Wiki - KEONHACAI COPA

Nintendo Direct

Nintendo Direct
Logo chính của Nintendo Direct
Thể loạiThuyết trình
Sáng lậpIwata Satoru
Phát triểnNintendo
Dẫn chương trìnhNhiều thể loại, hiện tại:
Quốc gia
 • Nhật Bản
 • Bắc Mỹ
 • Châu Âu
 • Úc
 • Hàn Quốc
Ngôn ngữ
 • Tiếng Nhật
 • Tiếng Anh
 • Tiếng Hàn
Sản xuất
Giám chế
Bố trí cameraMáy quay đơn lập
Thời lượng5–50 phút
Trình chiếu
Kênh trình chiếu
Phát sóng21 tháng 10 năm 2011 (2011-10-21) – Nay
Thông tin khác
Chương trình trướcNintendo Power Nintendo Space World Nintendo Week
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Nintendo Direct [a] là một loạt các buổi thuyết trình trực tuyến hoặc các chương trình trực tiếp do Nintendo sản xuất, nơi thông tin về nội dung hoặc đặc quyền kinh doanh của công ty được trình bày, chẳng hạn như thông tin về trò chơi và thiết bị trò chơi điện tử.[1] Các bài thuyết trình bắt đầu ở Nhật Bản và Bắc Mỹ với ấn bản đầu tiên vào ngày 21 tháng 10 năm 2011, trước khi mở rộng sang Châu Âu, Úc và Hàn Quốc.

Định dạng[sửa | sửa mã nguồn]

Các buổi thuyết trình Nintendo Direct khác nhau về định dạng giữa các bản và khu vực khác nhau.

Sự khác biệt khu vực[sửa | sửa mã nguồn]

Nintendo Directs thường có cả định dạng khu vực và quốc tế.

Quốc tế[sửa | sửa mã nguồn]

Đối với các chủ đề hấp dẫn chung trên toàn thế giới, một Nintendo Direct duy nhất thường được bản địa hóa để phát sóng đồng thời. Thông thường, những điều này sẽ được ghi lại bằng tiếng Nhật và do một người Nhật trình bày. Trước khi chủ tịch Nintendo Iwata Satoru qua đời, ông sẽ dẫn chương trình Trực tiếp bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật, với các bài thuyết trình bằng các ngôn ngữ khác được phụ đề.

Sau cái chết của Iwata, Nintendo Directs đã không có bản quốc tế cho đến năm 2017, khi Koizumi Yoshiaki từ Nintendo EPD đảm nhận vai trò này. Kể từ năm 2018, Koizumi đã đồng chia sẻ với Takahashi Shinya.

Kể từ năm 2017, người dẫn chương trình tiếng Nhật và mọi vai trò của người dẫn sẽ được lồng tiếng hoặc phụ đề để phát hành quốc tế, bao gồm cả tiếng Anh.

Các bài thuyết trình được lên lịch vào khoảng thời gian diễn ra Electronic Entertainment Expo thường do Nintendo of America sản xuất, được trình bày và thuyết minh bằng tiếng Anh để phát sóng quốc tế.

Nhật Bản[sửa | sửa mã nguồn]

Tại Nhật Bản, Nintendo Directs được chủ tịch toàn cầu của Nintendo Iwata Satoru giới thiệu nhiều nhất cho đến khi ông qua đời vào năm 2015, với Koizumi Yoshiaki hiện là người dẫn chương trình.

Kể từ năm 2017, Nhật Bản đã tổ chức các buổi giới thiệu "Thế giới Indie" theo khu vực cụ thể, tập trung vào các trò chơi độc lập được xuất bản cho Nintendo Switch.

Các thuyết trình tập trung vào Super Smash Bros. thường do nhà sáng tạo của loạt là Sakurai Masahiro dẫn.

Bắc Mỹ[sửa | sửa mã nguồn]

Ở Bắc Mỹ, các video thường được trình bày bởi chủ tịch Nintendo of America, Reggie Fils-AiméBill Trinen.

Đối với các Directs quốc tế được sản xuất tại Nhật Bản từ năm 2017, Nintendo of America sẽ phát sóng phiên bản lồng tiếng của Direct bằng tiếng Anh; mặc dù ba trường hợp ngoại lệ đáng chú ý của việc có phụ đề thay vì lồng tiếng là Mr. Sakurai Presents các bài thuyết trình với "Min Min" từ ARMS, "Steve & Alex" từ Minecraft cho Super Smash Bros. Ultimate , và "Sephiroth" từ Final Fantasy VII vào năm 2020. Cả người thuyết trình và người kể chuyện đều được lồng tiếng bởi những người kể chuyện riêng biệt.

Kể từ năm 2017, Nintendo of America đã tổ chức các buổi thuyết trình tập trung vào trò chơi Indie được xuất bản cho Nintendo Switch. Từ năm 2017 đến năm 2019, chúng được gắn nhãn hiệu là "Nindies Showcase", trước khi gắn nhãn hiệu của họ với biểu ngữ "Indie World" của Nhật Bản.

Châu Âu và Úc[sửa | sửa mã nguồn]

European Directs được trình bày bởi cựu chủ tịch Nintendo of Europe, Shibata Satoru. Các bài thuyết trình này cũng đã được phát sóng tại Úc.

Úc thường chỉ phát sóng đầu ra ở Châu Âu, nhưng một Direct đã được tạo riêng cho khu vực này, phát sóng vào ngày 24 tháng 9 năm 2014. Direct này do Tom Enoki dẫn.

Đối với các Directs quốc tế được sản xuất tại Nhật Bản từ năm 2017, Nintendo of Europe phát sóng bản gốc tiếng Nhật cho những người thuyết trình, nhưng sẽ sử dụng bản lồng tiếng Anh cho các phần được tường thuật. Sau đó, chúng được phụ đề để phát sóng bằng các ngôn ngữ khác. Kể từ năm 2019, Pokémon Direct và Pokémon Presents là những Direct duy nhất được lồng tiếng cho Châu Âu và Úc bằng tiếng Anh, tuy nhiên, chúng được phụ đề bằng các ngôn ngữ khác với bản lồng tiếng Anh.

Kể từ năm 2017, Nintendo of Europe đã phát sóng các bài thuyết trình tập trung vào các trò chơi độc lập được xuất bản cho Nintendo Switch. Từ năm 2017 đến năm 2018, Nintendo of Europe đã phát sóng các bài thuyết trình "Nindies Showcase" của Mỹ. Trong năm 2018 và 2019, Nintendo of Europe đã tổ chức các video "Indie Highlights" của riêng mình. Từ năm 2019, họ quay trở lại phát sóng các bài thuyết trình của Nintendo of America, hiện tại dưới biểu ngữ "Indie World".

Nam Triều Tiên[sửa | sửa mã nguồn]

Hàn Quốc cũng phát sóng Nintendo Directs độc quyền do chủ tịch Nintendo of Korea là Fukuda Hiroyuki tổ chức.

Hồng Kông và Đài Loan[sửa | sửa mã nguồn]

Một số bài thuyết trình Nintendo Direct đã được sản xuất đặc biệt cho Hồng Kông và Đài Loan.

Các loại hình trình chiếu của Nintendo Direct[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài các bài thuyết trình Nintendo Direct chung, bao gồm một loạt các tiêu đề, còn có các Direct tập trung xung quanh các tựa game hoặc loạt game cụ thể. Chúng thường do những nhà sản xuất, đạo diễn của trò chơi hoặc loạt trò chơi, hoặc thuê một người dẫn chương trình lên thuyết trình.

Danh sách các loại hình trình chiếu của Nintendo Direct
KiểuLogoThời lượngNội dung
Nintendo Direct
Nintendo Direct Presentation logo
25–50 phútKiểu thuyết trình Nintendo Direct chính. Hiển thị thông tin về phần mềm và phần cứng trên tất cả các hệ máy của Nintendo.
Nintendo Direct Mini
Nintendo Direct Mini presentation logo
5–15 phútMột phiên bản ngắn hơn của Nintendo Direct chính, hiển thị thông tin về phần mềm và phần cứng trên tất cả các hệ máy của Nintendo. Ngoài ra còn có một thể loại riêng của Nintendo Direct này, được đặt tên là Nintendo Direct Mini: Partner Showcase giới thiệu các trò chơi từ các đối tác phát triển và xuất bản của Nintendo.
Nintendo Direct đặc biệtMỗi Direct thuộc loại này có biểu tượng riêng.5–50 phútBản trình bày bao gồm các tiêu đề phần mềm cụ thể, của cả Nintendo và các nhà phát triển bên thứ ba. Thường do nhà sản xuất trò chơi tổ chức hoặc sử dụng người kể chuyện.
Thế giới Indie
Tập tin:IndieWorldLogo.jpeg
17–28 phútMột bài thuyết trình tập trung vào các tựa trò chơi của các nhà phát triển độc lập đến với Nintendo Switch. Loại hình trình bày cụ thể này ban đầu chỉ được trình chiếu ở Nhật Bản nhưng sau đó được thêm vào Bắc Mỹ và Châu Âu.
Bản trình bày / Trực tiếp Nintendo E3Mỗi Direct thuộc loại này có biểu tượng riêng.20–45 phútBản trình bày về các trò chơi của bên thứ nhất / thứ ba sắp tới được phát sóng trực tiếp trong E3. Bài thuyết trình bao gồm các trò chơi sẽ phát hành trong khoảng thời gian từ E3 đến cuối năm dương lịch.
Các bản trình bày Nintendo Direct đã ngừng
Nintendo Direct Micro
Nintendo Direct Micro presentation logo
17 phútBài thuyết trình một lần bao gồm phần mềm và phần cứng trên tất cả các hệ máy của Nintendo. Loại Nintendo Direct này đã bị ngừng sản xuất và được thay thế bằng Nintendo Direct Mini.
Nintendo 3DS Direct
3DS Direct Presentation logo
30–50 phútNintendo Direct đặc biệt liên quan đến phần mềm và phần cứng của Nintendo 3DS. Loại Nintendo Direct này đã bị ngừng sản xuất, mặc dù các trò chơi Nintendo 3DS vẫn được sản xuất bên ngoài loại này.
Wii U Direct
Wii U Direct presentation logo
30–50 phútNintendo Direct đặc biệt liên quan đến phần mềm và phần cứng của Wii U. Loại Nintendo Direct này đã bị ngừng sản xuất sau khi kết thúc sản xuất Wii U để nhường chỗ cho Nintendo Switch.
Nindies Showcases
Nindies Showcase presentation logo
10–30 phútMột bài thuyết trình tập trung vào các tựa trò chơi của các nhà phát triển độc lập đến với Nintendo Switch. Loại bản trình bày cụ thể này chỉ được hiển thị ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Loại Nintendo Direct này đã được thay thế bằng "Indie World".
Nội dung nổi bật của Indie
17–23 phútMột bài thuyết trình tập trung vào các tựa trò chơi của các nhà phát triển độc lập đến với Nintendo Switch. Mô hình trình bày cụ thể này chỉ được hiển thị ở Châu Âu. Loại Nintendo Direct này đã được thay thế bằng "Indie World".

