Wiki - KEONHACAI COPA

Mega Man X6

Mega Man X6
Mega Man X6 CD cover.jpg
Hình bìa Mega Man X6 bản PlayStation
Nhà phát triểnCapcom Production Studio 3
Nhà phát hànhCapcom
Giám đốcKoji Ohkohara
Nhà sản xuấtTatsuya Minami
Thiết kếAkiteru Naka
Toyozumi Sakai
Minh họaHaruki Suetsugu
Âm nhạcNaoto Tanaka
Dòng trò chơiMega Man X
Mega Man Sửa đổi tại Wikidata
Nền tảngPlayStation, PlayStation 2, Microsoft Windows, GameCube, PlayStation Network
Phát hànhPlayStation
  • JP: ngày 29 tháng 11 năm 2001[1]
  • NA: ngày 4 tháng 12 năm 2001[2]
  • EU: ngày 8 tháng 2 năm 2002[3]
Microsoft Windows
  • KOR: ngày 13 tháng 12 năm 2002
  • AS: ngày 13 tháng 6 năm 2003
PlayStation Network
  • JP: ngày 8 tháng 7 năm 2015
Thể loạiHành động, platform
Chế độ chơiChơi đơn

Mega Man X6, được gọi là Rockman X6 (ロ ッ ク マ ン X6) ở Nhật Bản, là một trò chơi điện tử do Capcom phát triển và xuất bản. Đây là trò chơi thứ sáu trong loạt trò chơi Mega Man X. Trò chơi này lần đầu tiên được phát hành trên PlayStation ở Nhật vào ngày 29 tháng 11 năm 2001 và sau đó đã có mặt ở cả Bắc MỹChâu Âu.

Cốt truyện của Mega Man X6 diễn ra trong thế kỷ 22, nơi con người và robot thông minh được gọi là "Reploids" sống cùng nhau. Trò chơi tiếp nối ngay sau những sự kiện của Mega Man X5 trong đó trái đất bị tàn phá bởi cuộc tấn công của nhà lãnh đạo "Maverick" Sigma và nhân vật chính Zero đã hy sinh mạng sống của chính mình để cứu lấy nó. Khi thế giới phục hồi, một Maverick chỉ được gọi là "Zero Nightmare" đã bắt đầu lan rộng sự hỗn loạn. Zero Man 's Mega Man X, tò mò về tên của nó, tìm ra mối đe dọa mới này. Giống như các trò chơi trong quá khứ, Mega Man X6 là một platformer hành động, trong đó người chơi khắc phục một loạt các giai đoạn và thêm vũ khí độc đáo của mỗi ông chủ vào kho vũ khí của X.

Nghệ sĩ kiêm nhà sản xuất hàng đầu và nhà sản xuất Keiji Inafune đã không tham gia vào việc sản xuất game, vì ông đã dự định phần thứ năm trong bộ phim sẽ là người cuối cùng với cái chết của Zero. Nói một cách khắt khe, Mega Man X6 đã nhận được những đánh giá hỗn hợp để đánh giá tích cực. Trò chơi được phát hành cho Windows ở các khu vực khác nhau của Châu Á trong năm 2002 và 2003. Nó cũng được phát hành lại vào năm 2006 như là một phần của bộ sưu tập Mega Man X của Bắc Mỹ dành cho GameCube và PlayStation 2. Mega Man X6 đã được phát hành trên PlayStation Network như một phần của dòng PSOne Classics vào ngày 8 tháng 7 năm 2015 tại Nhật Bản.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu ý: Nội dung sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của game.

Câu chuyện bắt đầu ba tuần sau khi Mega Man X5, với Zero bị mất tích, được cho là đã chết và bề mặt trái đất không thể ở được do sự sụp đổ của thuộc địa Eurasia. X được chỉ định để tiêu diệt một Maverick trong một khu vực nơi mà anh ta gặp một thời gian ngắn gặp một sự gợi nhớ đến Zero, mặc dù đó là màu tím thay vì màu đỏ. X sau đó gặp nhà khoa học Isoc và cấp dưới High Max, những người đang tìm kiếm cái Zero-like được gọi là Nightmare. Isoc mời các Reploids tham gia vào sự nghiệp của mình để tiêu diệt virus Nightmare đang biến dân số thành Mavericks. [4]

