Wiki - KEONHACAI COPA

Wikipedia:Dự án/Phim truyện truyền hình Việt Nam

Trung tâm Phim truyền hình Việt Nam, được coi là một trong những đơn vị sản xuất phim truyền hình nội địa lớn nhất cả nước hiện nay.

Năm 2003, bộ phim cổ trang Nàng Dea Jang Geum khi phát sóng tại Iran đã nổi tiếng tới mức nhiều người phải sắp xếp giờ ăn để không trùng với giờ chiếu phim. Điều này cũng xảy ra ở Việt Nam thời điểm 18 năm trước, khi làn sóng Hallyu xâm chiếm gần như toàn bộ châu Á. Rất nhiều năm sau đó, khán giả phát cuồng vì phim Hàn và dường như cơn sốt này kéo dài bất tận. [...] Tròn một thập kỷ sau, một trường hợp tương tự lại xảy ra khi bộ phim thuần Việt Về nhà đi con được phát sóng và xô đổ các kỷ lục của truyền hình. Từ trên các diễn đàn mạng cho đến ngoài cuộc sống thực, những câu thoại và tình huống trong phim đều gây sốt và được đưa ra bàn luận, mổ xẻ. Cũng giống như tại Iran năm 2003, thời điểm đó nhiều người đã bắt đầu nghĩ đến đi đâu làm gì cũng phải nhanh chóng để tối về kịp xem phim...[1]

[Việc những bộ phim truyền hình do nước nhà sản xuất thu hút nhiều người quan tâm] đã chứng tỏ phim truyền hình Việt dần thoát khỏi lối mòn làm phim xưa cũ, “một màu” và “cường điệu hóa” với những ảnh hưởng nhiều từ sân khấu kịch. Phim truyền hình giờ đây đã phần nào tiếp cận gần với điện ảnh hơn, với lối làm phim hiện đại, gẫy gọn, hấp dẫn trong từng tập.[2]

Phạm vi dự án[sửa | sửa mã nguồn]

Phạm vi dự án sẽ bao gồm nhóm các bài liên quan đến phim truyền hình sản xuất tại Việt Nam như phim điện ảnh truyền hình, phim truyền hìnhphim hài tình huống (sitcom), nhưng sẽ không tính web drama.

Các nhóm bài quan trọng[sửa | sửa mã nguồn]

Đây sẽ là các nhóm bài quan trọng cần được mở rộng và hoàn thiện:

Định hướng hoạt động[sửa | sửa mã nguồn]

Dự án được tạo ra nhằm cung cấp thông tin nhanh nhất về các bộ phim truyện truyền hình Việt Nam tới người đọc, nhưng sẽ không hướng tới đề cử các bài viết lên khu vực BVT hay BVCL. Để xem những nhiệm vụ cần làm trong dự án, xin hãy xem Wikipedia:Dự án/Phim truyền hình Việt Nam/Nhiệm vụ cần làm. Để được trợ giúp về các vấn đề trong dự án/bài viết, xin hãy vào Wikipedia:Dự án/Phim truyền hình Việt Nam/Trợ giúp.

Danh sách thành viên tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Bài viết mới trong dự án cần thẩm định và biên tập[sửa | sửa mã nguồn]

Dưới đây là danh sách các bài viết mới trong dự án cần thẩm định độ nổi bật và biên tập lại nội dung. Sau khi bài viết đã ổn, vui lòng xóa tên bài viết đó khỏi danh sách này.

Không rõ độ nổi bật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhóm bài thuộc loạt phim Cảnh sát hình sự[sửa | sửa mã nguồn]

Nhóm bài còn lại[sửa | sửa mã nguồn]

Các bài viết gợi ý có thể khởi tạo, biên tập[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu dự án[sửa | sửa mã nguồn]

Trang thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

Nhập "{{Thành viên dự án phim truyền hình Việt Nam}}" vào trang thành viên của bạn, nó sẽ hiện ra như sau:

Tvfilm.svgThành viên này tham gia dự án Phim truyện truyền hình Việt Nam

Trang thảo luận bài[sửa | sửa mã nguồn]

Nhập "{{Dự án phim truyền hình Việt Nam}}" vào trang thảo luận của bài viết thuộc dự án, nó sẽ hiện ra như sau:

Dự án Phim truyện truyền hình Việt Nam
Tvfilm.svgTrang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Phim truyện truyền hình Việt Nam, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về phim truyện truyền hình Việt Nam. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Thư mời[sửa | sửa mã nguồn]

Nhập "{{Thư mời tham gia dự án phim truyền hình Việt Nam}}" vào trang thảo luận của một thành viên bất kỳ, nó sẽ hiện ra như sau:

Thư mời tham gia Dự án phim truyện truyền hình Việt Nam!
2000
2000
Thân mời bạn cùng tham gia đóng góp và sửa đổi tại dự án phim truyện truyền hình Việt Nam, nơi tập trung các bài viết liên quan đến phim truyện truyền hình Việt Nam và các chủ đề liên quan khác. Hân hạnh!


Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Hoàng Vy (4 tháng 9 năm 2021). “Bước ngoặt lịch sử của phim truyền hình Việt Nam”. VietNamNet. Truy cập ngày 14 tháng 11 năm 2021.
  2. ^ Phạm Như Quỳnh (9 tháng 8 năm 2021). “Phim truyền hình Việt ngày càng hút khán giả”. Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam. Truy cập ngày 14 tháng 11 năm 2021.
Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:D%E1%BB%B1_%C3%A1n/Phim_truy%E1%BB%87n_truy%E1%BB%81n_h%C3%ACnh_Vi%E1%BB%87t_Nam