Nintendo E3 Directs[sửa | sửa mã nguồn]

Kể từ tháng 6 năm 2013, thay cho các cuộc họp báo quy mô lớn của Electronic Entertainment Expo (E3), Nintendo đã chọn sử dụng Nintendo Direct như một phương pháp thay thế để truyền tải tin tức của mình. Phát biểu tại cuộc họp báo cáo kết quả tài chính hàng năm vào tháng 3 chỉ hai tháng trước đó, Giám đốc điều hành Nintendo Satoru Iwata tuyên bố quyết định của công ty được xác định bởi thực tế là "những người khác nhau yêu cầu các loại thông tin khác nhau" và Nintendo Direct đã tự xuất hiện để Nintendo sẽ “có thể đưa ra các thông điệp [của họ] một cách thích hợp và hiệu quả hơn… dựa trên các nhu cầu khác nhau của các nhóm người khác nhau”.[2] Christopher Dring của GamesIndustry.biz nhận xét rằng cuộc họp báo cuối cùng mà Nintendo tổ chức tại E3 năm 2012 có quá nhiều sự pha trộn giữa phần cứng mới của Nintendo cho Wii U và các thông báo về trò chơi. So với các cuộc họp báo khác được tổ chức trong năm đó, buổi giới thiệu của Nintendo khiến người hâm mộ của công ty không khỏi hào hứng. Bằng cách chuyển sang Nintendo Directs, Dring cho rằng công ty có thể kết nối tốt hơn với người hâm mộ bằng cách sử dụng các bài thuyết trình Nintendo Direct, làm cho moi người biết mặt của các giám đốc điều hành của Nintendo, cũng như có Directs bên ngoài chu kỳ E3 để cung cấp các bản cập nhật thường xuyên hơn về trò chơi và các bản phát hành phần cứng.[3]

Trong quá trình phát sóng được ghi âm trước cho E3 2013, trang web của Nintendo đã gặp phải sự cố kỹ thuật do máy chủ quá tải, khiến nhiều người xem không thể xem được video trực tiếp và Iwata phải đưa ra lời xin lỗi chính thức.[4] Bất chấp những khó khăn này, Chủ tịch Nintendo of America, Reggie Fils-Aimé lưu ý rằng lượng người xem thứ cấp sau buổi phát sóng ban đầu vẫn có tác dụng phổ biến quảng bá sản phẩm.[5]

Năm sau, ngoài Direct, công ty đã thêm luồng trực tiếp "Nintendo Treehouse: Live @ E3" vào sự hiện diện của họ tại sự kiện thương mại.[6] Được đặt tên theo bộ phận Phát triển Sản phẩm tại Nintendo of America, đây là các streams hàng ngày từ sàn triển lãm có nhân viên bản địa hóa NoA và các nhà phát triển trò chơi giới thiệu và đưa ra thông tin chi tiết về các tựa trò chơi đã được công bố trong Directs năm đó. Năm đó cũng bắt đầu xu hướng Nintendo tổ chức một giải đấu trò chơi vào một số thời điểm trong tuần, trong đó những người tham gia tranh tài ở các tựa trò chơi chưa được phát hành.

Danh sách các sự kiện Nintendo E3
NămTiêu đềTóm lược
2014Super Smash Bros. Invitational16 người chơi Super Smash Bros. chuyên nghiệp được mời chơi Super Smash Bros for Wii U.[7][8]
2015Giải vô địch thế giới Nintendo 201516 người chơi, tám người được chọn từ các cuộc thi vòng loại trên khắp nước Mỹ và được mời bởi Nintendo, cạnh tranh trong các trò chơi Nintendo khác nhau, với trò chơi cuối cùng là Super Mario Maker.[9][10]
2016Không cóNăm nay Nintendo thiếu cả giải đấu và buổi thuyết trình, chỉ có phát sóng trực tiếp của Nintendo Treehouse tập trung chủ yếu vào The Legend of Zelda: Breath of the Wild và Nintendo 3DS.
2017Splatoon 2 World Inkling InvitationalCác đội Splatoon chuyên nghiệp đến từ Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu và Úc / New Zealand thi đấu vòng tròn tính điểm với các chế độ Turf War và Ranked Battle của Splatoon 2.[11][12]
Pokkén Tournament DX InvitationalBốn đội hai người chơi bao gồm các nhân vật YouTubeTwitch cạnh tranh, với một thành viên của mỗi đội sử dụng một trong những nhân vật mới được thêm vào bản phát hành Nintendo Switch của trò chơi.[13][14]
Arms Open InvitationalBốn người tham dự E3 cạnh tranh với bốn người chơi trò chơi chiến đấu chuyên nghiệp theo thể thức loại trực tiếp với các chế độ chơi khác nhau trong Arms.[15]
2018Vòng chung kết giải vô địch thế giới Splatoon 2Các đại diện của Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand, Châu Âu và Nhật Bản, sẽ tranh tài ở loạt trận phân hạng để tranh giải thưởng lớn tại E3 2018
Super Smash Bros. Invitational 2018Những người chơi Super Smash Bros. chuyên nghiệp và những người tham dự hội nghị được chọn tại E3 2018 phải chơi Super Smash Bros. Ultimate trên Nintendo Switch.
2019 [16]Super Mario Maker 2 Invitational 2019Những vị khách đặc biệt do Nintendo mời có thể chơi một loạt các khóa mới được thực hiện trong Super Mario Maker 2 sắp tới.
Giải vô địch thế giới Splatoon 2 2019Các đội đến từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc / New Zealand và Nhật Bản, mỗi đội chiến thắng trong các giải đấu tương ứng, sẽ chiến đấu sau một năm các sự kiện để được trao danh hiệu số một thế giới.
Giải vô địch thế giới Super Smash Bros. Ultimate 2019 3v3Ba đội đủ điều kiện của mỗi quốc gia Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc / New Zealand và Nhật Bản sẽ thi đấu với nhau sau khi giành chiến thắng trong các giải đấu khu vực.

Danh sách các bài thuyết trình[sửa | sửa mã nguồn]

Cùng với các bài thuyết trình Nintendo Direct, các bài thuyết trình trực tuyến khác do Nintendo sản xuất không có chữ "Direct" cũng được liệt kê.

  Nintendo Direct
  Nintendo Direct tổ chức tại E3
  Nintendo Direct Mini
  Nintendo Direct cho một trò chơi hoặc một loạt trò chơi
  Wii U Direct
  Pokémon Direct / Pokémon Presents
  Nintendo 3DS Direct
  Year of Luigi
  Super Smash Bros. Direct
  Nintendo Direct Micro
  Nintendo Switch Presentation
  Fire Emblem Direct
  Indie Showcase
  Super Nintendo World
Danh sách các bài thuyết trình Nintendo Direct
Loại phát sóngPhủ sóngNgàyVùngTham khảo
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNintendo 3DSWii gamesngày 21 tháng 10 năm 2011Nhật Bản, Bắc Mỹ[17][18]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNintendo 3DS và Wii gamesngày 27 tháng 12 năm 2011Nhật Bản[19]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNintendo 3DS và Wii gamesngày 22 tháng 2 năm 2012Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[20][21][22]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNintendo 3DS và Super Mario 3D Landngày 14 tháng 4 năm 2012}}Hàn Quốc[23]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNintendo 3DS và Wii gamesngày 21 tháng 4 năm 2012Nhật Bản, Châu Âu, Úc[24][25]
&0000000000000002.000000 Nintendo Direct Pre E3 2012Wii U built-in softwarengày 3 tháng 6 năm 2012Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[26]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNintendo 3DS XL reveal

