Wiki - KEONHACAI COPA

Wikipedia:Bài bách khoa là gì?

Bài bách khoa Wikipedia là một trang trong đó bao gồm loại thông tin bách khoa. Một bài bách khoa thường viết về một chủ đề mang tính bách khoa, mô tả được chủ đề đó, có trích dẫn đến các nguồn tham khảo đáng tin cậy và liên kết đến các chủ đề khác liên quan. Đa số các bài bách khoa chứa các đoạn văn và hình ảnh, nhưng đôi lúc chúng có thể chỉ chứa các bảng hoặc danh sách mang tính liệt kê, những bài viết như thế cũng được xem là bài bách khoa cho mục đích của Wikipedia.

Các không gian tên tại Wikipedia tiếng Việt
Không gian tên nội dungKhông gian tên thảo luận
0(Chính)Thảo luận1
2Thành viênThảo luận Thành viên3
4WikipediaThảo luận Wikipedia5
6Tập tinThảo luận Tập tin7
8MediaWikiThảo luận MediaWiki9
10Bản mẫuThảo luận Bản mẫu11
12Trợ giúpThảo luận Trợ giúp13
14Thể loạiThảo luận Thể loại15
100Cổng thông tinThảo luận Cổng thông tin101
828Mô đunThảo luận Mô đun829
23002301
23022303
2600
Không gian tên ảo
-1Đặc biệt
-2Phương tiện

Các trang không bách khoa[sửa | sửa mã nguồn]

Các bài bách khoa không bao gồm các trang thuộc các không gian tên như:

  • Không gian tên Thể loại (Category) cho các thư mục.
  • Không gian tên Wikipedia (Project) cho những điều về dự án Wikipedia (ví dụ như Wikipedia:Chào mừng người mới đến và trang thảo luận của nó, Thảo luận Wikipedia:Chào mừng người mới đến).
  • Không gian tên Thảo luận (Talk) cho thảo luận về nội dung của trang liên kết (ví dụ như Thảo luận:Toán học).
  • Không gian tên Đặc biệt (Special), trong đó phần mềm tạo ra trang tự động (xem Đặc biệt:Trang đặc biệt).
  • Không gian tên Thành viên (User) cho những trang cá nhân để cho những người dùng Wikipedia viết về mình (ví dụ như Thành viên:Ví dụ). Không gian tên này bao gồm các trang về thành viên, địa chỉ IP, và robot chạy trên Wikipedia.
  • Không gian tên Tập tin (File) cho những hình ảnh và phương tiện âm thanh (ví dụ như Tập tin:Ví dụ.jpg). Phải có dấu hai chấm trước tên không gian để tạo ra liên kết thay vì nhúng vào hình ảnh.
  • Không gian tên MediaWiki cho dịch những câu trong giao diện của website này qua tiếng Việt (ví dụ như MediaWiki:Disclaimers; xem Đặc biệt:Allmessages).

Một vài trang thuộc không gian tên cho bài bách khoa không được xem là bài viết, mà có tính chất hỗ trợ định hướng cho người đọc, ví dụ:

Để tránh việc giả mạo bài viết trong các không gian tên phụ hoặc nhầm lẫn trang thảo luận với bài viết, các không gian tên ngoại trừ không gian tên chính có nút bấm màu xanh nõn chuối thay vì xanh da trời (Vectơ) hoặc hình nền màu vàng thay vì màu xám (MonoBook).

Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:B%C3%A0i_b%C3%A1ch_khoa_l%C3%A0_g%C3%AC%3F