Wiki - KEONHACAI COPA

Người Canada gốc Tây Ban Nha

Người Canada gốc Tây Ban Nha
Spanish Canadians
Canadiens Espagnols
Español-Canadienses
Tổng dân số
349.640
(theo tổ tiên theo người trả lời, Điều tra dân số năm 2016)[1]
Khu vực có số dân đáng kể
Ngôn ngữ
Tôn giáo
Sắc tộc có liên quan

Người Canada gốc Tây Ban Nha(tiếng Anh: Spanish Canadians, tiếng Tây Ban Nha: Español-Canadienses; tiếng Pháp: Canadiens Espagnols) là công dân Canada có toàn bộ hoặc một phần hậu duệ người Tây Ban Nha hoặc những người có quốc tịch Liên minh Châu Âu từ Tây Ban Nha cũng như một quốc tịch từ Canada.

Luật pháp ở Tây Ban Nha (xem Luật quốc tịch Tây Ban Nha) giới hạn những người có thể được cấp quốc tịch Tây Ban Nha từ Châu Mỹ Latinh cho cha mẹ và ông bà đã từng giữ quốc tịch Tây Ban Nha. Gần đây hơn, hệ thống luật pháp ở Tây Ban Nha đã cấp quyền công dân cho những người Cuba có thể chứng minh rằng ông bà của họ đã nhập cư đến Cuba trong Nội chiến Tây Ban Nha (xem Luật Ký ức Lịch sử).

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Những người Tây Ban Nha đầu tiên đặt chân đến lãnh thổ ngày nay được gọi là Canada đã đến vào năm 1791, ở Tây Nam British Columbia hiện đại. Họ tuyên bố chủ quyền đất đai ở khu vực này cho đến khi Đế quốc Tây Ban Nha nhượng lãnh thổ cho Anh vào năm 1818.

Dân số Tây Ban Nha hiện đại ở các tỉnh OntarioQuébec đã không xuất hiện cho đến cuối thế kỷ 20.

Dân số[sửa | sửa mã nguồn]

Tính đến năm 2006 , dân số người gốc Tây Ban Nha Canada là 325.730 người,[2] người chủ yếu tập trung ở Vancouver, TorontoMontreal. Tất cả những người tuyên bố mình là người Tây Ban Nha trong cuộc điều tra dân số đều được tính; chẳng hạn như người Mỹ Latinh. Do đó, số lượng người Tây Ban Nha không thể được biết chính xác, và nó thấp hơn nhiều so với tổng số người gốc Tây Ban Nha.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Immigration and Ethnocultural Diversity Highlight Tables”. statcan.gc.ca. 25 tháng 10 năm 2017.
  2. ^ Bản mẫu:Cita web
Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C6%B0%E1%BB%9Di_Canada_g%E1%BB%91c_T%C3%A2y_Ban_Nha