Nintendo 3DS và Wii games

ngày 21 tháng 6 năm 2012Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[27][28][29]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniBrain Age: Concentration Trainingngày 18 tháng 7 năm 2012Nhật Bản[30][31]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectDragon Quest Xngày 30 tháng 7 năm 2012Nhật Bản[32][33]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNintendo 3DS và Wii gamesngày 29 tháng 8 năm 2012Nhật Bản[34][35]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniBrain Age: Concentration Trainingngày 7 tháng 9 năm 2012Nhật Bản[36][37]
&0000000000000004.000000 Wii U DirectWii U gamesngày 13 tháng 9 năm 2012Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[38][39][40]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniNew Super Mario Bros. 2ngày 28 tháng 9 năm 2012Nhật Bản[41]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniNew Super Mario Bros. 2ngày 2 tháng 10 năm 2012Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[42][43]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniNintendo 3DS XL & Nintendo eShopngày 3 tháng 10 năm 2012Nhật Bản[44][45]
&0000000000000001.000000 Nintendo Directtrò chơi Nintendo 3DSngày 4 tháng 10 năm 2012Châu Âu, Úc[46]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectAnimal Crossing: New Leafngày 5 tháng 10 năm 2012Nhật Bản[47]
&0000000000000001.000000 Nintendo Directtrò chơi Nintendo 3DSngày 25 tháng 10 năm 2012Nhật Bản, Bắc Mỹ[48]
&0000000000000001.000000 Nintendo Directtrò chơi Nintendo 3DSngày 31 tháng 10 năm 2012South Korea[49]
&0000000000000004.000000 Wii U DirectWii U, system apps và gamesngày 7 tháng 11 năm 2012Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[50][51][52]
&0000000000000004.000000 Wii U DirectWii U interface và Miiversengày 14 tháng 11 năm 2012Nhật Bản, Bắc Mỹ[53][54]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniNew Super Mario Bros. 2ngày 27 tháng 11 năm 2012Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[55][56][57]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectWii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 5 tháng 12 năm 2012Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[58][59]
&0000000000000004.000000 Wii U DirectNiconicongày 6 tháng 12 năm 2012Nhật Bản[60]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniDragon Quest Xngày 19 tháng 12 năm 2012Nhật Bản[61]
&0000000000000006.000000 Pokémon DirectPokémon X và Yngày 8 tháng 1 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[62][63][64]
&0000000000000004.000000 Wii U DirectWii U games, MiiverseVirtual Consolengày 23 tháng 1 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[65][66][67]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectAnimal Crossing: New Leafngày 24 tháng 1 năm 2013South Korea[68]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectAnimal Crossing: New Leafngày 1 tháng 2 năm 2013Nhật Bản[69]
&0000000000000008.000000 Nintendo 3DS DirectYear of Luigi và trò chơi Nintendo 3DSngày 14 tháng 2 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[70][71][72]
&0000000000000009.000000 Nintendo 3DS Directtrò chơi Nintendo 3DSngày 21 tháng 2 năm 2013Nhật Bản[73]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniTomodachi Collection: New Lifengày 12 tháng 3 năm 2013Nhật Bản[74]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniFlipnote Studio 3Dngày 13 tháng 3 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[75][76][77]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct Minitrò chơi Nintendo 3DSngày 1 tháng 4 năm 2013Nhật Bản[78]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectTomodachi Collection: New Lifengày 3 tháng 4 năm 2013Nhật Bản[79]
&0000000000000008.000000 Nintendo DirectYear of Luigi và trò chơi Nintendo 3DSngày 17 tháng 4 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[80][81][82]
&0000000000000001.000000 Nintendo Direct[b]Wii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 17 tháng 5 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[83][84][85]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectMonster Hunter 4Phoenix Wright: Ace Attorney − Dual Destiniesngày 27 tháng 5 năm 2013Nhật Bản[86]
&0000000000000002.000000 Nintendo Direct @ E3 2013Wii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 11 tháng 6 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, South Korea[87][88][89]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectPikmin 3ngày 26 tháng 6 năm 2013Nhật Bản[90]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniNintendo 3DS và Wii U gamesngày 3 tháng 7 năm 2013Nhật Bản[91]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniNintendo 3DS và Wii U gamesngày 18 tháng 7 năm 2013Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[92]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectWii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 7 tháng 8 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[93][94][95]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectThe Wonderful 101ngày 9 tháng 8 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[96][97][98]
&0000000000000006.000000 Pokémon DirectPokémon X và Yngày 4 tháng 9 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[99][100][101]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectMonster Hunter 4ngày 8 tháng 9 năm 2013Nhật Bản[102]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectWii Fit Ungày 18 tháng 9 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[103][104][105]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectWii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 1 tháng 10 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[106][107][108]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectPokémon X và YMonster Hunter 4ngày 10 tháng 10 năm 2013South Korea[109]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniDaigasso! Band Brothers Pngày 29 tháng 10 năm 2013Nhật Bản[110]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectMonster Hunter 4ngày 12 tháng 11 năm 2013South Korea[111]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNintendo 3DS và Wii U gamesngày 13 tháng 11 năm 2013Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[112][113]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniNintendo 3DS và Wii U Download softwarengày 14 tháng 11 năm 2013Nhật Bản[114]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectNintendo 3DS Guide: Louvre Districtngày 27 tháng 11 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[115][116][117]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectWii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 18 tháng 12 năm 2013Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[118][119][120]
&0000000000000001.000000 Nintendo Directtrò chơi Nintendo 3DSngày 17 tháng 1 năm 2014South Korea[121]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectWii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 13 tháng 2 năm 2014Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[122][123][124]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. DirectSuper Smash Bros. for Nintendo 3DS và Wii Ungày 8 tháng 4 năm 2014Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[125][126][127]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectTomodachi Lifengày 10 tháng 4 năm 2014Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[128][129]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectMario Kart 8ngày 30 tháng 4 năm 2014Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[130][131][132]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectTomodachi Lifengày 29 tháng 5 năm 2014South Korea[133]
&0000000000000002.000000 Nintendo Digital Event @ E3 2014Wii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 10 tháng 6 năm 2014Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, South Korea[134]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectYo-kai Watch 2ngày 4 tháng 7 năm 2014Nhật Bản[135]
&0000000000000009.000000 Nintendo 3DS Directtrò chơi Nintendo 3DSngày 11 tháng 7 năm 2014Nhật Bản[136]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectHyrule Warriorsngày 4 tháng 8 năm 2014Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[137][138][139]
&0000000000000009.000000 Nintendo 3DS Directtrò chơi Nintendo 3DSngày 29 tháng 8 năm 2014Nhật Bản[140]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectBayonetta 2ngày 4 tháng 9 năm 2014Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[141][142][143]
&0000000000000009.000000 Nintendo 3DS DirectNew Nintendo 3DSngày 24 tháng 9 năm 2014Australia[144]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectMonster Hunter 4Gngày 8 tháng 10 năm 2014Nhật Bản[145]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. for Wii U 50-Fact ExtravaganzaSuper Smash Bros. for Wii Ungày 23 tháng 10 năm 2014Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[146][147][148][149]
&0000000000000001.000000Nintendo DirectWii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 5 tháng 11 năm 2014Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[150][151][152][153]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNew Nintendo 3DS reveal

