Wiki - KEONHACAI COPA

Wikipedia:Cộng đồng/Hướng dẫn thiết kế logo Tết

Logo Tết năm 2019.
Logo kỷ niệm 20 năm khai sinh dự án Wikipedia.

Treo biểu trưng hay logo Tết là một thông lệ hằng năm của cộng đồng Wikipedia tiếng Việt. Sau đây là một số hướng dẫn được tổng hợp từ các cuộc thảo luận của cộng đồng:

Hướng dẫn thiết kế logo Tết[sửa | sửa mã nguồn]

Giao diện[sửa | sửa mã nguồn]

Wikipedia tiếng Việt đang dùng 2 giao diện Vector đồng thời cùng lúc. Bạn nên thiết kế logo cho cả 2 giao diện này để ai cũng có thể xem được cho dù họ đang dùng giao diện nào.

Yêu cầu[sửa | sửa mã nguồn]

  1. Logo của Wikipedia bắt buộc phải tự do và do đó phải được cấu thành từ những thành phần tự do. Tức là, những thành phần đó phải được bên cấp phép hoặc bên bảo hộ bản quyền cho phép bạn tái sử dụng, tái phân phối dưới mọi hình thức, cho mọi mục đích (ít nhất là phải cho phép tự do sửa đổi, biến tấu, dùng cho mục đích thương mại, tái phân phối trên các trang web khác). Quy định đầy đủ về giấy phép tự do nằm ở Commons:Giấy phép, Commons:Copyright tags, ngoài ra còn có quy định về tác phẩm phái sinh của Commons. Bạn cũng có thể dùng hình thuộc phạm vi công cộng (public domain hoặc có giấy phép CC0, có nghĩa là các sản phẩm đó không còn được bảo hộ bản quyền).
  2. Bạn cần ghi các thông tin về thành phần trong logo cũng như nguồn hình ảnh, họa tiết, vector,... trong phần miêu tả tập tin hình ảnh. Xem ví dụ mẫu tại File:Logo Wikipedia tiếng Việt tết Bính Thân 2016.png, File:Wikipedia-logo-v2-fa-spring-blossom-v2-square.svg, File:Wikipedia logo hr bozic 2013.png.
  3. Logo cần có nền trong suốt. Định dạng tập tin nên là .svg (hoặc .png).
  4. Không dùng hình động vì có thể gây khó khăn cho người khuyết tật. Nên tránh flashing and blinking (thay đổi màu rất nhanh) vì có thể bất ngờ gây động kinh cho một số người. Nếu dùng hình động thì không nên loop (xem Wikipedia:Thảo luận#Logo tự thiết kế).
  5. Hãy up logo lên Commons và xếp nó vào thể loại commons:Category:2022 Tết Wikipedia logos. Bạn cũng có thể tham khảo cách ghi mô tả và giấy phép từ các tập tin trong thể loại này.
  6. Nếu logo của bạn được chọn có định dạng .png, hãy resize nó thành 135x155 (tham khảo Tập tin:Wiki.png) để các bảo quản viên giao diện treo nó lên trang chính.

Logo khác[sửa | sửa mã nguồn]

Cộng đồng đã đồng thuận không dùng hình khẩu trang trong logo vì Wikipedia không đưa ra khuyến nghị y khoa (xem Wikipedia:Thảo luận/Logo Wiki chống dịch COVID-19).

Kho tài nguyên[sửa | sửa mã nguồn]

[sửa | sửa mã nguồn]

Đảm bảo luôn luôn tải lên phiên bản sao chép ở độ phân giải phù hợp của logo được chọn tại Tập tin:Wiki.png, nơi nó được bảo vệ cục bộ, nhằm tránh xảy ra các sự cố hay phá hoại bắt nguồn từ Commons.

Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:C%E1%BB%99ng_%C4%91%E1%BB%93ng/H%C6%B0%E1%BB%9Bng_d%E1%BA%ABn_thi%E1%BA%BFt_k%E1%BA%BF_logo_T%E1%BA%BFt