Wiki - KEONHACAI COPA

Quần đảo Pitcairn

Quần đảo Pitcairn
Quốc kỳQuốc huy
Bản đồ
Vị trí của Quần đảo Pitcairn
Vị trí của Quần đảo Pitcairn
Quốc ca
God save the King (lãnh thổ của Vương quốc Anh)
Hành chính
Lãnh thổ hải ngoại của Anh
Quân chủCharles III
Thống đốcJonathan Sinclair
Thị trưởngShawn Christian
Thủ đôAdamstown
Thành phố lớn nhấtAdamstown
Địa lý
Diện tích47 km²
Múi giờUTC-8
Ngôn ngữ chính thứcTiếng Anh, tiếng Pitkern
Dân số ước lượng (2014)57 người
Mật độ (hạng 197)
Đơn vị tiền tệDollar New Zealand (NZD)
Thông tin khác
Tên miền Internet.pn
Mã điện thoại64

Quần đảo Pitcairn (tiếng Pitkern: Pitkern Ailen), tên gọi chính thức: Pitcairn, Henderson, DucieOeno, là một quần đảo của Anh Quốc nằm ở phía Nam Thái Bình Dương. Quần đảo là lãnh thổ hải ngoại của Anh. Chỉ có Đảo Pitcairn - đảo lớn thứ nhì - là có người ở.

Quần đảo nổi tiếng nhất do nó là ngôi nhà của những hậu duệ của những người nổi loạn trên tàu Bounty và những người Tahiti đi cùng họ, một sự kiện được thuật lại trong nhiều cuốn sách và phim truyện. Câu chuyện vẫn còn rõ ràng do họ của nhiều cư dân trên đảo. Với chỉ 50 cư dân (từ chín gia đình), Pitcairn cũng đáng chú ý vì là vùng đất có chính quyền ít dân nhất thế giới (mặc dù nó không phải là quốc gia độc lập). Ủy ban Liên Hợp Quốc về Phi thuộc địa hóa liệt Quần đảo Pitcairn vào Danh sách các Vùng lãnh thổ không có chính quyền tự trị của Liên Hợp Quốc[1].

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%E1%BA%A7n_%C4%91%E1%BA%A3o_Pitcairn