Wii U và trò chơi Nintendo 3DS

ngày 14 tháng 1 năm 2015Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[154][155][156][157]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectXenoblade Chronicles Xngày 6 tháng 2 năm 2015Nhật Bản[158]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNew Nintendo 3DS reveal và 3DS gamesngày 19 tháng 3 năm 2015South Korea[159]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectWii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 1 tháng 4 năm 2015Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[160][161][162]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectXenoblade Chronicles Xngày 24 tháng 4 năm 2015North America[163]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectSplatoonngày 7 tháng 5 năm 2015Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[164][165][166]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectWii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 31 tháng 5 năm 2015Nhật Bản[167]
&0000000000000010.000000 Nintendo Direct Microtrò chơi Nintendo 3DSngày 1 tháng 6 năm 2015North America[168]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. for Nintendo 3DS / Wii U - New Content ApproachingSuper Smash Bros. for Nintendo 3DSWii U DLCngày 14 tháng 6 năm 2015}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, South Korea[169]
&0000000000000002.000000 Nintendo Digital Event @ E3 2015Wii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 16 tháng 6 năm 2015}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, South Korea[170]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectWii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 12 tháng 11 năm 2015}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[171][172][173]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. for 3DS / Wii U – Final Video PresentationSuper Smash Bros. for Nintendo 3DSWii U DLCngày 15 tháng 12 năm 2015}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, South Korea[174]
&0000000000000006.000000 Pokémon DirectPokémon Sun và Moon và 20th anniversaryngày 26 tháng 2 năm 2016}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[175][176][177][178][179][180][181]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectWii U và trò chơi Nintendo 3DSngày 3 tháng 3 năm 2016}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[182][183][184]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectCuldcept Revoltngày 11 tháng 5 năm 2016}}Nhật Bản[185]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectCuldcept Revoltngày 22 tháng 6 năm 2016}}Nhật Bản[186]
&0000000000000009.000000 Nintendo 3DS Directtrò chơi Nintendo 3DSngày 1 tháng 9 năm 2016}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[187][188][189]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectMonster Hunter XXngày 27 tháng 10 năm 2016}}Nhật Bản[190]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectAnimal Crossing: New Leaf - Welcome amiibongày 2 tháng 11 năm 2016}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[191]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectMiitopiangày 5 tháng 11 năm 2016}}Nhật Bản[192]
&0000000000000011.000000 Nintendo Switch PresentationNintendo Switch phần cứng và phần mềmngày 12 tháng 1 năm 2017}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hong Kong[193][194][195][196]
&0000000000000005.000000 Fire Emblem DirectFire Emblem gamesngày 18 tháng 1 năm 2017}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[197][198][199][200]
&0000000000000005.000000 Special Video from Producer of Fire EmblemFire Emblem gamesngày 13 tháng 2 năm 2017}}Hong Kong, Taiwan[201][202][203]
&0000000000000005.000000 Nindies ShowcaseTrò chơi Indie cho Nintendo Switchngày 28 tháng 2 năm 2017}}Bắc Mỹ, Châu Âu[204][205]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNintendo Switch và trò chơi Nintendo 3DS, tập trung vào ArmsSplatoon 2ngày 12 tháng 4 năm 2017}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[206]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectArms (cộng với một phân đoạn nhỏ trên Splatoon 2)ngày 17 tháng 5 năm 2017}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[207][208]
&0000000000000006.000000 Pokémon DirectPokkén Tournament DX Pokémon Ultra Sun và Ultra Moon Pokémon Gold và Silver (Virtual Console)ngày 6 tháng 6 năm 2017}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hong Kong[209][210][211][212][213]
&0000000000000002.000000 Nintendo Spotlight: E3 2017Nintendo Switch và trò chơi Nintendo 3DSngày 13 tháng 6 năm 2017}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hong Kong[214]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectDragon Quest XIngày 21 tháng 6 năm 2017}}Nhật Bản[215]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectSplatoon 2ngày 6 tháng 7 năm 2017}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[216]
&0000000000000005.000000 Nindies ShowcaseTrò chơi Indie cho Nintendo Switchngày 30 tháng 8 năm 2017}}North America[217]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNintendo Switch và trò chơi Nintendo 3DS, tập trung vào Xenoblade Chronicles 2Super Mario Odysseyngày 13 tháng 9 năm 2017}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[218]
&0000000000000005.000000 Mobile DirectAnimal Crossing: Pocket Campngày 24 tháng 10 năm 2017}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[219][220]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectXenoblade Chronicles 2ngày 7 tháng 11 năm 2017}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[221]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniSpring-Summer 2018 Trò chơi Nintendo Switchngày 11 tháng 1 năm 2018}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[222]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNintendo Switch và trò chơi Nintendo 3DS, tập trung vào Mario Tennis Acesngày 8 tháng 3 năm 2018}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[223]
&0000000000000005.000000 Nindies ShowcaseTrò chơi Indie cho Nintendo Switchngày 20 tháng 3 năm 2018}}Bắc Mỹ, Châu Âu[224]
&0000000000000005.000000 Indie WorldTrò chơi Indie cho Nintendo Switchngày 11 tháng 5 năm 2018}}Nhật Bản[225]
&0000000000000002.000000 Nintendo Direct: E3 2018Trò chơi Nintendo Switch, tập trung vào Super Smash Bros. Ultimatengày 12 tháng 6 năm 2018}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[226]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. Ultimate DirectSuper Smash Bros. Ultimatengày 8 tháng 8 năm 2018}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[227]
&0000000000000005.000000 Indie HighlightsTrò chơi Indie cho Nintendo Switchngày 20 tháng 8 năm 2018}}Châu Âu[228]
&0000000000000005.000000 Nindies Showcasengày 28 tháng 8 năm 2018}}North America[229]
&0000000000000005.000000 Mobile DirectDragalia Lostngày 29 tháng 8 năm 2018}}Nhật Bản, Bắc Mỹ[230]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectNintendo Switch và trò chơi Nintendo 3DSngày 13 tháng 9 năm 2018[c]Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[231][232]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. Ultimate DirectSuper Smash Bros. Ultimatengày 1 tháng 11 năm 2018}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[233]
&0000000000000005.000000 Indie WorldTrò chơi Indie cho Nintendo Switchngày 27 tháng 12 năm 2018Nhật Bản[234]
&0000000000000005.000000 Indie Highlightsngày 23 tháng 1 năm 2019Châu Âu[235]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectTrò chơi Nintendo Switch, tập trung vào Fire Emblem: Three Housesngày 13 tháng 2 năm 2019Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[236]
&0000000000000006.000000 Pokémon DirectPokémon Sword và Shieldngày 27 tháng 2 năm 2019Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, South Korea, Hong Kong[237]
&0000000000000005.000000 Nindies ShowcaseTrò chơi Indie cho Nintendo Switchngày 20 tháng 3 năm 2019Bắc Mỹ[238]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. Ultimate – New Content ApproachingSuper Smash Bros. Ultimate DLCngày 16 tháng 4 năm 2019Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[239]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectSuper Mario Maker 2ngày 15 tháng 5 năm 2019Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[240]
&0000000000000005.000000 Indie WorldTrò chơi Indie cho Nintendo Switchngày 31 tháng 5 năm 2019Japan[241]
&0000000000000006.000000 Pokémon DirectPokémon Sword và Shieldngày 5 tháng 6 năm 2019Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, South Korea, Hong Kong[242]
&0000000000000002.000000 Nintendo Direct: E3 2019Trò chơi Nintendo Switchngày 11 tháng 6 năm 2019Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[243]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Hero"Super Smash Bros. Ultimate DLCngày 30 tháng 7 năm 2019}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[244]
&0000000000000005.000000 Indie WorldTrò chơi Indie cho Nintendo Switchngày 19 tháng 8 năm 2019}}Bắc Mỹ, Châu Âu[245]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectTrò chơi Nintendo Switch, tập trung vào Luigi's Mansion 3Pokémon Sword và Shieldngày 4 tháng 9 năm 2019}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[246][247][248][249]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Banjo & Kazooie"Super Smash Bros. Ultimate DLCngày 4 tháng 9 năm 2019}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[250]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Terry Bogard"Super Smash Bros. Ultimate DLCngày 6 tháng 11 năm 2019}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[251][252][253]
&0000000000000005.000000 Indie WorldTrò chơi Indie cho Nintendo Switchngày 10 tháng 12 năm 2019Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[254]
&0000000000000006.000000 Pokémon DirectPokémon Mystery Dungeon: Rescue Team DX, Pokémon SwordShield DLC Expansion Passngày 9 tháng 1 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, South Korea, Hong Kong[255]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Byleth"Super Smash Bros. Ultimate DLCngày 16 tháng 1 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[256][257][258]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectAnimal Crossing: New Horizonsngày 20 tháng 2 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[259]
&0000000000000005.000000 Indie WorldTrò chơi Indie cho Nintendo Switchngày 17 tháng 3 năm 2020Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[260]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct MiniTrò chơi Nintendo Switch phát hành trong năm 2020ngày 26 tháng 3 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[261][262][263][264]
