Wiki - KEONHACAI COPA

Sark

Sark (hay Sercq trong tiếng PhápSèr tiếng địa phương) là một hòn đảo nhỏ trên biển Manche. Đây là một trong những đảo thuộc Quần đảo Channel và là một phần của địa hạt Guernsey. Đảo có dân số khoảng 600 người, diện tích 2 km2. Xe hơi bị cấm trên đảo và phương tiện đi lại chủ yếu trên đảo là xe súc vật kéo, xe đạp hoặc máy cày. Đảo được nối với Guernsey bằng phà chở khách. Hiện kinh tế chủ yếu là du lịch, tài chính và thủ công mỹ nghệ. Đảo là lãnh thổ châu Âu cuối cùng bãi bỏ chế độ phong kiến vào tháng 4 năm 2008.

Nữ hoàng Elizabeth đã thông qua một điều luật cho phép người dân đảo này được lưu giữ nhiều phong tục từ lâu đời mà không cần tuân theo những quy định mới được thực hiện trên toàn nước Anh. Đảo Sark được lập các bộ luật riêng, chế độ thuế riêng thông qua nghị viện của mình .

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Sark