X cũng đi để khám phá những khu vực để điều tra các hiện tượng ác mộng và tìm thấy Doppelganger của Zero. Trong cuộc hành trình của mình, X gặp gỡ 8 nhà nghiên cứu của Isoc, những người thực sự đã bị bệnh Nightmare và trở thành Mavericks. Trong những trận đấu của mình, X cũng có thể gặp phải kẻ thù của Zero và đánh bại anh ta. Sau đó, Zero thực sự xuất hiện lại không biết làm cách nào để vượt qua cuộc chiến chống lại Sigma. [5] [6] Sau khi đánh bại 8 nhà điều tra hoặc High Max, X gặp một nhà nghiên cứu hàng đầu, Gate. Sử dụng một mảnh từ thân thể bị hư hỏng của Zero, Gate đã tạo ra loại virus Nightmare cùng với Zero Nightmare trong một nỗ lực để tạo ra không tưởng của riêng mình. [7]

Nhóm Maverick Hunters đi đến phòng thí nghiệm Gate để dừng lại kế hoạch của mình. Sau thất bại của Gate, ông tiết lộ ông đã xây dựng lại Sigma, lãnh đạo của Mavericks, nhưng Sigma không được xây dựng lại hoàn toàn và chỉ có một phần mạch lạc. Tuy nhiên, Sigma gần như giết chết Gate và thách thức kẻ thù cũ của mình. [8] Sau khi hình dạng đầu tiên của anh bị phá hủy, Sigma chiếm một thân hình đồng lớn, và một lần nữa cố gắng tiêu diệt những anh hùng, với sự trừng phạt của anh ta. Maverick một lần nữa bị đánh bại và kết thúc phụ thuộc vào nhân vật nào đánh bại Sigma. Nếu X đánh bại Sigma, anh ta giải cứu Gate để Alia, đồng đội cũ của anh ta, có thể xây dựng lại anh ta. [9] Một kết thúc tương tự cũng được hiển thị nếu X không tìm thấy Zero quyết định không trở lại để chiến đấu. [10] Nếu Zero đánh bại Sigma, anh ta yêu cầu được niêm phong để loại bỏ thành phần virus Sigma kéo dài khỏi cơ thể của anh ta. [11]

Cách chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi rất giống với Mega Man X5. Người chơi có thể chọn X với khả năng trang bị cho anh ta những bộ giáp khác nhau cung cấp những khả năng độc nhất (hầu hết đều phải được tải xuống, như mọi khi, thông qua các viên thuốc ẩn của Dr. Light) Zero có thể được mở khóa sau khi tìm và đánh bại Zero Nightmare, Vũ khí và kỹ thuật của mình cho đến nếp gấp, bao gồm phong cách chiến đấu Z-Saber tinh tế. Cả hai nhân vật đều có thể được trang bị các đồ nâng cấp khác nhau kiếm được sau khi giải cứu một số Reploids nhất định.

Mega Man X6 đã tăng cường nhấn mạnh vào việc giải cứu Reploids qua các tựa sách trước đó trong loạt bài này. Trong khi các trò chơi trước thưởng cho người chơi có sức khoẻ hoặc cuộc sống thêm, Mega Man X6 sẽ thưởng cho người chơi với phần bổ sung hoặc các giải thưởng thường trực khác. Rescuing Reploids đã được thực hiện khó khăn hơn trong trò chơi này với sự bổ sung của Nightmare, mà làm cho bất kỳ Reploid nó lây nhiễm ác, do đó làm cho Reploid không thể lưu. Hệ thống bộ phận cũng bị thay đổi. Thay vì gắn một phần nhất định vào một giáp nào đó, các bộ phận được gắn liền với nhân vật. Số lượng bộ phận có thể được trang bị ngay lập tức phụ thuộc vào thứ hạng của người chơi.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Mega Man X: Official Complete Works. Udon Entertainment. ngày 6 tháng 1 năm 2010. tr. 56–63. ISBN 978-1-897376-80-5.
  2. ^ IGN Staff (ngày 7 tháng 12 năm 2001). “Mega Man X6”. IGN. Truy cập ngày 20 tháng 3 năm 2011.
  3. ^ “Megaman X6”. Amazon.com. Truy cập ngày 4 tháng 9 năm 2011.
Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Mega_Man_X6