&0000000000000006.000000 Pokémon PresentsPokémon Café Mix, New Pokémon Snap, Pokémon SwordShield DLC Expansion Pass - Part 1: The Isle of Armorngày 17 tháng 6 năm 2020}}Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, South Korea, Hong Kong[265]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Min Min"Super Smash Bros. Ultimate DLCngày 22 tháng 6 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[266]
&0000000000000006.000000 Pokémon PresentsPokémon Unitengày 24 tháng 6 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, South Korea, Hong Kong[267]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct Mini: Partner ShowcaseTrò chơi Nintendo Switch từ các đối tác phát triển và xuất bản của Nintendongày 20 tháng 7 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[268]
&0000000000000005.000000 Indie WorldTrò chơi Indie cho Nintendo Switchngày 18 tháng 8 năm 2020Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[269]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectNgày phát hành và thông tin liên quan đến Ring Fit Adventure ở Trung Quốcngày 19 tháng 8 năm 2020Trung Quốc[270]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct Mini: Partner ShowcaseTrò chơi Nintendo Switch từ các đối tác phát triển và xuất bản của Nintendongày 26 tháng 8 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[271]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectKỷ niệm lần thứ 35 của Super Mario Bros.ngày 3 tháng 9 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[272]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct Mini: Partner ShowcaseTrò chơi Nintendo Switch từ các đối tác phát triển và xuất bản của Nintendo17 tháng 9 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[273]
&0000000000000005.000000 Nintendo DirectMonster Hunter17 tháng 9 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc[274]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Steve & Alex"Super Smash Bros. Ultimate DLC3 tháng 10 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[275]
&0000000000000003.000000 Nintendo Direct Mini: Partner ShowcaseTrò chơi Nintendo Switch từ các đối tác phát triển và xuất bản của Nintendo28 tháng 10 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[276]
&0000000000000005.000000 Indie WorldTrò chơi Indie cho Nintendo Switch15 tháng 12 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[277]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Sephiroth"Super Smash Bros. Ultimate DLC17 tháng 12 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[278]
&0000000000000007.000000 Super Nintendo WorldSuper Nintendo World18 tháng 12 năm 2020Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[279]
&0000000000000001.000000 Nintendo DirectSuper Smash Bros. Ultimate và các trò chơi Nintendo Switch phát hành vào nửa đầu năm 2021.17 tháng 2 năm 2021Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[280][281]
&0000000000000006.000000 Pokémon PresentsTrò chơi Pokémon26 tháng 2 năm 2021Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[282]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Pyra/Mythra"Super Smash Bros. Ultimate DLC4 tháng 3 năm 2021Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[283]
&0000000000000005.000000 Indie WorldIndie games cho Nintendo Switch14 tháng 4 năm 2021Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[284]
&0000000000000002.000000 Nintendo Direct: E3 2021Trò chơi Nintendo Switch15 tháng 6 năm 2021Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[285]
&0000000000000007.000000 Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Kazuya"Super Smash Bros. Ultimate DLC28 tháng 6 năm 2021Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[286]
&0000000000000005.000000 Indie WorldIndie games cho Nintendo Switch11 tháng 8 năm 2021Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc[287]
&0000000000000006.000000 Pokémon PresentsPokémon Brilliant Diamond and Shining PearlPokémon Legends: Arceus18 tháng 8 năm 2021Nhật Bản, Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan[288]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Nintendō Dairekuto (Nhật: ニンテンドーダイレクト Hepburn: Nintendō Dairekuto?)
 2. ^ Sega - phần liên quan của phiên bản tiếng Nhật được hiển thị độc lập, dưới tiêu đề Sega Direct.
 3. ^ Ban đầu được lên lịch vào ngày 6 tháng 9 năm 2018, nhưng đã bị trì hoãn do động đất Đông Iburi Hokkaido 2018.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “会社情報:Nintendo Direct リンク集”. Nintendo of Japan. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 2. ^ “Financial Results Briefing For Fiscal Year Ended March 2013”. Nintendo. ngày 25 tháng 4 năm 2013.
 3. ^ Dring, Christopher (ngày 12 tháng 1 năm 2018). “Nintendo Direct has transformed the company's relationship with its fans”. GamesIndustry.biz. Truy cập ngày 12 tháng 1 năm 2018.
 4. ^ “Nintendo - Hello everyone this is Satoru Iwata. Thank you…”. Facebook. ngày 11 tháng 6 năm 2013.
 5. ^ “Nintendo's E3 press conference absence was a one-off, publisher says”. Polygon. Truy cập ngày 3 tháng 9 năm 2019.
 6. ^ “Nintendo Reveals its E3 Plans Don't Include Live Conference”. IGN. Truy cập ngày 3 tháng 9 năm 2019.
 7. ^ “You're invited to the Super Smash Bros. Invitational at E3”. Nintendo. ngày 20 tháng 5 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 11 năm 2017. Truy cập ngày 14 tháng 11 năm 2017.
 8. ^ “Play Nintendo - Super Smash Bros. Invitational Highlights”. YouTube. ngày 12 tháng 6 năm 2014.
 9. ^ “Nintendo World Championships headline Nintendo's expanded lineup at E3 2015”. Nintendo. ngày 13 tháng 5 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 7 năm 2015. Truy cập ngày 16 tháng 6 năm 2015.
 10. ^ “Nintendo World Championships 2015”. YouTube. ngày 14 tháng 6 năm 2015.
 11. ^ “Nintendo details Splatoon 2 and ARMS E3 tournaments”. Nintendo. ngày 1 tháng 6 năm 2017. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 11 năm 2017. Truy cập ngày 14 tháng 11 năm 2017.
 12. ^ “2017 Splatoon 2 World Inkling Invitational - Round Robin - Part 1 - Nintendo E3 2017”. YouTube. ngày 13 tháng 6 năm 2017.
 13. ^ “Nintendo adds Pokkén Tournament DX to the E3 lineup”. Nintendo. ngày 6 tháng 6 năm 2017. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 11 năm 2017. Truy cập ngày 14 tháng 11 năm 2017.
 14. ^ “Pokkén Tournament DX Invitational - Round 1 - Nintendo E3 2017”. YouTube. ngày 14 tháng 6 năm 2017.
 15. ^ “2017 ARMS Open Invitational - Round 1 - Nintendo E3 2017”. YouTube. ngày 14 tháng 6 năm 2017.
 16. ^ “Nintendo of Europe: E3 2019”. Nintendo of Europe. Truy cập ngày 17 tháng 5 năm 2019.
 17. ^ “The Full Nintendo Direct Conference - October 21st 2011”. YouTube. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 18. ^ “Nintendo Direct 10.21.2011 - Reggie Fils-Aime Presents Nintendo Updates”. YouTube. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 19. ^ “Nintendo Planning Second Nintendo Direct Broadcast After Christmas”. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 1 năm 2021. Truy cập ngày 12 tháng 2 năm 2014.
 20. ^ “nintendo direct 2.22.2012”. YouTube. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 21. ^ “Nintendo Direct - 2.22.2012”. Nintendo of America. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 6 năm 2019. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 22. ^ “Nintendo Direct – 22/2/2012”. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 23. ^ “Nintendo Direct”. Nintendo of Korea. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 2 năm 2014. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 24. ^ “Nintendo Direct Japan - April 2012”. YouTube. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 25. ^ “Nintendo Direct”. Nintendo of Europe. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 26. ^ “Nintendo Direct Pre E3 2012”. Nintendo of Japan. Truy cập ngày 22 tháng 4 năm 2013.
 27. ^ “Nintendo Direct Japan - Full Show - 3DS XL (LL) - 22.06.2012”. YouTube. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 28. ^ “Nintendo Direct - 06.21.2012”. Nintendo of America. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 12 năm 2019. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 29. ^ “Nintendo Direct”. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 30. ^ “ちょっと Nintendo Direct ものすごく脳を鍛える5分間の鬼トレーニング 2012.7.18”. YouTube. Truy cập ngày 22 tháng 4 năm 2013.
 31. ^ “ちょっと Nintendo Direct ものすごく脳を鍛える5分間の鬼トレーニング 2012.7.18”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 11 năm 2012. Truy cập ngày 22 tháng 4 năm 2013.
 32. ^ “Dragon Quest 10 Online - Gameplay #1 - Nintendo Direct (JP)”. YouTube. Truy cập ngày 22 tháng 4 năm 2013.
 33. ^ “ドラゴンクエスト X Direct New 2012.7.30”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 12 năm 2012. Truy cập ngày 22 tháng 4 năm 2013.
 34. ^ “【第6回】Nintendo Direct 2012.8.29【9月以降の3DS発売ソフトの発表】”. YouTube. Truy cập ngày 22 tháng 4 năm 2013.
 35. ^ “Nintendo Direct: The Full August 29 Presentation”. GenGame. Bản gốc lưu trữ ngày 12 tháng 11 năm 2013. Truy cập ngày 22 tháng 4 năm 2013.
 36. ^ “ちょっと Nintendo Direct ものすごく脳を鍛える5分間の鬼トレーニング 2012.9.7”. YouTube. Truy cập ngày 22 tháng 4 năm 2013.
 37. ^ “ちょっと Nintendo Direct ものすごく脳を鍛える5分間の鬼トレーニング 2012.9.7”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 10 năm 2012. Truy cập ngày 22 tháng 4 năm 2013.
 38. ^ “Nintendo Direct Japan - Full WiiU Show - All Games in FULL HD”. YouTube. Truy cập ngày 22 tháng 4 năm 2013.
 39. ^ “Wii U Preview Presentation”. YouTube. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 40. ^ “Nintendo Direct - Wii U Preview”. YouTube. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 41. ^ “ちょっと Nintendo Direct New スーパーマリオブラザーズ 2 2012.9.28”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 1 năm 2013. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 42. ^ “Nintendo Direct Mini”. YouTube. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 43. ^ “Nintendo Direct Mini”. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 44. ^ “ちょっと Nintendo Direct ニンテンドー3DS LL 2012.10.3”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 1 năm 2013. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 45. ^ “ちょっと Nintendo Direct ニンテンドーeショップ 2012.10.3”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 12 năm 2012. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 46. ^ “Nintendo Direct”. Nintendo of Europe. ngày 4 tháng 10 năm 2012. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 47. ^ “とびだせ どうぶつの森 Direct 2012.10.5”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 1 năm 2013. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 48. ^ “Nintendo Direct - 10.25.2012”. Nintendo of America. Bản gốc lưu trữ ngày 31 tháng 10 năm 2019. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 49. ^ “Nintendo Direct”. Nintendo of Korea. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 2 năm 2014. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 50. ^ “Nintendo Direct Wii U Japan - November 7th, 2012”. YouTube. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 51. ^ “Wii U - WaraWara Plaza and Wii U Chat”. YouTube. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 52. ^ “Nintendo Direct Japan – 7/11/2012”. Nintendo of Europe. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 53. ^ “Nintendo Direct Japan - November 14th, 2012”. YouTube. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 54. ^ “Wii U -- Nintendo Network, Miiverse, and Internet Browser”. YouTube. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 55. ^ “ちょっと Nintendo Direct New スーパーマリオブラザーズ 2 2012.11.27”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 1 năm 2013. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 56. ^ “Nintendo Direct Mini - ngày 27 tháng 11 năm 2012”. YouTube. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 57. ^ “Nintendo Direct Mini 27.11.2013”. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 58. ^ “Nintendo Direct 2012.12.5”. Nintendo of Japan. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 59. ^ “Nintendo Direct”. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 60. ^ “Nintendo 生 Direct 2012.12.6(Wii U ニコニコ視聴アプリ配信のお知らせ)”. NicoNico. Truy cập ngày 6 tháng 12 năm 2012.
