Wiki - KEONHACAI COPA

Trợ giúp:Tìm kiếm

Có thể dùng ô tìm kiếm để tìm các bài đã viết trong Wikipedia. Gõ tên bài hoặc từ khóa liên quan đến bài cần tìm bằng tiếng Việt (xem thêm Trợ giúp:Gõ tiếng Việt) vào ô và ấn "Nhập" ("Enter") hoặc ấn nút Xem hay nút Tìm kiếm.

Xem và Tìm kiếm[sửa | sửa mã nguồn]

Nút xem sẽ đưa bạn tới bài viết có tên giống tên bài bạn đã nhập vào ô tìm kiếm. Nếu bài viết chưa tồn tại, sẽ có thông báo và các hướng dẫn thêm, trong đó có lựa chọn cho bạn viết bài mới đó.

Nút tìm kiếm hiện ra danh mục các bài viết có chứa các từ khóa mà bạn đã nhập vào ô tìm kiếm. Nó hoạt động nhờ một máy truy tìm dữ liệu.

Làm gì khi không tìm được[sửa | sửa mã nguồn]

Khi không tìm thấy từ hoặc cụm từ mà bạn muốn, hoặc không xác định được từ khóa cần thiết. Hãy làm theo chi dẫn dưới đây:

Nếu bạn tìm thông tin về bản thân Wikipedia, thử:

Với các kiến thức chung, thử:

Khi tất cả những cách trên đều không mang lại hiệu quả, ngay cả sau một thời gian chờ đợi:

  • Bạn có thể tìm hiểu về kiến thức bạn cần tại những nguồn tài liệu khác, rồi viết chúng vào đây để những người Việt đi sau bạn có không mất công tìm kiếm nữa.
  • Nếu bạn biết ngoại ngữ (ví dụ tiếng Anh), bạn có thể tìm thấy thông tin bạn cần ở Wikipedia ngoại ngữ (ví dụ Wikipedia tiếng Anh) hay các nguồn tài liệu ngoại ngữ. Khi tìm thấy bạn có thể dịch ra tiếng Việt để đưa vào đây cho những người Việt muốn tìm kiếm khác.
  • Nếu thông tin cần tìm là hình ảnh (ví dụ hình một ngôi đình làng), bạn có thể tự chụp (đến một ngôi đình và chụp hình), hay sưu tầm các hình ảnh thuộc phạm vi công cộng và tải hình lên, giúp những người đồng nghiệp sau này.

Chú ý, mọi phiên bản thông tin bạn đưa lên đây, nếu không vi phạm bản quyền, đều luôn được lưu trong lịch sử và không mất. Đồng thời chúng có thể được chăm sóc, hoàn thiện bởi cộng đồng những người sử dụng tiếp nối.

Bạn còn thắc mắc?
Mời vào: Bàn giúp đỡ sử dụng Wikipedia
Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BB%A3_gi%C3%BAp:T%C3%ACm_ki%E1%BA%BFm