Wiki - KEONHACAI COPA

Cửa hàng bên trong cửa hàng

Cửa hàng thiết bị trẻ em trong một cửa hàng ở Israel

Cửa hàng trong một cửa hàng là một thỏa thuận trong đó một nhà bán lẻ thuê một phần không gian bán lẻ được sử dụng bởi một công ty khác để điều hành một cửa hàng độc lập khác.

Nguồn gốc[sửa | sửa mã nguồn]

Trong những ngày đầu phát triển điện thoại di động, các công ty không dây lo ngại về việc cho các nhà đầu tư thấy lãi và lợi nhuận đủ để trang trải chi phí cơ sở hạ tầng. Các tháp điện thoại di động ở khu vực thành thị thường không hấp dẫn và hàng xóm NIMBY khiến chi phí đó cao hơn. Các nhà mạng cần tiếp xúc bán lẻ rộng rãi và sử dụng một phương pháp phân phối bao gồm việc tạo ra 'Đại lý' ra khỏi cửa hàng âm thanh nổi và báo động xe hơi, rửa xe và các nhà bán lẻ khác vì điện thoại di động ban đầu không phải là điện thoại di động và cần phải được cài đặt trong xe. Sự ra đời của điện thoại di động trên thị trường vào đầu những năm 1990 có nghĩa là nhiều nhà bán lẻ có thể tham gia hơn, vì việc cài đặt là không cần thiết cho điện thoại di động.

Điện thoại được phân phối thông qua các nhà bán buôn điện thoại di động cho các đại lý bán lẻ. Cuối cùng, các nhà mạng không dây cũng bắt đầu phân phối hạn chế điện thoại di động cho các 'đại lý' và nhà bán lẻ của họ. Thành viên ban đầu của công ty kho 'lớn', Price Club, đặt tại San Diego, California, muốn tham gia vào việc bán điện thoại di động cho các thành viên của Price Club. Họ đã liên lạc với một nhà bán buôn di động, Beau Bennett, một cư dân và nhà bán buôn di động ở San Diego và yêu cầu gặp anh ta để thảo luận về các lựa chọn của họ. Trong cuộc họp tiếp theo, ông Bennett đã cho người mua của Price Club một loạt điện thoại di động và tiến hành bố trí một phương pháp để bán lẻ điện thoại có màn hình điện thoại di động trong các cửa hàng kho của Price Club. Khi chủ đề lợi nhuận nảy sinh, ông Bennett giải thích có hai kênh thu nhập liên quan đến dịch vụ điện thoại di động và bán thiết bị. Có những lợi nhuận tương xứng và điển hình trên thiết bị và cũng có một lựa chọn cho nhà bán lẻ tham gia vào lợi nhuận trên thời gian sử dụng của nhà mạng. Hợp đồng thời gian sử dụng có thể trả cho một số 'đại lý' nhất định tới $350 và 7% hóa đơn dịch vụ hàng tháng của khách hàng cho khách hàng của bạn, những người đã ký hợp đồng thời gian sử dụng trong 2-3 năm dịch vụ di động.

Người mua Price Club được giải thích rằng những lợi nhuận đó là 'quá mức' theo giới hạn lợi nhuận được ghi nhận của công ty được thành lập bởi những người sáng lập Price Club. Sự từ chối lợi nhuận này là một vấn đề cần được giải quyết và những người mua Price Club đã yêu cầu ông Bennett thử và tìm cách để họ tham gia. Sau khi xem xét một số lựa chọn, cuối cùng ông Bennett chọn thành lập một công ty bên thứ ba, được gọi là Bàn đặt hàng di động, để cung cấp cho các nhân viên được đào tạo tại một ki-ốt bên trong ngay bên trong lối vào của Price Club đầu tiên, trên Morena Blvd., ở San Diego, California. Sự sắp xếp mà ông Bennett đưa ra bao gồm một khoản lợi nhuận nhỏ hơn dự định ban đầu, nhưng trong giới hạn lợi nhuận của Price Club, cho mỗi điện thoại di động được bán.