 61. ^ “Dragon Quest X Mini Direct”. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 12 năm 2013.
 62. ^ “Pokémon Direct 2013.1.8”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 1 năm 2013. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2013.
 63. ^ “Pokémon Direct - 01.08.2013”. Nintendo of America. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 12 năm 2019. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 64. ^ “Pokémon Direct Presentation - 08.01.2013”. YouTube. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 65. ^ “Wii U Direct Nintendo Games 2013.1.23”. YouTube. ngày 23 tháng 1 năm 2013. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 66. ^ “Wii U Direct - Nintendo Games 1.23.2013”. YouTube. ngày 23 tháng 1 năm 2013. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 67. ^ “Nintendo Direct 23/01/2013”. Nintendo of Europe. ngày 23 tháng 1 năm 2013. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 68. ^ “튀어나와요 동물의 숲 Direct 1”. Nintendo.co.kr. ngày 24 tháng 1 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 19 tháng 2 năm 2013. Truy cập ngày 24 tháng 1 năm 2013.
 69. ^ “Doubutsu no Mori (Animal Crossing) Direct 2013.2.1”. Nintendo of Japan. ngày 1 tháng 3 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 11 năm 2013. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 70. ^ “Nintendo 3DS Direct Luigi special 2013.2.14”. Bản gốc lưu trữ ngày 16 tháng 2 năm 2013.
 71. ^ “Nintendo Direct 2.14.2013”. ngày 14 tháng 2 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 11 năm 2019. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 72. ^ “Nintendo 3DS Direct”. Nintendo Europe.
 73. ^ “Nintendo 3DS Direct 2013.2.21”. Bản gốc lưu trữ ngày 24 tháng 2 năm 2013.
 74. ^ “Nintendo Direct Mini Tomodachi Collection: Shin Seikatsu 2013.3.12”. Bản gốc lưu trữ ngày 24 tháng 4 năm 2013.
 75. ^ “ちょっと Nintendo Direct うごくメモ帳 3D 2013.3.13”. Nintendo of Japan. ngày 13 tháng 3 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 5 năm 2013. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 76. ^ “Nintendo Direct Mini -- 3.13.2013”. YouTube. ngày 13 tháng 3 năm 2013. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 77. ^ “Nintendo Direct mini 13/03/2013”. Nintendo of Europe. ngày 13 tháng 3 năm 2013. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 78. ^ “Nintendo Direct Mini Nintendo 3DS Download Software 2013.4.1”. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 4 năm 2013.
 79. ^ “Tomodachi Collection Direct 2013.4.3”. ngày 3 tháng 4 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 11 năm 2013. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 80. ^ “Nintendo Direct Luigi special 2 2013.4.17”. YouTube. ngày 17 tháng 4 năm 2013. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 81. ^ “Nintendo Direct – 4.17.2013”. ngày 17 tháng 4 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 11 năm 2019. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 82. ^ “Nintendo 3DS Direct Presentation - 17.04.2013”. YouTube. ngày 17 tháng 4 năm 2013. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2013.
 83. ^ “Nintendo Direct 2013.5.17”. Nintendo of Japan. ngày 17 tháng 5 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 6 năm 2013. Truy cập ngày 17 tháng 5 năm 2013.
 84. ^ “Nintendo Direct - 05.17.2013”. Nintendo of America. ngày 17 tháng 5 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 11 năm 2019. Truy cập ngày 17 tháng 5 năm 2013.
 85. ^ “Nintendo Direct - 17.05.2013”. Nintendo of Europe. ngày 17 tháng 5 năm 2013. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 86. ^ “MH4&GYAKUTEN5 Direct 2013.5.31”. Nintendo Japan. ngày 27 tháng 5 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 6 năm 2013. Truy cập ngày 28 tháng 5 năm 2013.
 87. ^ “Nintendo Direct@E3 2013”. Nintendo of Japan. ngày 11 tháng 6 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 7 năm 2013. Truy cập ngày 27 tháng 6 năm 2013.
 88. ^ “Nintendo Direct @ E3”. Nintendo of America. ngày 11 tháng 6 năm 2013. Truy cập ngày 8 tháng 11 năm 2017.
 89. ^ “Nintendo Direct@E3 2013”. Nintendo of Europe. ngày 11 tháng 6 năm 2013. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 90. ^ “ピクミン3 Direct 2013.6.26”. Nintendo of Japan. ngày 26 tháng 6 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 6 năm 2013. Truy cập ngày 27 tháng 6 năm 2013.
 91. ^ “ちょっと Nintendo Direct Wii U/ニンテンドー3DS ダウンロードソフト 2013.7.3”. YouTube. ngày 2 tháng 7 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 10 năm 2013. Truy cập ngày 2 tháng 7 năm 2013.
 92. ^ “Nintendo Direct Mini 7.18.13”. YouTube. ngày 18 tháng 7 năm 2013. Truy cập ngày 25 tháng 7 năm 2013.
 93. ^ “Nintendo Direct 2013.8.7 プレゼンテーション映像”. YouTube. ngày 7 tháng 8 năm 2013. Truy cập ngày 9 tháng 9 năm 2013.
 94. ^ “Nintendo Direct – 8.07.2013”. Nintendo of America. ngày 7 tháng 8 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 11 năm 2019. Truy cập ngày 9 tháng 9 năm 2013.
 95. ^ “Nintendo Direct – August 7th 2013”. Nintendo of Europe. ngày 7 tháng 8 năm 2013. Truy cập ngày 9 tháng 9 năm 2013.
 96. ^ “The Wonderful 101 Direct 2013.8.9 プレゼンテーション映像”. YouTube. ngày 9 tháng 8 năm 2013. Truy cập ngày 9 tháng 9 năm 2013.
 97. ^ “The Wonderful 101 Direct - 08.09.2013”. Nintendo of America. ngày 9 tháng 8 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 11 năm 2019. Truy cập ngày 9 tháng 9 năm 2013.
 98. ^ “The Wonderful 101 Direct - 09.08.2013”. Nintendo of Europe. ngày 9 tháng 8 năm 2013. Truy cập ngày 9 tháng 9 năm 2013.
 99. ^ “Pokémon Direct 2013.9.4”. Nintendo of Japan. ngày 4 tháng 9 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 9 năm 2013. Truy cập ngày 3 tháng 9 năm 2013.
 100. ^ “Pokémon Direct - 09.04.2013”. Nintendo of America. ngày 4 tháng 9 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 12 năm 2019. Truy cập ngày 3 tháng 9 năm 2013.
 101. ^ “Pokémon Direct - 09.04.2013”. Nintendo of Europe. ngày 4 tháng 9 năm 2013. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 102. ^ “モンスターハンター4 Direct 2013.9.8 プレゼンテーション映像”. YouTube. ngày 8 tháng 9 năm 2013. Truy cập ngày 9 tháng 9 năm 2013.
 103. ^ “Nintendo JP direct Wii Fit U”.
 104. ^ “Wii Fit U Direct 9.18.2013”. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 11 năm 2019. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 105. ^ “Wii Fit U Direct”. Nintendo of Europe. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 106. ^ “Nintendo Direct 2013.10.1”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 10 năm 2013. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 107. ^ “Nintendo Direct - 10.01.2013”. Nintendo of America. ngày 1 tháng 10 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 2 năm 2020. Truy cập ngày 1 tháng 10 năm 2013.
 108. ^ “Nintendo Direct - 10.01.2013”. Nintendo of Europe. ngày 1 tháng 10 năm 2013. Truy cập ngày 12 tháng 2 năm 2014.
 109. ^ “Nintendo Direct 2013.10.10”. Nintendo.co.kr. ngày 10 tháng 10 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 2 năm 2014. Truy cập ngày 10 tháng 10 năm 2013.
 110. ^ “ちょっと Nintendo Direct 大合奏!バンドブラザーズP 2013.10.29”. YouTube. ngày 29 tháng 10 năm 2013. Truy cập ngày 7 tháng 11 năm 2013.
 111. ^ “Monster Hunter 4 Direct 2013.11.12”. Nintendo.co.kr. ngày 10 tháng 11 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 2 năm 2014. Truy cập ngày 10 tháng 11 năm 2013.
 112. ^ “Nintendo Direct”. Nintendo of America. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 2 năm 2020. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2013.
 113. ^ “Nintendo Direct”. Nintendo of Europe. Truy cập ngày 12 tháng 2 năm 2014.
 114. ^ “ちょっと Nintendo Direct Wii U/ニンテンドー3DS ダウンロードソフト 2013.11.14”. YouTube. ngày 14 tháng 11 năm 2013. Truy cập ngày 14 tháng 11 năm 2013.
 115. ^ “ニンテンドー3DSガイド ルーヴル美術館 Direct 2013.11.27”. Nintendo of Japan. ngày 27 tháng 11 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 11 năm 2013. Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2013.
 116. ^ “Nintendo 3DS Guide Louvre Direct”. Nintendo of America. ngày 27 tháng 11 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 12 năm 2019. Truy cập ngày 27 tháng 11 năm 2013.
 117. ^ “Nintendo 3DS Guide: Louvre Direct”. Nintendo of Europe. ngày 27 tháng 11 năm 2013. Truy cập ngày 20 tháng 12 năm 2013.
 118. ^ “Nintendo Direct 2013.12.18”. Nintendo of Japan. ngày 18 tháng 12 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 12 năm 2013. Truy cập ngày 17 tháng 12 năm 2013.
 119. ^ “Nintendo Direct 12.18.2013”. Nintendo of America. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 12 năm 2019. Truy cập ngày 17 tháng 12 năm 2013.
 120. ^ “Nintendo Direct 18.12.2013”. Nintendo of Europe. Truy cập ngày 20 tháng 12 năm 2013.
 121. ^ “Nintendo Direct 2014.01.17”. Nintendo.co.kr. ngày 15 tháng 1 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 3 năm 2016. Truy cập ngày 22 tháng 6 năm 2014.
 122. ^ “Nintendo Direct 2014.2.13”. Nintendo Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 2 năm 2014. Truy cập ngày 12 tháng 2 năm 2014.
 123. ^ “Nintendo Direct 02.13.2014”. Nintendo of America. ngày 13 tháng 2 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 2 năm 2020. Truy cập ngày 12 tháng 2 năm 2014.
 124. ^ “Nintendo Direct 13.02.2014”. Nintendo Europe. Truy cập ngày 5 tháng 4 năm 2014.
 125. ^ “Super Smash Bros. Direct 2014.4.9”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 4 năm 2014. Truy cập ngày 4 tháng 4 năm 2014.
