Wiki - KEONHACAI COPA

PlayChoice-10

Nintendo PlayChoice-10
Nhà phát triểnNintendo
Nhà phát hànhNintendo
Nền tảngArcade
Phát hành1986
Thể loạiHệ máy game
Chế độ chơiLên tới 2 người chơi
Hệ thống arcadeCPU: Main: Z80 @ 4 MHz

PlayChoice-10 là một máy game thùng được tích hợp sẵn 10 trò chơi khác nhau trước đây chỉ có trên máy chơi video game của hệ thống giải trí Nintendo (NES).

Mô tả và lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Vào khoảng cuối những năm 1980, các hệ thống máy console đã nhanh chóng nổi lên với các máy game thùng một cách phổ biến. Bởi vậy, các công ty video game đã quyết định tận dụng thời cơ này theo chiều hướng sản xuất các game cho game thùng dựa trên các game của hệ máy đã có sẵn của họ. Rất nhiều công ty đã thử thực hiện thủ đoạn này. Sega đã giới thiệu một cỗ máy chứa một vài game của hệ thống Sega MasterSega Genesis/Mega Drive. SNK của hệ máy NeoGeo là một hệ thống chơi game dặng cắm băng trên game thùng và cho các máy console tại nhà. Ở đây, một vài cỗ máy của họ vẫn có thể được tìm thấy.

Nintendo, trở thành công ty công nghiệp đứng đầu trong thời gian này, đã đặc biệt thành công trong thương vụ này. Nintendo đóng gói phần lớn các trò chơi nổi tiếng vào một cái máy và gọi nó là PlayChoice-10. Cỗ máy này tương thích với hệ máy NES, nhưng với một vài điểm khác biệt. Một CPU đặc biệt điều chỉnh thời gian trò chơi, lựa chọn trò chơi, và hiển thị gợi ý cho trò chơi hiện tại trên một màn hình riêng (trên các hệ thống đơn màn hình, một nút bấm chuyển đổi giữa trò chơi hiện tại và màn hình gợi ý). Dạng băng cắm bình thường của NES không thể sử dụng; đúng hơn, PlayChoice các card chuyển đổi đặc biệt bao gồm (thường là chưa sửa đổi) các trò chơi NES cùng với 8KB ROM để hiển thị các gợi ý. Vì thế cho nên PlayChoice-10 xuất video theo hệ RGB hơi khác biệt một chút, các trò chơi khi nhìn không thật giống với các trò trên NES. Rất thú vị, có thể thay thế PPU của NES thay cho PPU của PlayChoice-10, cho phép xuất hệ màu RGB một cách tự nhiên.

Mỗi máy có một số lượng các trò chơi bên trong nó. Thay vì người chơi phải chơi cho đến hết trò chơi thì họ có thời gian hạn định để chơi bất cứ trò chơi nào dành cho PlayChoice-10 khi muốn.

Nintendo cũng sản xuất một số máy PlayChoice chỉ có một số trò chơi có mặt [1].

Danh sách các trò chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Dưới đây là danh sách các trò chơi đã có mặt trên máy PlayChoice-10.

Dẫn chứng[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Nintendo hardware

Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/PlayChoice-10