Wiki - KEONHACAI COPA

Thảo luận Thành viên:JohnyCuTis

JohnyCuTis
chào mừng các thành viên đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Mặt Trăng
Mặt Trăng

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.280.714 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên các bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của các bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của các bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ các bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svgThông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNGSách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.pngKhông đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.pngChỗ thử
Nơi viết nháp của các bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svgHình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svgQuy định quan trọng
Những điều mà các bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svgPhòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.pngSự văn minh
Cách các bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svgMọi người đều muốn giúp đỡ các bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận. Các thành viên khác có trang tương tự như vậy và các bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận,các bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp các bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của các bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết các bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong các bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Cách tạo bài mới cho các thành viên[sửa mã nguồn]

Chào mừng các bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng".

Mời các bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, các bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời các bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Các bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, các bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, các bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn các bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp.


Sao lùi sửa của tôi?[sửa mã nguồn]

Sao lùi sửa của tôi? – Letan6010 (thảo luận) 15:40, ngày 18 tháng 10 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

chào bạn, tôi đã thông báo về việc này tại trang thảo luận của bạn, nhưng bạn hỏi tại đây thì tôi xin trả lời luôn là bạn đã xóa bản mẫu bảo trì (cụ thể bạn là đã xóa nhãn {{văn phong}} trong bài VTV Cần Thơ), hãy chắc rằng bạn đã giải quyết xong vấn đề mà bản mẫu đó chỉ ra hoặc bạn phải nêu lý do thích hợp về việc xóa bản mẫu này tại thanh tóm lược sửa đổi. Nếu bạn còn tiếp tục hành động xóa bản mẫu bảo trì trong bài VTV Cần Thơ bạn có thể sẽ bị cấm sửa đổi. ﹏ JohnyCuTí Thảo luận﹏ 15:57, ngày 18 tháng 10 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn tham gia. MediaWiki message delivery (thảo luận) 18:13, ngày 7 tháng 11 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn tham gia. MediaWiki message delivery (thảo luận) 06:36, ngày 9 tháng 11 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn tham gia. MediaWiki message delivery (thảo luận) 14:32, ngày 16 tháng 12 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn tham gia cuộc thảo luận cộng đồng về thay đổi quy định với mục đích chống rối. MediaWiki message delivery (thảo luận) 09:46, ngày 20 tháng 12 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Mời bạn tham gia cuộc bầu chọn điều phối viên mới của dự án Wikipedia tiếng Việt. Giáng sinh an lành! MediaWiki message delivery (thảo luận) 16:58, ngày 23 tháng 12 năm 2022 (UTC)Trả lời[trả lời]

Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn_Th%C3%A0nh_vi%C3%AAn:JohnyCuTis