 126. ^ “Super Smash Bros. Direct 4.8.2014”. Nintendo of America. Truy cập ngày 4 tháng 4 năm 2014.
 127. ^ “Super Smash Bros. Direct 8.4.2014”. Nintendo of Europe. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2014.
 128. ^ “Tomodachi Life Direct 4.10.2014”. Nintendo of America. ngày 10 tháng 4 năm 2014. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2014.
 129. ^ “Tomodachi Life Direct 10.04.2014”. Nintendo of Europe. ngày 10 tháng 4 năm 2014. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2014.
 130. ^ “Mario Kart 8 Direct 4.30.2014”. Nintendo of Japan. ngày 30 tháng 4 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 5 năm 2014. Truy cập ngày 30 tháng 4 năm 2014.
 131. ^ “Mario Kart 8 Direct 4.30.2014”. Nintendo of America. ngày 30 tháng 4 năm 2014. Truy cập ngày 30 tháng 4 năm 2014.
 132. ^ “Mario Kart 8 Direct 4.30.2014”. Nintendo of Europe. ngày 30 tháng 10 năm 2014. Truy cập ngày 30 tháng 4 năm 2014.
 133. ^ “Tomodachi Life Direct 5.29.2014”. Nintendo.co.kr. ngày 29 tháng 5 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 10 năm 2019. Truy cập ngày 22 tháng 6 năm 2014.
 134. ^ “Play Nintendo - Nintendo E3 Digital Event - YouTube”. Nintendo of America. Truy cập ngày 14 tháng 6 năm 2015.
 135. ^ “Yokai Watch 2 Direct 2014.7.4”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 7 năm 2014. Truy cập ngày 2 tháng 7 năm 2014.
 136. ^ “Nintendo 3DS Direct 2014.7.11”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 12 tháng 7 năm 2014. Truy cập ngày 11 tháng 7 năm 2014.
 137. ^ “Hyrule Warriors Direct”. Nintendo of Japan. ngày 5 tháng 8 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 8 năm 2014. Truy cập ngày 5 tháng 8 năm 2014.
 138. ^ “Hyrule Warriors Direct”. Nintendo America. Truy cập ngày 4 tháng 8 năm 2014.
 139. ^ “Hyrule Warriors Direct”. Nintendo Europe. Truy cập ngày 5 tháng 8 năm 2014.
 140. ^ “Nintendo 3DS Direct 2014.8.29”. Nintendo Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 8 năm 2014. Truy cập ngày 29 tháng 8 năm 2014.
 141. ^ “Bayonetta 2 Direct”. Nintendo Co., Ltd. ngày 5 tháng 9 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 9 năm 2014. Truy cập ngày 2 tháng 9 năm 2014.
 142. ^ “Bayonetta 2 Direct”. Nintendo Of America. ngày 4 tháng 9 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 16 tháng 12 năm 2019. Truy cập ngày 2 tháng 9 năm 2014.
 143. ^ “Bayonetta 2 Direct”. Nintendo Of Europe. ngày 5 tháng 9 năm 2014. Truy cập ngày 2 tháng 9 năm 2014.
 144. ^ “Nintendo Direct Australia - 24.09.2014”. Nintendo of America.au/. ngày 29 tháng 9 năm 2014. Truy cập ngày 24 tháng 9 năm 2014.
 145. ^ “Monster Hunter 4G Direct”. Nintendo of Japan. ngày 8 tháng 10 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 10 năm 2014. Truy cập ngày 8 tháng 10 năm 2014.
 146. ^ “Super Smash Bros. Wii U Direct”. Nintendo of Japan. ngày 24 tháng 10 năm 2014. Truy cập ngày 24 tháng 10 năm 2014.
 147. ^ “Super Smash Bros. Wii U Direct”. Nintendo of America. ngày 23 tháng 10 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 1 năm 2021. Truy cập ngày 23 tháng 10 năm 2014.
 148. ^ “Super Smash Bros. Wii U Direct”. Nintendo of Europe/. ngày 24 tháng 10 năm 2014. Truy cập ngày 24 tháng 10 năm 2014.
 149. ^ “Super Smash Bros. Wii U Direct”. nintendo.co.au/. ngày 24 tháng 10 năm 2014. Truy cập ngày 24 tháng 10 năm 2014.
 150. ^ “Nintendo Direct 2014.11.06”. Nintendo of Japan. ngày 6 tháng 11 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 11 năm 2014. Truy cập ngày 6 tháng 11 năm 2014.
 151. ^ “Nintendo Direct 2014.11.05”. Nintendo of America. ngày 5 tháng 11 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 11 năm 2014. Truy cập ngày 5 tháng 11 năm 2014.
 152. ^ “Nintendo Direct 2014.11.05”. Nintendo of Europe. ngày 5 tháng 11 năm 2014. Truy cập ngày 5 tháng 11 năm 2014.
 153. ^ “Nintendo Direct 2014.11.06”. Nintendo of America.au. ngày 6 tháng 11 năm 2014. Truy cập ngày 6 tháng 11 năm 2014.
 154. ^ “Nintendo Direct 2015.14.01”. Nintendo of Japan. ngày 14 tháng 1 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 13 tháng 1 năm 2015. Truy cập ngày 12 tháng 1 năm 2015.
 155. ^ “Nintendo Direct 2015.01.14”. Nintendo of America. ngày 14 tháng 1 năm 2015. Truy cập ngày 12 tháng 1 năm 2015.
 156. ^ “Nintendo Direct 2015.01.14”. Nintendo of Europe. ngày 14 tháng 1 năm 2015. Truy cập ngày 12 tháng 1 năm 2015.
 157. ^ “Nintendo Direct 2015.14.01”. Nintendo of America.au. ngày 14 tháng 1 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 1 năm 2015. Truy cập ngày 12 tháng 1 năm 2015.
 158. ^ “Xenoblade X Direct 2015.06.02”. Nintendo of Japan. ngày 6 tháng 2 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 2 năm 2015. Truy cập ngày 6 tháng 2 năm 2015.
 159. ^ “Nintendo Direct 2015.19.03”. Nintendo.co.kr. ngày 19 tháng 3 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 10 năm 2019. Truy cập ngày 19 tháng 3 năm 2015.
 160. ^ “Nintendo Direct 2015.04.02”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 31 tháng 3 năm 2015. Truy cập ngày 31 tháng 3 năm 2015.
 161. ^ “Nintendo Direct 2015.04.01”. Nintendo of America. Truy cập ngày 31 tháng 3 năm 2015.
 162. ^ “Nintendo Direct 2015.04.02”. Nintendo of America. Truy cập ngày 31 tháng 3 năm 2015.
 163. ^ “Xenoblade Chronicles X Direct 2015.04.24”. Nintendo of America. ngày 24 tháng 4 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 2 năm 2021. Truy cập ngày 9 tháng 5 năm 2015.
 164. ^ “Splatoon Direct 2015.05.07”. Nintendo of Japan. ngày 7 tháng 5 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 4 năm 2015.
 165. ^ “Splatoon Direct - 05.07.2015”. Nintendo of America. ngày 7 tháng 5 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 4 năm 2015.
 166. ^ “Splatoon Direct”. Nintendo of Europe. ngày 7 tháng 5 năm 2015. Truy cập ngày 30 tháng 4 năm 2015.
 167. ^ “Nintendo Direct 2015.05.31”. Nintendo of Japan. ngày 31 tháng 5 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 29 tháng 5 năm 2015. Truy cập ngày 29 tháng 5 năm 2015.
 168. ^ “Nintendo Direct Micro 2015.06.01”. Nintendo of America. ngày 1 tháng 6 năm 2015.
 169. ^ “Super Smash Bros. - New Content Approaching 6.14.2015”. Nintendo of America. ngày 14 tháng 6 năm 2015.
 170. ^ “Nintendo Digital Event @ E3 2015”. YouTube. Truy cập ngày 11 tháng 4 năm 2019.
 171. ^ “Nintendo Direct 2015.11.13”. Nintendo of Japan. ngày 13 tháng 11 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 12 tháng 11 năm 2015. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2015.
 172. ^ “Nintendo Direct 2015.11.12”. Nintendo of America. ngày 12 tháng 11 năm 2015. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2015.
 173. ^ “Nintendo Direct 2015.11.13”. Nintendo of America.au. ngày 13 tháng 11 năm 2015. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2015.
 174. ^ “Super Smash Bros. Final Video Presentation 12/15/2015”. Nintendo of America. ngày 15 tháng 12 năm 2015. Truy cập ngày 9 tháng 12 năm 2015.
 175. ^ “Pokémon Direct 2016.2.27”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 24 tháng 2 năm 2016.
 176. ^ “Pokémon Direct - 02.26.2016”. Nintendo of America. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 10 năm 2019. Truy cập ngày 6 tháng 9 năm 2020.
 177. ^ “Pokémon Direct - February 26th, 2016”. Nintendo of Europe.
 178. ^ “포켓몬 20주년 기념 특별 영상”. Nintendo.co.kr.
 179. ^ “『精靈寶可夢 太陽/月亮』最新宣傳影片 (簡體字版)”. Nintendo.co.hk.
 180. ^ “『精靈寶可夢 太陽/月亮』最新宣傳影片 (簡體字版)”. Nintendo.co.hk.
 181. ^ “为华语地区玩家准备的特别视频 The Pokémon Company 董事长 石原恒和 特别消息”. Nintendo.co.hk.
 182. ^ “Nintendo Direct 2016.03.04”. Nintendo of Japan. ngày 4 tháng 3 năm 2016. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 4 năm 2016. Truy cập ngày 4 tháng 2 năm 2016.
 183. ^ “Nintendo Direct 2016.03.03”. Nintendo of America. ngày 3 tháng 3 năm 2016. Truy cập ngày 3 tháng 3 năm 2016.
 184. ^ “Nintendo Direct 2016.03.04”. Nintendo of America.au. ngày 4 tháng 3 năm 2016. Truy cập ngày 2 tháng 3 năm 2016.
 185. ^ “Culdcept Revolt Nintendo Direct 2016.05.11”. Nintendo of Japan. Truy cập ngày 6 tháng 5 năm 2016.
 186. ^ “Culdcept Revolt Nintendo Direct 2016.06.22”. Nintendo of Japan. Truy cập ngày 18 tháng 6 năm 2016.
 187. ^ “Nintendo 3DS Direct 09.01.2016”. Nintendo of America. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 188. ^ “Nintendo Direct”. Nintendo Australia. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 3 năm 2021. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 189. ^ “Nintendo 3DS Direct 2016.9.1”. 任天堂ホームページ. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 4 năm 2017. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 190. ^ “Monster Hunter Direct 2016.10.27”. Nintendo Japan. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 191. ^ “Animal Crossing Nintendo Direct Coming Tomorrow”. IGN. Truy cập ngày 3 tháng 9 năm 2019.
 192. ^ “Nintendo's Mysterious Miitopia Looks Like A Mii-Based RPG”. Kotaku. Truy cập ngày 3 tháng 9 năm 2019.
 193. ^ “2017年1月、東京ビッグサイトにて、Nintendo Switchプレゼンテーション&体験会を開催! - トピックス”. Nintendo of Japan. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 194. ^ “Nintendo reveals plans for Nintendo Switch presentation - Nintendo Official Site”. Nintendo of America. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 10 năm 2016. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 195. ^ “Nintendo Switch Presentation 2017 coming January 13th 2017”. Nintendo of Europe GmbH. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 196. ^ “Nintendo Switch Presentation 2017 Coming 13th January 2017”. Nintendo of Australia. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 197. ^ 任天堂株式会社 [@Nintendo] (ngày 17 tháng 1 năm 2017). “1月19日(木)朝7時より、「ファイアーエムブレム Direct 2017.1.19」を放送します。スマートフォン向けシリーズ最新作をはじめ、シリーズに関するさまざまな情報をお届けします。#NintendoDirectJP” (Tweet) – qua Twitter.
 198. ^ Nintendo of America [@NintendoAmerica] (ngày 17 tháng 1 năm 2017). “A Fire Emblem Nintendo Direct is arriving this Wednesday, Jan. 18 at 2PM PST. Prepare yourselves!” (Tweet) – qua Twitter.
 199. ^ Nintendo of Europe [@NintendoEurope] (ngày 17 tháng 1 năm 2017). “Join us for a #FireEmblem Direct on January 18th at 23:00 CET to learn more about upcoming Fire Emblem titles! ►…” (Tweet) – qua Twitter.
 200. ^ Nintendo of America [@NintendoAmerica] (ngày 13 tháng 1 năm 2017). “A Fire Emblem Nintendo Direct is coming next week on 1/18!” (Tweet) – qua Twitter.
 201. ^ “FIRE EMBLEM遊戲製作人的特別影片(國語)”. YouTube. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 202. ^ “FIRE EMBLEM遊戲製作人的特別影片(廣東話)”. YouTube. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 203. ^ “Sina Visitor System”. Weibo. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 204. ^ “Nintendo Hosts Video Presentation Next Week On Upcoming Switch Indies”. Game Informer. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 205. ^ “Nintendo eShop, indie games ready for Nintendo Switch launch”. Nintendo of Europe GmbH. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 206. ^ “Nintendo Direct - 04.12.2017”. Nintendo of America. Truy cập ngày 10 tháng 4 năm 2017.
