội. Cái xã hội này văn minh hay là dã man là do anh... (lời ông TYPN)
- Biết rồi, khổ lắm, nói mãi ! (lời cụ cố Hồng)
- Thưa ngài, ngài là một người chồng mọc sừng ! (lời Xuân tóc đỏ)
- Thưa các bạn trai, thưa các bạn gái... (lời Xuân tóc đỏ)
- Rõ ê trệ chửa ? (lời bà phó Đoan)
- Hỡi quần chúng, mi chẳng hiểu gì mi oán trách ta, mặc lòng ta vẫn yêu thương và hết lòng vì ngươi ! (lời Xuân tóc đỏ)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/S%E1%BB%91_%C4%91%E1%BB%8F_(phim)