Người mua Price Club đã đồng ý dùng thử một cửa hàng chứng tỏ thành công và phổ biến với các thành viên. Cuối cùng, chương trình cửa hàng trong một cửa hàng đầu tiên này đã mở rộng đến 3 địa điểm khác, sau đó đến bảy địa điểm và cuối cùng đến tất cả các cửa hàng của Price Club ở Nam California. Price Club và Costco sáp nhập vào năm 1993 và khái niệm cửa hàng trong một cửa hàng được biết đến rộng rãi đầu tiên đã được mở rộng để bao gồm các địa điểm kho bổ sung ở Nam California. Nhân viên được đặt hàng đã được đào tạo nhân viên tất cả các cửa hàng và cung cấp dịch vụ mua sắm một cửa cho các thành viên. Một khách hàng có thể vào vị trí kho của Price Club / Costco, chọn kiểu điện thoại di động và kích hoạt và sẵn sàng nhận tại cửa sổ Will Call trên đường ra khỏi cửa hàng. Vào thời đó, mọi điện thoại di động đều có NAM lập trình được yêu cầu ghép ESN của điện thoại với dịch vụ của nhà mạng. Một số điện thoại ban đầu được lập trình với thiết bị ghi điện tử NAM, nhưng các thiết bị cầm tay được bán tại các địa điểm của Price Club / Costco chủ yếu được lập trình bằng bàn phím điện thoại di động.

Thỏa thuận này hiện đang phổ biến giữa các trạm điền thông tin và siêu thị. Nhiều hiệu sách hợp tác với các cửa hàng cà phê vì khách hàng thường mong muốn một nơi để ngồi và thưởng thức đồ uống trong khi họ xem sách. Các công ty sử dụng kỹ thuật này bao gồm BP / Amoco Sheetz, Exxon Mobil và Hollywood Video với các cửa hàng trò chơi video Game Crazy.

Thông thường cửa hàng trong một cửa hàng là của một nhà sản xuất, điều hành một cửa hàng trong cửa hàng của một công ty bán lẻ. Ví dụ, cửa hàng bách hóa của Mỹ Bloomingdale đã có những thỏa thuận như vậy với Ralph Lauren, Calvin Klein, DKNY và Kenneth Cole. Neiman Marcus, một cửa hàng bách hóa khác của Mỹ, đã có chúng với ArmaniGucci.

Một nghiên cứu của các học giả trường kinh doanh cho thấy sự sắp xếp này có hiệu quả, bởi vì nhà bán lẻ cung cấp các vị trí đắc địa có thể tính tiền thuê cao, nhà sản xuất tạo ra lợi nhuận cao hơn so với mô hình bán buôn và người tiêu dùng có giá thấp hơn và dịch vụ tốt hơn. Nhà điều hành của cửa hàng trong một cửa hàng có thể cung cấp những lợi ích này bởi vì nó nhận được tất cả lợi nhuận, thay vì phải chia sẻ chúng với nhà bán lẻ, như trong sự phân chia truyền thống giữa các hoạt động của nhà sản xuất và nhà bán lẻ. Nghiên cứu cũng cho thấy sự sắp xếp này hoạt động tốt nhất cho các hàng hóa tương đối không thể thay thế, như mỹ phẩm và thương hiệu thời trang.[1]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Staff (2 Tháng 9 năm 2009). “The Economics Incentives of the 'Store-in-a-Store' Retail Model”. Knowledge@Wharton (news module of the Wharton School of the University of Pennsylvania). Lưu trữ bản gốc ngày 8 Tháng 1 năm 2012. Truy cập ngày 13 Tháng 1 năm 2012. Chú thích journal cần |journal= (trợ giúp)
Wiki - Keonhacai copa chuyên cung cấp kiến thức thể thao, keonhacai tỷ lệ kèo, bóng đá, khoa học, kiến thức hằng ngày được chúng tôi cập nhật mỗi ngày mà bạn có thể tìm kiếm tại đây có nguồn bài viết: https://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BB%ADa_h%C3%A0ng_b%C3%AAn_trong_c%E1%BB%ADa_h%C3%A0ng