 207. ^ “ARMS Direct 2017.5.18”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 10 năm 2017. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 208. ^ “Arms Direct 5.17.2017”. YouTube. Truy cập ngày 10 tháng 4 năm 2019.
 209. ^ “Pokémon Direct 2017.6.6”. Nintendo of Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 6 năm 2017. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 210. ^ “Nintendo Direct - 06.06.2017”. Nintendo of America. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 11 năm 2019. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 211. ^ “Animal Crossing Mobile Direct”. Nintendo of Europe. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 212. ^ “『精靈寶可夢(Pokémon)』最新遊戲介紹”. YouTube. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 213. ^ “Sina Visitor System”. Weibo. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 214. ^ “Let's-a Go! Mario, Tournaments and Nintendo Switch head to E3 2017 - Nintendo Official Site”. Nintendo. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 5 năm 2017. Truy cập ngày 18 tháng 5 năm 2017.
 215. ^ “Dragon Quest XI Direct 2017.6.21”. Nintendo Japan. Bản gốc lưu trữ ngày 19 tháng 6 năm 2017. Truy cập ngày 19 tháng 6 năm 2017.
 216. ^ “Splatoon 2 gets one more Nintendo Direct later this week”. Polygon. Truy cập ngày 3 tháng 9 năm 2019.
 217. ^ “Nintendo Brings Super Mario Odyssey, Other Anticipated Games To PAX West”. Gonintendo.com. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 218. ^ Nintendo of America [@NintendoAmerica] (ngày 11 tháng 9 năm 2017). “Tune in Sept. 13 @ 3pm PT for a new Nintendo Direct featuring upcoming #NintendoSwitch and #3DS titles.…” (Tweet) – qua Twitter.
 219. ^ “Animal Crossing mobile to be revealed in Nintendo Direct this week”. Polygon. Truy cập ngày 23 tháng 10 năm 2017.
 220. ^ “Animal Crossing Mobile Direct”. Nintendo of Europe GmbH. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2017.
 221. ^ “Xenoblade Chronicles 2 Gets Nintendo Direct Next Week”. IGN. Truy cập ngày 3 tháng 11 năm 2017.
 222. ^ “ALL THE NEWS AND TRAILERS FROM JANUARY 11'S NINTENDO DIRECT MINI”. IGN. Truy cập ngày 11 tháng 1 năm 2018.
 223. ^ Nintendo of America [@NintendoAmerica] (ngày 7 tháng 3 năm 2018). “Tune in March 8 @ 2pm PT for a new Nintendo Direct featuring upcoming #NintendoSwitch and #3DS titles.…” (Tweet) – qua Twitter.
 224. ^ “Nindies Showcase For Nintendo Switch Airing Next Week”. Nintendo Life. Truy cập ngày 16 tháng 3 năm 2018.
 225. ^ “Indie World 2018.5.11”. YouTube. Truy cập ngày 11 tháng 5 năm 2018.
 226. ^ “Nintendo at E3 2018”. e3.nintendo.com. Truy cập ngày 4 tháng 5 năm 2018.
 227. ^ “Super Smash Bros. Direct 8.8.2018”. Nintendo. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 12 năm 2020. Truy cập ngày 5 tháng 8 năm 2018.
 228. ^ “Video: Check Out The 2018 Indie Highlights For Switch Video Right Here”. Nintendo Life. Truy cập ngày 20 tháng 8 năm 2018.
 229. ^ “Nintendo Switch Nindies Showcase Summer 2018 Announced For 28th August”. Nintendo Life. Truy cập ngày 23 tháng 8 năm 2018.
 230. ^ “Nintendo Airing Special Mobile Direct Broadcast For New Game Dragalia Lost”. Nintendo Life. Truy cập ngày 28 tháng 8 năm 2018.
 231. ^ Nintendo of America [@NintendoAmerica] (ngày 6 tháng 9 năm 2018). “Due to the powerful earthquake in Hokkaido, Japan, we have decided to delay this week's planned Nintendo Direct. We will provide a new time and date in the near future. Thank you for your understanding” (Tweet) – qua Twitter.
 232. ^ “Nintendo Direct Officially Rescheduled For Tomorrow, Thursday 13th September”. Nintendo Life. Truy cập ngày 12 tháng 9 năm 2018.
 233. ^ “Nintendo Direct - 11.01.2018”. Nintendo. Truy cập ngày 30 tháng 10 năm 2018.
 234. ^ “Indie World 2018.12.27”. YouTube. Truy cập ngày 11 tháng 5 năm 2018.
 235. ^ “Indie Highlights - 23.01.2019 (Nintendo Switch)”. YouTube. Truy cập ngày 23 tháng 1 năm 2019.
 236. ^ Nintendo of Europe [@NintendoEurope] (ngày 12 tháng 2 năm 2019). “An all-new #NintendoDirect is almost here! Tune in at 11pm (CET) on Wednesday, 13/02 for roughly 35 minutes of information on upcoming #NintendoSwitch titles, including new details on #FireEmblem: Three Houses” (Tweet) – qua Twitter.
 237. ^ Pokemon [@Pokemon] (ngày 26 tháng 2 năm 2019). “These are all the details you're getting...until tomorrow. Set your alarms, Trainers—you don't want to miss this Pokémon Day! #PokemonDirect” (Tweet) – qua Twitter.
 238. ^ Nintendo [@NintendoAmerica] (ngày 18 tháng 3 năm 2019). “Tune in this Wednesday, March 20 at 9am PT for a new #Nindies Showcase video presentation featuring about 30 minutes of information on indie games coming to #NintendoSwitch!” (Tweet) – qua Twitter.
 239. ^ “Super Smash Bros. Ultimate - New Content Approaching - Nintendo Switch”. YouTube. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2018.
 240. ^ “Super Mario Maker 2 Direct 5.15.2019”. YouTube. Truy cập ngày 15 tháng 5 năm 2019.
 241. ^ “Indie World 2019.5.31”. YouTube. Truy cập ngày 31 tháng 5 năm 2019.
 242. ^ “Pokémon Direct 6.5.2019”. YouTube. Truy cập ngày 5 tháng 6 năm 2019.
 243. ^ “Nintendo at E3 2019 June 11 - 13”. Nintendo. Truy cập ngày 9 tháng 5 năm 2019.
 244. ^ “Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Hero". YouTube. Truy cập ngày 17 tháng 8 năm 2019.
 245. ^ “Indie World Showcase 8.19.2019”. YouTube. Truy cập ngày 17 tháng 8 năm 2019.
 246. ^ “Nintendo Direct 9.4.2019”. YouTube. Truy cập ngày 5 tháng 9 năm 2019.
 247. ^ “Nintendo Direct - 04.09.2019”. YouTube. Truy cập ngày 5 tháng 9 năm 2019.
 248. ^ “Nintendo Direct 2019.9.5”. YouTube. Truy cập ngày 5 tháng 9 năm 2019.
 249. ^ “Nintendo Direct - 05.09.2019”. YouTube. Truy cập ngày 5 tháng 9 năm 2019.
 250. ^ “Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Banjo & Kazooie". YouTube. Truy cập ngày 4 tháng 9 năm 2019.
 251. ^ “Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Terry Bogard". YouTube. Truy cập ngày 6 tháng 11 năm 2019.
 252. ^ “Super Smash Bros. Ultimate – Battling with Terry Bogard (Nintendo Switch)”. YouTube. Truy cập ngày 6 tháng 11 năm 2019.
 253. ^ “【スマブラSP】テリーのつかいかた”. YouTube. Truy cập ngày 6 tháng 11 năm 2019.
 254. ^ “Nintendo Switch - Indie World Showcase - 12.10.19”. YouTube. Truy cập ngày 9 tháng 12 năm 2019.
 255. ^ “Pokémon Direct To Air Thursday, 9th January”. Nintendo Life. Truy cập ngày 7 tháng 1 năm 2020.
 256. ^ “Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Byleth". YouTube. Truy cập ngày 16 tháng 1 năm 2020.
 257. ^ “Super Smash Bros. Ultimate – Battling with Byleth (Nintendo Switch)”. YouTube. Truy cập ngày 16 tháng 1 năm 2020.
 258. ^ “【スマブラSP】ベレト / ベレスのつかいかた”. YouTube. Truy cập ngày 16 tháng 1 năm 2020.
 259. ^ “Here's All The New Info And Tidbits From Today's Animal Crossing: New Horizons Direct”. Nintendo Life. Truy cập ngày 20 tháng 2 năm 2020.
 260. ^ “Nintendo Switch - Indie World Showcase 3.17.2020”. YouTube. Truy cập ngày 17 tháng 3 năm 2020.
 261. ^ “Nintendo Direct Mini 3.26.20”. YouTube. Truy cập ngày 26 tháng 3 năm 2020.
 262. ^ “Nintendo Direct Mini - 26.03.2020”. YouTube. Truy cập ngày 26 tháng 3 năm 2020.
 263. ^ “Nintendo Direct mini 2020.3.26”. YouTube. Truy cập ngày 26 tháng 3 năm 2020.
 264. ^ “Nintendo Direct Mini - 27/03/2020”. YouTube. Truy cập ngày 26 tháng 3 năm 2020.
 265. ^ 'Pokémon Presents' Live Presentation Teased For Tomorrow, 17th June”. Nintendo Life. Truy cập ngày 16 tháng 6 năm 2020.
 266. ^ “ARMS' Min Min Joins Super Smash Bros. Ultimate Game on June 29”. Anime News Network. Truy cập ngày 22 tháng 6 năm 2020.
 267. ^ “Next Pokemon Presents Announced for June 24”. IGN. Truy cập ngày 17 tháng 6 năm 2020.
 268. ^ Doolan, Liam (ngày 20 tháng 7 năm 2020). “Nintendo Direct Mini: Partner Showcase Airs Later Today”. Nintendo Life. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2020.
 269. ^ “Indie World Showcase 8.18.2020 - Nintendo Switch”. YouTube. Truy cập ngày 18 tháng 8 năm 2020.
 270. ^ Craddock, Ryan (ngày 18 tháng 8 năm 2020). “Ring Fit Adventure Is Getting Its Own Direct In China Tomorrow”. Nintendo Life (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 24 tháng 8 năm 2020.
 271. ^ Gurwin, Gabe (ngày 26 tháng 8 năm 2020). “Nintendo Direct Mini Partner Showcase Gets Surprise Release: Watch It Here”. GameSpot. Truy cập ngày 26 tháng 8 năm 2020.
 272. ^ “Super Mario Bros. 35th Anniversary Direct”. YouTube. Truy cập ngày 3 tháng 9 năm 2020.
 273. ^ “Nintendo Direct Mini: Partner Showcase - September 2020”. YouTube. Truy cập ngày 17 tháng 9 năm 2020.
 274. ^ “Monster Hunter Direct - 9.17.2020”. YouTube. Truy cập ngày 17 tháng 9 năm 2020.
 275. ^ “Super Smash Bros. Ultimate – Mr. Sakurai Presents "Steve & Alex". YouTube. Truy cập ngày 3 tháng 10 năm 2020.
 276. ^ “Nintendo Direct Mini: Partner Showcase | October 2020”. YouTube. Truy cập ngày 28 tháng 10 năm 2020.
 277. ^ “Indie World Showcase 12.15.2020 - Nintendo Switch”. YouTube. Truy cập ngày 15 tháng 12 năm 2020.
 278. ^ “Super Smash Bros. Ultimate - Mr. Sakurai Presents "Sephiroth". YouTube. Truy cập ngày 17 tháng 12 năm 2020.
 279. ^ “Super Nintendo World Direct 12.18.2020”. YouTube. Truy cập ngày 10 tháng 1 năm 2021.
 280. ^ Nintendo of America [@NintendoAmerica] (16 tháng 2 năm 2021). “Tune in 2/17 at 2 p.m. PT for a #NintendoDirect livestream featuring roughly 50 minutes of information focused on available games like Super #SmashBrosUltimate and games coming to #NintendoSwitch in the first half of 2021” (Tweet). Truy cập ngày 16 tháng 2 năm 2021 – qua Twitter.
 281. ^ “Nintendo Direct 2.17.2021”. YouTube. 16 tháng 2 năm 2021. Truy cập ngày 17 tháng 2 năm 2021.
 282. ^ The Official Pokémon YouTube channel (26 tháng 2 năm 2021). Pokémon Presents | #Pokemon25. YouTube. Truy cập ngày 26 tháng 2 năm 2021.
 283. ^ Nintendo (4 tháng 3 năm 2021). Super Smash Bros. Ultimate - Mr. Sakurai Presents "Pyra/Mythra". YouTube. Truy cập ngày 4 tháng 3 năm 2021.
 284. ^ “Indie World Showcase 4.14.2021 - Nintendo Switch”. YouTube. Truy cập ngày 14 tháng 4 năm 2021.
 285. ^ “Nintendo Direct | E3 2021”. YouTube. Truy cập ngày 15 tháng 6 năm 2021.
 286. ^ “Super Smash Bros. Ultimate - Mr. Sakurai Presents "Kazuya". YouTube. Truy cập ngày 28 tháng 6 năm 2021.
 287. ^ “Indie World Showcase 8.11.2021 - Nintendo Switch”. YouTube. Truy cập ngày 11 tháng 8 năm 2021.
 288. ^ “Pokémon Presents | 8.18.21”. YouTube. Truy cập ngày 18 tháng 8 năm 2021.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Nintendo_Direct